Cách lắp ống cấp nước cho máy giặt nhanh chóng và chính xác

0
2147

Khi bạn mua một chiếc máy giặt mới hoặc muốn di chuyển chiếc máy giặt hiện tại sang một vị trí khác thì việc lắp ống cấp nước luôn là công việc gây khó khăn nhất. Trong bài viết này, các chuyên gia của Trung tâm điện lạnh Đức Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ống cấp nước cho máy giặt một cách đơn giản, chính xác nhất và cùng với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.

Cách lắp ống cấp nước cho máy giặt

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt đầu tiến hành việc lắp ống cấp nước, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ sau để công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn:

– 1 chiếc kìm, 1 mỏ lết, 1 tua-vít

– 1 bộ ống cấp nước

– 1 cuộn băng dính, keo dán nhựa.

Tùy vào van cấp và vòi cấp của gia đình bạn mà có nhiều cách lắp ống cấp nước cho máy giặt khác nhau.

Với máy giặt có đầu van cấp nước gắn trên bệ chống thấm

Với những đầu van này thì bạn không cần thiết phải sử dụng mắt nối van nên bạn có thể bỏ nó ra. Vì vậy bạn có thể trực tiếp nối ống vào miệng cấp nước theo 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Dùng ngón tay giữ chặt van khóa và ấn nhẹ đầu ống xuống

Bước 2: Nối khớp đầu ống lại rồi quay thanh giữ trở về vị trí ban đầu

Bước 3: Kiểm tra lại để đảm bảo van đã chắc chắn và không bị rò rỉ nước ra ngoài.

Cách lắp ống cấp nước cho máy giặt nhanh chóng và chính xác
Cách lắp ống cấp nước đơn giản tại nhà

Vòi cấp nước của gia đình gắn trên tường

Đây là loại vòi cấp rất phổ biến trong các hộ gia đình.  Với loại vòi cấp nước này thì bạn cần thiết phải dùng đến mắt nối van sửa máy giặt tại cầu giấy. Có hai loại nối van trên thị trường là van nước có khớp vặn và van nước thông thường.

– Van nước có khớp vặn: với loại van này, bạn có thể không sử dụng mắt nối van mà vẫn có thể nối trực tiếp ống cấp nước vào khớp vặn của van nước. Sau đó dùng ngón tay kéo nhẹ van khóa của vòi cấp nước rồi tiếp tục nối vòi cấp nước vào đầu khớp vặn khi vẫn đang ấn đầu khớp vặn.

– Van nước thông thường: Bạn lắp mắt van nối vào van vòi nước sao cho vị trí của 4 con ốc nằm cân bằng rồi dùng tua-vít vặn chặt 4 con ốc lại. Sau đó bạn tiếp tục lắp thân bộ phận lại và vặn chúng ngược chiều kim đồng hồ. Cuối cùng, dùng ngón tay kéo nhẹ van khóa của vòi cấp và nối vào đầu van nước. Lưu ý: Bạn nên ấn thật chắc chắn để nước không bị rò rỉ ra ngoài khi sử dụng.

Cách lắp ống cấp nước cho máy giặt nhanh chóng và chính xác
Cách lắp vòi cấp nước của gia đình gắn trên tường

Sau khi hoàn tất các bước lắp ống cấp nước cho máy giặt, bạn nên mở nước để chạy thử 1 đến 2 lần để kiểm tra các khớp nối đã được lắp chính xác, chắc chắn và có an toàn không? Bạn cũng có thể sử dụng băng keo dán nhựa quấn vòng quanh thật chắc chắn và an toàn nhé.

Một số lưu ý khi lắp ống cấp nước cho máy giặt tại nhà

Khi tiến hành lắp đặt ống cấp nước cho máy giặt, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bạn chắc chắn đã ngắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt

– Dây nước luôn phải để thẳng, không để gập hay gấp khúc để nước chảy đều đặn, làm tăng hiệu quả và tuổi thọ cho máy giặt.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và những ghi chú của máy giặt

– Đặt nắp tẩy trống ở đầu đường vào nước nóng nếu máy giặt nhà bạn có đồng thời cả cửa hút nước nóng và cửa hút nước lạnh.

Trên đây là hướng dẫn về cách lắp ống cấp nước cho máy giặt một cách đơn giản, hiệu quả và chính xác tại nhà. Nếu bạn không có thời gian hoặc bạn chưa biết cách lắp đặt một cách chính xác, hãy liên hệ với Trung tâm sửa điện lạnh Đức Hưng – trung tâm uy tín, chất lượng với đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao qua hotline 0938.92.33.88. Hoặc bạn có thể truy cập vào website http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh không đông đá, điều hoà, tủ lạnh và các thiết bị khác trong ngành điện lạnh tốt nhất với giá cả phải chăng nhé!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> tinchuyennganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here