Đông trùng hạ thảo nuôi trồng

0
2913

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng là các sản phẩm được nghiên cứu, nhân giống từ trùng thảo tự nhiên. Kết quả của quá trình nuôi trồng cho ra đời các sản phẩm gọi là nấm đông trùng hạ thảo. Vậy đông trùng hạ thảo nuôi trồng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có thể nói, đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên rất quý hiếm. Mặt khác, nhu cầu sử dụng trên thị trường lại rất cao nên các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên không thể đáp ứng được. Nhờ khoa học hiện đại cùng các máy móc, thiết bị, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc khai thác các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng.

Bài viết liên quan:

Nước uống bồi bổ sức khỏe đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thận

1.Đông trùng hạ thảo nuôi trồng là gì?

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng
Đông trùng hạ thảo nuôi trồng

Có bản chất tương tự như đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi trồng là sự kí sinh của nấm trùng thảo trên giá thể ấu trùng sâu non của một số loài côn trùng. Trong môi trường nuôi cấy nhân tạo, quá trình sinh trưởng và phát triển được rút ngắn đi nhiều: không phải chờ trứng sâu bướm nở, thời gian nấm kí sinh vào cơ thể sâu ngắn hơn, thu hoạch với số lượng lớn, cung cấp nhiều cho thị trường,…

Hiện nay, các nước đi đầu trong lĩnh vực nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo là Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam,… Đông trùng hạ thảo nhân tạo có thể cho thu hoạch sau 2 – 3 tháng kể từ ngày nhân giống. Vốn đầu tư vào một mô hình nuôi cấy cũng không cần quá nhiều. Nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo là nguồn hỗ trợ quan trọng cho sản phẩm ngoài tự nhiên. Bởi nó có thể sản xuất ở quy mô rộng, đại trà, tùy theo mong muốn của người nuôi trồng.

2.Thành phần có trong đông trùng hạ thảo nuôi trồng

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng
Đông trùng hạ thảo nuôi trồng

Tương tự như các sản phẩm được tìm kiếm ngoài tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi trồng có nhiều thành phần quý, có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người.

Các phân tích khoa học đã chứng minh, trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có tới hơn 17 loại axit amin, các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe con người như A, E, K, B1, B12,… D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na). Đáng chú ý hơn là các hoạt chất có giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.

Hiện nay, từ nguyên liệu là các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng, người ta đã tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau dưới nhiều dạng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng nhóm đối tượng.

Giá của đông trùng hạ thảo nuôi trồng thường rẻ hơn nhiều so với sản phẩm tự nhiên. Theo đánh giá của một số nhà chuyên môn trong lĩnh vực này, đông trùng hạ thảo nuôi trồng không hoàn toàn có tác dụng tốt như trùng thảo ngoài tự nhiên. Chính vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn mua đông trùng hạ thảo.

 

3.Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo tự nhiên uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được hàng chính hãng, chất lượng đến từ những nhà sản xuất, phân phối lớn trên thế giới, bạn hãy đến Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp những sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải băn khoăn về nguồn gốc, chất lượng, cũng như giá cả sản phẩm. Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cạnh tranh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàn Quốc

– Tổ yến

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tinchuyennganh.com/

Bạn đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe