5 cách tắt nguồn điện thoại OPPO nhanh chóng và an toàn

0
243

Bạn đang sử dụng điện thoại OPPO muốn biết cách tắt nguồn máy một cách nhanh chóng và an toàn? Bởi đôi khi bạn có thể gặp phải những trường hợp cần phải tắt nguồn điện thoại như máy bị treo, lag, đơn,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tắt nguồn điện thoại OPPO đúng cách và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thực hiện chỉ qua vài bước đơn giản.

Cách 1: Cách tắt nguồn điện thoại OPPO bằng phím nguồn

Đây là cách tắt nguồn máy điện thoại OPPO phổ biến và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần sử dụng phím nguồn vật lý nằm bên cạnh thân máy để tắt nguồn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 3 giây.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra một icon nhỏ kèm theo dòng chữ “Trượt xuống để tắt nguồn”.
 • Bước 3: Nhấn vào và kéo icon xuống dưới để tắt nguồn máy.

Cách này nhanh và tiện lợi nhưng bạn cần lưu ý nếu sử dụng quá nhiều lần, phím nguồn có thể bị hỏng hoặc mất tác dụng. Vì vậy, bạn nên thực hiện một cách hợp lý và có thể tham khảo thêm các cách khác sau đây.

Ấn giữ nút nguồn trong thời gian ngắn để tắt nguồn điện thoại Oppo
Ấn giữ nút nguồn trong thời gian ngắn để tắt nguồn điện thoại Oppo

Cách 2: Tắt nguồn điện thoại OPPO bằng hẹn giờ

Cách tắt nguồn OPPO bằng hẹn giờ là tính năng khá hữu ích, giúp bạn cài đặt thời gian bật hoặc tắt nguồn máy theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng tính năng này khi muốn tiết kiệm pin, tránh làm phiền hay khi không muốn sử dụng phím nguồn vật lý. Các bước thực hiện cách tắt nguồn oppo không cần nút nguồn như sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung.
 • Bước 2: Chọn Đặt sẵn BẬT/TẮT thiết bị. Trên màn hình sẽ hiển thị hai chế độ là Bật nguồn đặt trước và Tắt nguồn đặt trước.
 • Bước 3: Chọn Tắt nguồn đặt trước và thiết lập thời gian tắt máy tùy ý. Bạn cũng có thể chọn lặp lại theo ngày trong tuần nếu muốn. Nhấn Lưu để hoàn tất.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn bật nguồn máy đặt trước, bạn làm tương tự với chế độ Bật nguồn đặt trước.

Mặc dù biện pháp này giúp bạn tắt nguồn điện thoại OPPO một cách hoàn toàn tự động và tiện lợi. Nhưng bạn cần chú ý nếu lỡ quên mật khẩu mở khóa máy, bạn sẽ không thể bật nguồn máy lại được.

Cài đặt tự động giờ nếu muốn tắt điện thoại theo khung giờ xác định
Cài đặt tự động giờ nếu muốn tắt điện thoại theo khung giờ xác định

Cách 3: Tắt nguồn máy điện thoại OPPO và reset bằng mã lệnh

Một cách tắt nguồn máy điện thoại OPPO đồng thời reset máy, xóa đi toàn bộ dữ liệu để đưa máy về trạng thái ban đầu là sử dụng mã lệnh.

Với cách tắt nguồn máy Oppo này, bạn chỉ nên sử dụng khi máy gặp lỗi nghiêm trọng, không thể khởi động lại bằng phím nguồn hay khi bạn muốn bán hoặc đổi máy mới. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trên máy như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, tài khoản,…
 • Bước 2: Mở ứng dụng Quay số trên điện thoại OPPO và nhập mã lệnh *#911#. Màn hình sẽ hiển thị thông báo Reset thiết bị.
 • Bước 3: Nhấn OK để xác nhận. Máy sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại với các thiết lập mặc định.

Áp dụng cách reset điện thoại không cần nút nguồn Oppo sẽ giúp bạn tắt nguồn điện thoại OPPO khắc phục các lỗi phần mềm. Tuy nhiên, dữ liệu trên máy sẽ bị mất sau khi reset và không thể khôi phục lại được. Do đó, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện cách reset bằng mã lệnh.

Tắt nguồn máy điện thoại OPPO để reset bằng mã lệnh khá đơn giản
Tắt nguồn máy điện thoại OPPO để reset bằng mã lệnh khá đơn giản

Cách 4: Cắm sạc vào máy khoảng 1-2 phút rồi rút ra và bật máy

Khi điện thoại Oppo bị treo không hoạt động thì lúc này tắt nguồn và khởi động lại máy là cần thiết để khắc phục sự cố. Một trong những cách đơn giản nhất là cắm sạc vào máy khoảng 1-2 phút rồi rút ra và bật lại máy. Điều này sẽ giúp máy bị treo thoát ra khỏi trạng thái không hoạt động và ép buộc khởi động lại.

Việc cắm sạc sẽ giúp máy nhận tín hiệu điện nên có thể sẽ tự động khởi động lại nếu phần mềm gặp sự cố. Ngoài ra, việc rút sạc ra sau 1-2 phút cũng giống như làm mất nguồn điện của máy, giúp xóa bộ nhớ tạm thời và khởi động lại hoàn toàn hệ thống.

Vì vậy, thao tác cắm rồi rút sạc nhanh chóng chỉ trong vài phút có thể giúp điện thoại Oppo bị treo thoát khỏi tình trạng không hoạt động và máy sẽ được khởi động lại bình thường. Đây là một mẹo đơn giản mà hiệu quả để xử lý khi màn hình điện thoại Oppo bị treo không hoạt động.

Hãy thử cắm sạc vào máy khoảng 1-2 phút rồi rút ra và bật máy
Hãy thử cắm sạc vào máy khoảng 1-2 phút rồi rút ra và bật máy

Cách 5: Giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn cùng lúc

Nếu bạn muốn tắt nguồn cho điện thoại Oppo khi bị đơ, treo không hoạt động. Thì cách cuối cùng có thể thử là giữ đồng thời nút tăng âm lượng với nút nguồn trong khoảng 10 giây để thiết bị khởi động lại máy. Đây được xem như một cách cưỡng ép tắt nguồn và bật lại điện thoại.

Khi giữ cùng lúc hai nút này, máy sẽ nhận được tín hiệu ép buộc tắt nguồn giống như khi bạn giữ nút nguồn để tắt máy. Sau khoảng 10 giây, hệ thống sẽ tắt hoàn toàn và bộ nhớ được xóa. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn là máy sẽ được khởi động lại, giúp hệ thống thoát khỏi tình trạng treo màn hình.

Cách này được sử dụng khi tất cả các biện pháp tắt nguồn khác không có tác dụng với điện thoại Oppo. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện một cách thật cẩn thận, tránh giữ các nút quá lâu gây hư hỏng phần cứng điện thoại. Nhìn chung, đây là bạn pháp cưỡng chế tắt nguồn áp dụng trong trường hợp điện thoại Oppo gặp sự cố.

Giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn cùng lúc giúp tắt điện thoại hiệu quả
Giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn cùng lúc giúp tắt điện thoại hiệu quả

Các lưu ý khi thực hiện tắt nguồn máy điện thoại Oppo

Tắt nguồn điện thoại OPPO là một thao tác đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận để đảm bảo an toàn cho máy cũng như dữ liệu. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi thực hiện thao tác này:

 • Luôn tắt nguồn khi điện thoại OPPO đang ở trạng thái bình thường, không chạy ứng dụng hay truyền dữ liệu. Nếu cố gắng tắt nguồn khi máy đang hoạt động có thể gây hỏng phần mềm, mất dữ liệu, hoặc giảm tuổi thọ pin.
 • Nên tắt nguồn máy OPPO trước khi tháo sim, thẻ nhớ, pin hoặc sạc. Nếu bạn tháo ra khi máy đang bật, bạn có thể gây hỏng thiết bị, mất sóng hoặc mất dữ liệu.
 • Khi không sử dụng điện thoại OPPO trong thời gian dài như khi đi ngủ, đi du lịch,… thì hãy tắt nguồn. Việc này giúp tiết kiệm pin, bảo vệ máy khỏi tác động bên ngoài và tránh tình trạng làm phiền.
 • Sử dụng các phương pháp hướng dẫn trên để tắt nguồn cho điện thoại Oppo. Tuyệt đối không tự ý tháo mở để sửa máy và nếu đã áp dụng các cách trên nhưng không hiệu quả, bạn nên đem điện thoại đến cửa hàng gần nhất.
Khi máy treo, đơ hãy tắt nguồn để khởi động lại máy
Khi máy treo, đơ hãy tắt nguồn để khởi động lại máy

Làm sao để điện thoại Oppo tránh tình trạng treo, đơ máy?

Để điện thoại Oppo của bạn hoạt động trơn tru, không xảy ra tình trạng giật, lag thì hãy nằm lòng những điều quan trọng sau:

 • Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây cho tới khi màn hình tắt hoàn toàn sau đó bật lại bình thường. Việc khởi động lại sẽ giúp xóa bộ nhớ cache, thoát khỏi trạng thái lỗi.
 • Xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Truy cập Cài đặt – Quản lý ứng dụng – Bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu.
 • Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để có bản vá lỗi và cải thiện hiệu năng.
 • Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.
 • Kiểm tra xem có virus hoặc phần mềm độc hại nào đang chạy trên máy không bằng cách dùng phần mềm diệt virus.
 • Thiết lập lại các cài đặt mặc định cho điện thoại bằng tính năng khôi phục cài đặt gốc.
 • Nếu vẫn không khắc phục được, hãy liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tắt nguồn điện Oppo. Hy vọng thông tin trong bài viết là hữu ích và các bạn có thể nắm bắt để thực hiện khi cần. Đừng quên truy cập website để đón đọc thật nhiều bài viết hay, hữu ích khác nữa.