Xử lý ghế sofa bị xù lông ngay tại nhà

0
693

Xù lông là tình trạng phổ biến của khá nhiều bộ ghế sofa vải hiện nay, vấn đề này không lớn, không ảnh hưởng trực tiếp đến việc ngồi nhưng nó lại làm giảm thẩm mỹ của bộ ghế. Vậy có cách nào xử lý được tình trạng này hay không? Hãy cùng đọc bài viết này để biết được cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Xử lý ghế sofa bị xù lông tại nhà
Xử lý ghế sofa bị xù lông tại nhà

Nguyên nhân ghế sofa bị xù lông

Xù lông là tình trạng những sợi vải không còn giữ được liên kết chắc chắn với nhau. Nguyên nhân chủ yếu thường do ma sát lâu ngày tạo thành, bất kể quần áo hay ghế sofa làm từ vải đều sẽ có xuất hiện vấn đề này.

Chất vải được sản xuất chất lượng không cao sẽ càng nhanh bị xù lông mặc dù chưa sử dụng được bao lâu.

Cách chọn ghế sofa vải hạn chế bị xù lông

Các loại ghế sofa trên thị trường đã được đa dạng bọc lên mình rất nhiều loại vải khác nhau nhưng làm sao để biết được loại vải nào không bị xù khi sử dụng.

Sẽ có một số tiêu chí lựa chọn vải sau đây:

  • Sợi vải nhỏ
  • Dệt mau chắc chắn liên kết chặt với nhau
  • Khi kéo và ấn không bị lỏng lẻo xô lệch
  • Có xuất xứ rõ ràng
  • Cào thử trên mặt vải

Cách xử lý ghế sofa bị xù lông nhanh chóng

Không cần phải quá cầu kì, hãy dùng dao cạo râu, cạo nhẹ trên bề mặt vải bị xù, vậy là ra đã có thể loại bỏ hoàn toàn các sợi bông xù trên mặt vải.

Nếu có điều kiện hơn, hãy mua một chiếc máy cạo xù vải, bán phổ biến trên các sàn thương mại điện tử, mang điến hiệu quả tương đương với dao cạo râu.

Dùng dao cao râu cao xù vải
Dùng dao cao râu cao xù vải

Vải ghế sofa bị xù đồng nghĩa với việc nó sẽ dần bị mỏng đi, sau đó dẫn đến rách là điều khó tránh khỏi. Vậy nên khắc phục ghế bị xù chỉ là phương pháp tạm thời cho kết quả tốt nhưng không thể áp dụng về lâu dài, chưa kể đến ghế dùng lâu còn gặp vấn đề về vệ sinh, bám bẩn.

Để ghế của bạn có thể đẹp hơn và thậm chí thay đổi thành da hoặc đổi màu sắc mới, bạn có thể tham khảo dịch vụ bọc lại ghế sofa. Dịch vụ này sẽ giúp bạn thay đổi chỉ mình lớp vỏ bọc ghế cũ bên ngoài bằng một lớp vỏ mới hoàn toàn.

Tham khảo ngay dịch vụ bọc sofa tại Vinaco và bạn sẽ có ngay cơ hội tự chọn hơn 1000 mẫu vải và da khác nhau, tư vấn MIỄN PHÍ tại nhà!

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vinaco Việt Nam

Hotline: 0968 932 398 – 0918 593 088 ( Zalo, Viber )

Địa chỉ: Số A3 – 2 Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://bocghesofahanoi.com

Email: vinacohome@gmail.com