Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất văn phòng dẫn đầu xu hướng 2021

0
2475

Năm 2021 có nhiều biến động, nhất là dịch covid hoành hành nên các biện pháp an toàn khi làm việc tập trung trong văn phòng được chú trọng. Theo đó phong cách thiết kế nội thất cũng có nhiều biến động để phù hợp với thời cuộc. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý về phong cách thiết kế nội thất văn phòng được cải tiến trong 2021 để bảo vệ nhân viên. 

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách mở

Thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở là xu hướng trong 2021
Thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở là xu hướng trong 2021

Thiết kế nội thất văn phòng với không gian mở đang thật sự trở thành xu hướng cho không gian làm việc 2021. Không gian mở cho phép giãn cách xã hội tốt hơn giúp phòng tránh dịch covid nhưng cũng rất tiện lợi khi cần hợp tác. Không gian mở cũng tăng cường giao tiếp giữa các phòng ban với nhau giảm thiểu tác động xấu của các hầm chứa cá nhân. 

Việc thúc đẩy nhân viên tương tác còn góp phần tăng năng suất, kỹ năng và văn hóa công ty, mang lại kết quả làm việc kinh doanh tốt. Không gian thoáng đãng hơn cũng cho phép người làm dễ dàng di chuyển khỏi văn phòng truyền thống chỉ có mỗi bàn làm việc, bàn ghế văn phòng. Bạn cũng có thể tận dụng không gian để thiết kế tùy chỉnh làm nổi bật thương hiệu.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp là phong cách thiết kế nội thất văn phòng mô phỏng các xưởng sản xuất, xí nghiệp. Mọi chi tiết trong văn phòng như bàn chân sắt, tủ đựng tài liệu, đồ trang trí đều lộ thiên với hệ thống ống dẫn, đà dầm nhấn nhá trên trần nhà đầy nghệ thuật. Ánh sáng được chiếu theo lối công nghiệp hài hòa cũng các loại vật liệu như tường gạch trần, sàn xi măng, gỗ thô,…

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách thiên nhiên

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng gần gũi với thiên nhiên đang được ưa chuộng tại nhiều nước, nhất là ở Việt Nam trong 2021. Tình hình đô thị hóa mạnh mẽ làm chi diện tích cây xanh hạn chế làm ảnh hưởng đến bầu không khí. Chính vì vậy nhiều văn phòng có diện tích rộng đã tạ ra không gian xanh ngay chính nơi làm việc để dễ thở hơn trong dịch bệnh.

Với các công ty diện tích khiêm tốn, nhiều người tận dụng ngay chính không gian làm việc của mình để đặt các cây xanh nhỏ trên bàn làm việc xen kẽ với tủ locker, tủ sắt văn phòng. Việc này vừa mang lại không khí thoáng mát trong sạch vừa kích thích cảm giác làm việc. Với nhiều lợi ích nên xu hướng thiết kế văn phòng xanh được dự đoán sẽ ngày càng được ưa chuộng.

Mô hình thiết kế kết hợp không gian làm việc và không gian sống

Trung bình mỗi nhân viên dành ít nhất 8 tiếng ở văn phòng mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn. Chình vì vậy để đảm bảo năng suất làm việc mà nhiều công ty có xu hướng thiết kế văn phòng có thêm nhiều tiện ích như phòng ăn, phòng nghỉ, phòng đọc sách,…  để nhân viên có cảm giác như đang ở chính nhà mình. Việc kết hợp hài hòa giữa không gian làm việc với không gian sống này được dự đoán sẽ nhanh chóng trở thành xu hướng nở rộ rực rỡ trong năm 2021. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn một vài phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến trong năm 2021. Mong rằng với các xu hướng này các doanh nghiệp sẽ xây dựng được mô hình làm việc an toàn, hiệu quả cao nhất.   

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinchuyennganh.com/