Nghề tư vấn bảo hiểm

0
875

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một ước mơ khác nhau, tuy nhiên dù ước mơ của bạn, của tôi là gì thì chung quy lại cũng chỉ muốn bản thân mình trở nên tốt hơn, có một công việc ổn định và mức thu nhập tương xứng với những gì bỏ ra. Hiện nay có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau có thể cho chúng ta những cơ hội để theo đuổi những thứ như trên. Nhưng khi bạn bước chân vào với nghề tư vấn bảo hiểm bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác. Vậy nó khác biệt thế nào hãy cùng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.

Nghề tư vấn bảo hiểm
Đội ngũ tư vấn bảo hiểm

Giới thiệu chung về nghề tư vấn bảo hiểm

Nhiều người nghĩ tư vấn bảo hiểm là một nghề không mang lại nhiều giá trị trong tương lai nhưng thực ra cách nghĩ đó của các bạn thực sự chưa chính xác lắm. Thực chất ở nước ngoài tư vấn bảo hiểm là nghề luôn được khách hàng tôn trọng và đề cao giá trị không khác gì những người làm nghề Y và giáo viên. Bởi tư vấn viên chính là người gắn kết người dùng đến với các sản phẩm, dịch vụ mà công ty bảo hiểm cung cấp. Mang lại cho người dùng nhưng giá trị nhất định trong tương lai.

Mặt khác khi theo đuổi sự nghiệp tư vấn bảo hiểm tại Manulife bạn sẽ có được những cơ hội và trải nghiệm đáng quý hơn khác:

  • Bạn học được tính chuyên nghiệp và khả năng giao tiếp phong phú do chính các chuyên gia tài chính hàng đầu trong và ngoài nước của Manulife đào tạo và hướng dẫn.
  • Bạn có thể giúp đỡ mọi người đạt được ước mơ và mục tiêu tài chính của họ bằng việc cung cấp cho mọi người thông tin về các giải pháp liên quan đến tài chính.
  • Có được mức thu nhập sánh ngang với các giám đốc, các nhà kinh doanh hàng đầu.
  • Được kết nối với nhiều người hơn và có thêm nhiều mối quan hệ hơn trong cuộc sống, công việc.
  • Được hoạch định các kế hoạch cho sự nghiệp tương lai và thời gian làm việc linh động, thoải mái.

Công việc hàng ngày của nhân viên tư vấn tại Manulife

Tư vấn viên bảo hiểm được coi là bộ phận quan trọng trong công ty. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, thay mặt công ty ký kết tạm thời các hợp đồng bảo hiểm tạm thời với khách để mang doanh thu về cho công ty. Bên cạnh đó họ cũng là người gần gũi chăm sóc khách hàng để duy trì tốt mối quan hệ khách hàng với công ty. Do đó, có thể nói đây là bộ phận không thể thiếu tại Manulife.

Nhân viên tư vấn tại Manulife thường đảm nhận những công việc sau trong một ngày làm việc:

  • Thường thì các nhân viên tư vấn bảo hiểm phải chuẩn bị các bảng báo cáo, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới.
  • Thực hiện tư vấn và giải thích chi tiết các quyền lợi, đặc điểm sản phẩm, điều lệ và điều khoản hợp đồng và hỗ trợ khách hàng ký kết hợp đồng bảo hiểm
  • Thu thập hồ sơ/chứng từ có liên quan đến việc tạo hợp đồng bảo hiểm và giải quyết quyền lợi bảo hiểm của khách hàng.
  • Theo dõi và thông báo đến khách hàng các vấn đề phát sinh có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm

Với rất nhiều các công việc phải thực hiện như trên khiến nhiều người lo lắng và không biết có lên theo đuổi nghề tư vấn viên bảo hiểm hay không? Nhưng bạn có thể yên tâm, khi đến với Manulife bạn sẽ được bộ phận đào tạo của công ty đào tạo cơ bản từ kỹ năng bán hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng và cuối cùng là chốt hợp đồng.

Nghề tư vấn bảo hiểm
Mỗi ngày đi làm là một niềm vui

Hi vọng rằng với bài viết trên bạn có thể hiểu đúng hơn về nghề tư vấn bảo hiểm Manulife cũng như các giá trị nó mang lại cho bạn trong con đường sự nghiệp mai sau khi theo đuổi nghề này. Nếu muốn tham gia hay còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Manulife để được giải đáp và tư vấn kịp thời.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: tinchuyennganh.com