Hướng dẫn xạc xe ô tô  Sử dụng một trạm sạc công cộng

0
418

1. Tải xuống bản đồ hoặc ứng dụng trạm sạc khi bạn đang đi du lịch. Khi xe điện ngày càng phổ biến, các trạm sạc chuyên dụng đã bắt đầu mọc lên. Chúng có thể khó xác định, vì vậy hãy lấy danh sách chúng trước khi bạn rời khỏi nhà. Hãy thử xem các ứng dụng miễn phí như PlugShare, ChargeHub và ChargeMap. Google Maps cũng liệt kê các trạm sạc khi bạn tìm kiếm chúng trong ứng dụng.

2. Tìm phích cắm sạc tương thích với xe của bạn. Thông tin này sẽ được liệt kê trên bản đồ nhà ga, mặc dù bạn cũng có thể tìm hiểu bằng cách gọi điện trước hoặc đến thăm. Tìm một cái tương thích với ô tô của bạn. Hầu hết các nơi cung cấp các cửa hàng hoạt động tốt với hầu hết các loại xe. Trạm Tesla là ngoại lệ và chỉ có thể được sử dụng để sạc xe Tesla. Liên hệ với nhà sản xuất hoặc đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết loại đầu nối nào mà ô tô của bạn cần. Phích cắm cấp 2 và cấp 3 khác nhau, vì vậy hãy chọn trạm cẩn thận. Sử dụng ổ cắm trên tường tại các trạm để sạc cấp 1. 

huong-dan-sac-xe-o-to

Chúng hoạt động cho bất kỳ kiểu xe ô tô nào, nhưng bạn cần mang theo bộ sạc của riêng mình. nếu bạn có một chiếc Tesla, hãy mua một bộ chuyển đổi để kết nối với các trạm cấp 2 và 3 không do Tesla vận hành. 

Những bộ điều hợp này đi kèm với xe, nhưng bạn có thể mua thêm từ nhà sản xuất.

3. Đăng ký thành viên nếu cần thiết để truy cập bộ sạc.

 Một số công ty khác nhau vận hành các trạm sạc trên khắp thế giới. Đăng ký bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng của công ty. Hầu hết các công ty cung cấp đăng ký miễn phí, mặc dù một số bắt bạn trả tiền để truy cập bộ sạc của họ. Họ cũng cung cấp cho bạn một thẻ thành viên bằng nhựa cho phép bạn nhanh chóng kích hoạt bộ sạc. 

Nếu bạn cần trả phí để trở thành thành viên, hãy trả một khoản phí hàng năm từ $ 10 đến $ 20. Tuy nhiên, hầu hết các tư cách thành viên đều miễn phí nhưng có thể yêu cầu bạn nạp thẻ thành viên với số tiền 10 đô la hoặc 20 đô la ban đầu để sử dụng tại các trạm sạc.

Một số công ty cho phép bạn kích hoạt các trạm sạc thông qua ứng dụng hoặc bằng cách gọi đến một số được liệt kê trên bộ sạc. Có tư cách thành viên làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhưng không cần thiết 100%.

Để tránh kết thúc với ví đầy thẻ thành viên, hãy tìm các trạm dễ tiếp cận nhất trên tuyến đường của bạn. Đăng ký với các công ty mà bạn có khả năng thường xuyên làm việc nhất.

4. Mong đợi trả tiền để sử dụng một trạm sạc.

 Tỷ lệ tiếp nhiên liệu thay đổi rất nhiều giữa các nhà ga và khu vực này sang khu vực khác. Một số khu vực tính giá ấn định cho mỗi lần sạc trong khi những khu vực khác tính phí tùy thuộc vào lượng điện bạn sử dụng. Nó phụ thuộc vào các quy định trong khu vực của bạn cũng như chi phí điện chung. Nếu tính phí bất kỳ chi phí nào, bạn sẽ cần có thẻ thành viên, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán.

Ví dụ, mạng lưới các trạm Blink tính phí từ $ 0,50 đến $ 0,60 cho mỗi kilowatt giờ ở một vài tiểu bang của Hoa Kỳ như Oregon và California. Các ga ở các khu vực khác tính phí cố định khoảng $ 7,00. 

 Một số đài được sử dụng miễn phí, nhưng chúng rất hiếm. Chi phí nói chung do chủ sở hữu bất động sản quy định, vì vậy các trạm trong cùng một mạng có thể có mức phí rất khác nhau.

5 Cắm dây sạc vào ô tô của bạn khi bạn đã sẵn sàng sử dụng trạm.

Trạm sạc cấp 2 và 3 có sẵn dây dẫn. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo xe lên sao cho cổng sạc của nó đối diện với máy sạc, đỗ xe rồi tắt. Sau khi cắm dây vào cổng sạc trên ô tô, hãy sử dụng màn hình của máy để kích hoạt bộ sạc. Nếu đang sử dụng bộ sạc cấp 1, bạn có thể phải rút dây ra và cắm vào trạm như khi ở nhà

Cổng sạc giống như cổng mà bạn thường sử dụng ở nhà để sạc cấp độ 1 hoặc 2. Nó nằm sau một tấm bìa nhỏ ở phía trước hoặc bên hông xe. Đảm bảo rằng bạn đã tháo bộ sạc cấp 1 trước khi cố gắng cắm dây của máy vào.

Trạm sạc sẽ kích hoạt khi bạn quẹt thẻ thành viên, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu đó không phải là một tùy chọn, hãy tìm một dấu hiệu có hướng dẫn về cách kích hoạt máy. Gọi số điện thoại bạn nhìn thấy để bắt đầu sạc ô tô của bạn.

 𝐕𝐢𝐧𝐅𝐚𝐬𝐭 VF e34

 CHÍNH SÁCH ĐẶC QUYỀN CHO NGƯỜI TIÊN PHONG – CHỈ TRONG THÁNG 6  

Thời gian áp dụng: 24/3 – 30/6/2021

  1. Giá bán lẻ áp dụng cho xe không kèm pin: 690 triệu đồng/ xe. Giá mở bán ưu đãi áp dụng cho xe không kèm pin chỉ 590 triệu đồng/xe.
  2. Miễn phí thuê bao pin 1 năm đầu tương đương 17.4 triệu đồng.
  3. Quỹ “Vì tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup dành tặng 30 triệu đồng/ xe áp dụng cho khách hàng chuyển đổi từ xe động cơ xăng sang xe ô tô điện VF e34 thông qua dịch vụ “Đổi cũ lấy mới” Smart Solution.
  4. Xe được bảo hành 10 năm.
  5. Mức đặt cọc 10 triệu đồng. Khách hàng được chuyển nhượng/chuyển giao, chấm dứt Thỏa thuận đặt cọc và rút lại Tiền Đặt Cọc theo quy trình và hướng dẫn của VinFast. Khách hàng có quyền chuyển đổi tiền cọc từ ô tô điện VinFast VF e34 sang ô tô điện VinFast VF e35 hoặc VinFast VF e36.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Đại lý xe Vinfast  ủy quyền chính thức của Công ty Vinfast – Tự hào là showroom xe Vinfast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe Vinfast VF e 34, giá xe Vinfast Fadil, giá xe Vinfast Lux 2.0, giá xe Vinfast Lux Sa 2.0giá xe Vinfast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe Vinfast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Địa Chỉ: Tầng B2 R6 Trung tâm thương mại Royal city, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.202.166

Email: xevinfastvn.com@gmaill.com

Tham khảo báo giá xe Vinfast Bảng giá xe VinFast VFe 34, Fadil, Lux 2.0, Lux Sa 2.0, President V8 tháng 6/2021