Cách giặt quần Jean không bị phai màu một cách đơn giản nhất

0
3042

Quần bò hay còn gọi là quần Jean là một trong những trang phục mà có lẽ không ai thiếu trong tủ đồ của mình. Quần Jean mang đến một nét thời trang hấp dẫn cho các bạn. Nó cũng là loại vải mà dễ bị phai màu nhất trong các loại quần áo. Làm thế nào để có thể hạn chế sự phai màu của quần bò. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách giặt quần Jean không bị phai màu.

Xem thêm bài viết khác:

Cách giặt quần Jean không bị phai màu một cách đơn giản nhất
Cách giặt quần Jean để tránh bị phai màu

Cách giặt quần Jean không bị phai màu khi mới mua về

Thông thường một số loại quần áo mới khi mua về thường được giặt qua để tránh bụi bẩn cũng như hóa chất dính trên quần áo dịch vụ sửa máy giặt. Đối với quần Jean cũng vậy lần đầu mua về cũng phải giặt nhưng vì là loại vải dễ phai màu nên với lần giặt đầu tiên bạn không nên dùng xà phòng giặt vì chất tẩy trong xà phòng sẽ làm loang ố quần bò.

Tốt hơn hết khi mua quần Jean về bạn nên sử dụng một ít muối hoặc dấm ngâm vào cùng với nước lạnh ngâm vài giờ trước khi đi giặt. Sử dụng dấm hoặc muối sẽ làm cho quần jean của bạn bền màu hơn và trông mới hơn. Sau đó bạn cần phải xả sạch với nước để tránh còn mùi dấm lưu lại trên quần áo.

Đối với quần jean khi mua về bạn không cần phải thường xuyên giặt giũ sau mỗi lần mặc mà có thể 2-3 lần mặc mới giặt một lần thậm chí có thể mặc tới 4-5 lần. Nếu giặt nhiều sẽ làm cho quần của bạn co lại sẽ gây ra chật.

Một số cách bảo quản quần Jean tránh phai màu

Bên cạnh việc giặt quần Jean để hạn chế phai màu thì dưới đây là một số cách làm cho quần Jean được bền màu các bạn có thể tham khảo:

  • Làm lạnh chúng là cách bảo quản quần jean đúng cách và hiệu quả nhất vì vậy các bạn hãy để chúng trong máy làm lạnh và hôm sau lấy ra mặc chúng. Trước khi cho vào máy làm lạnh thì các bạn cần phải gấp quần theo nếp.
  • Jean là chất liệu dễ nhàu khi gặp nhiệt độ cao vì vậy không nên sử dụng bàn là để là quần mà chỉ sử dụng máy xông hơi nước là quần Jean của bạn sẽ phẳng ra.
  • Quần jean của bạn vô tình có những vết bẩn, vết hôi bạn có thể dùng hỗn hợp nước và rượu với tỷ lệ 1:1 xịt vào sau đó để chúng vào tủ lạnh hôm sau lấy ra giặt lại sẽ hết sạch vết bẩn và mùi hôi trên quần sửa tủ lạnh không đông đá.
  • Nếu quần jean của bạn có vết sơn hay vết dầu thì bạn nên dùng những loại bột giặt chuyên dụng thì mới có thể giặt sạch.
Cách giặt quần Jean không bị phai màu một cách đơn giản nhất
Sử dụng muối hoặc giấm cho lần giặt đầu tiên

Một số lưu ý để giặt quần jean không phai màu

  • Không nên sử dụng máy giặt để giặt mà nên giặt tay, tránh cọ xát mạnh đối với chiếc quần jean chúng ta chỉ cần dùng tay chà nhẹ vào bề mặt vải là được.
  • Khi giặt quần áo chúng ta chỉ nên giặt mặt trái: chúng ta cần phải hòa loãng bột giặt với nước ra rồi mới cho quần vào và lộn mặt trái ra để giặt tránh bị xù vải.
  • Không nên giặt quần jean chung với những loại quần áo khác. Nếu chúng ta giặt chung quần jean với các quần áo khác sẽ dẫn đến việc bị loang màu ra những quần áo khác.
  • Phơi quần jean ở nhiệt độ thường không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sửa máy giặt tại thanh xuân. Khi phơi quần áo các bạn cũng cần phải lộn mặt trái ra phơi và treo vào móc thẳng tránh phơi gập quần áo trên dây.

Trên đây là một số cách giặt quần Jean không bị phai màu, hi vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn có được kiến thức áp dụng để giặt quần áo của mình. Để biết nhiều hơn các thông tin chi tiết bạn truy cập vào website  http://suadienlanhhanoi.com.vn/  của trung tâm Điện Lạnh Đức Hưng chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: tinchuyennganh.com