Nghệ sĩ đa phương tiện & phim hoạt hình (Multimedia artist & animator) dùng cấu hình máy tính PC như nào?

0
408

Nghệ sĩ đa phương tiện và làm phim hoạt hình là ngành nghề khá kén máy tính vì phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng ngốn khá nhiều tài nguyên của máy. Một thiết bị có cấu hình máy tính PC cao với khả năng xử lý dữ liệu nhanh, mạnh mẽ sẽ hỗ trợ người dùng tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một bộ PC kiểu mẫu hoạt động mạnh mẽ để người dùng tham khảo. 

Dàn máy cơ bản cho cấu hình máy tính PC chất lượng cao 

Để thực hiện những tác vụ nặng như chỉnh sửa video làm phim hoạt hình cần một dàn PC cho nghệ sĩ đa phương tiện cơ bản như sau:

  • CPU: AMD Ryzen 9 3900X up 4.6G / 12 Core / 24 Thread
  • MAINBOARD : Gigabyte X570 Aorus Ultra
  • Tản nhiệt: Coolermaster MasterAir MA620P RGB
  • RAM: 80Ti Gaming X Trio 11G GDDR6
  • Nguồn: Coolermaster V850 850W Gold
  • Case: Corsair 275R WhiteCorsair Vengeance Pro RGB 32G/3000
  • SSD: Samsung 512G Nvme M.2 PCIe – RW 3000Mb/s

Cấu hình cực khủng AMD: Ryzen 9 3900X

Một phần quan trọng để tạo nên chiếc máy tính cho nghệ sĩ đa phương tiện khủng là CPU máy tính bàn, trong đó AMD Ryzen 9 3900X được đánh giá cao nhờ thông số ấn tượng 12 nhân, 24 luồng xử lý, bộ nhớ đệm 64MB. Đặc biệt hoạt động đơn nhân lên tới 4.6GHz, điều mà chưa bộ CPU Ryzen nào làm được.

Về hiệu năng làm việc đối với tác vụ render, biên tập video và hình ảnh Ryzen 9 3900X có tốc độ xử lý nhanh đáng nể, thậm chí còn vượt trội hơn so với những đối thủ cùng phân khúc. So với người tiền nhiệm, Ryzen 3 là một sự đột phá bất ngờ của AMD với thiết kế hoàn toàn mới dựa trên kiến trúc Zen 2 (7nm) kết hợp với thiết kế “multi chip module” mang đến sự linh hoạt cho cấu trúc của CPU. 

CPU khủng với hiệu suất tối ưu cho người dùng 
CPU khủng với hiệu suất tối ưu cho người dùng

Mainboard máy tính Gigabyte: X570 Aorus Ultra

X570 AORUS ULTRA là bo mạch chủ AMD được thiết kế để tối ưu hoạt động cho các bộ CPU Ryzen thế hệ thứ 3 mới ra mắt. Hệ thống tản nhiệt và bộ cấp nguồn được nâng cấp đáng kể nhằm mang đến hiệu năng tối ưu nhất cho trải nghiệm người dùng. 

Thiết bị sử dụng bộ điều chỉnh nguồn cao cấp với 12+2 phase nguồn hoạt động song song kết hợp với cuộn cảm và tụ có độ bền cao. Từ đó đảm bảo nguồn cấp ổn định nhất có thể cho các bộ CPU Ryzen thế hệ 3, đặc biệt là khi ép xung.

Mainboard hỗ trợ người dùng thực hiện những tác vụ nặng 

Với layout hoàn toàn mới, chiếc mainboard này có khả năng hỗ trợ tốc độ bộ nhớ cho Ryzen khá cao, với tốc độ lên tới 4000MHz để khai thác tối đa sức mạnh của CPU. X570 AORUS ULTRA có 3 khe cắm M.2 PCLe 4.0 hỗ trợ băng thông cửa M.2 SSD lên tới 64Bb/s. Đây là thiết kế cực hữu ích nếu người dùng cần tốc độ đọc/ghi dữ liệu lớn.

Card màn hình rời RTX 2080 Ti Gaming X Trio 11G

Card màn hình rời cho pc đến từ hãng MSI có tổng cộng 8 phiên bản cho người dùng lựa chọn, trong đó bản sử dụng tản nhiệt MSI GeForce RTX 2080 Ti Gaming X Trio là phiên bản cao cấp nhất hiện nay. Thậm chí nó còn được trang bị  Mystic Light – hệ thống đèn nền trứ danh của MSI. Cụm đèn nền được thiết kế dọc hai mép mặt nạ có chức năng tự động tỏa sáng để khiến cho cả hệ thống trở nên lung linh hơn. 

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, Mystic Light mang đến dải quang phổ rực rỡ chứ không bị bó hẹp trong một kênh một màu. Nhờ đó mà thiết bị này được đánh giá cao trong giới làm đa phương tiện và làm phim hoạt hình. 

Trên đây là gợi ý lắp máy cấu hình máy tính PC chất lượng cao cho dân làm truyền thông đa phương tiện. Để được tư vấn cụ thể về từng thiết bị hãy liên hệ ngay với https://hoanghapc.vn/.