Thông tin về máy nén khí trục vít Hitachi Next 2 hiện đại

0
756

Máy nén khí là một trong những loại máy được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hay xảy ra vụ nổ hoặc lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử. Hiện nay trên thị trường, hãng máy Hitachi có hai loại máy nén khí chính là máy nén khí trục vít và máy nén khí Piston. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về máy nén khí trục vít Hitachi Next 2 công nghệ hiện đại.

Thông tin về máy nén khí trục vít Hitachi Next 2 hiện đại
Máy nén khí Hitachi đời mới

Đặc điểm của máy nén khí trục vít dòng Hitachi Next 2

  • Công suất máy nén khí của dòng này từ 7.5 – 240 kW. Độ dài công suất này sẽ giúp đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng với các loại máy
  • Dòng Next 2 chỉ có 2 model là Mtype và Vplus. Mtype là máy nén khí chạy theo chế độ tự động bật/tắt máy khi cần hoặc không cần khí. Còn model Vplus là máy nén khí dùng biến tần để điều khiển chạy theo tải của nhà máy.
  • Kiểu truyền động của máy là dây đai.
  • Kiểu khởi động của dòng này là trực tiếp.
  • Máy nén khí này có kiểu ngập dầu.
  • Máy có vỏ chống ồn tiện lợi.
  • Máy nén khí này có kiểu làm mát bằng quạt gió cưỡng bức.
  • Trên thông số có chữ R thì máy có máy sấy khí kèm theo.
  • Lưu lượng, áp lực lớn nhất, lượng dầu bôi trơn, kích thước, khối lượng và độ ồn có sự khác nhau theo công suất của máy.

Đặc điểm nổi bật của dòng máy Hitachi Next 2

Về cấu trúc bên trong, máy nén model Mtype dùng động dây curoa. Còn máy nén model Vplus thì sử dụng thiết kế “All in one” – truyền động đồng trục từ đồng cơ sang trục vít. Điều này sẽ giúp hạn chế việc tiêu hao năng lượng so với truyền động gián tiếp. Loại máy nén này đạt hiệu suất cao nhất khi làm việc.

Dòng máy này có công tắc điều khiển năng lượng “E-MODE”. Chế độ điều khiển này với áp suất ổn định giúp dòng máy này tiết kiệm điện năng khoảng 7.5%.

Máy nén khí trục vít Hitachi Next 2 sử dụng công nghệ tối tân sản xuất cặp trục vít với độ chính xác cao giúp tăng lưu lượng khí nén đầu ra. Kết hợp cùng với phương pháp bôi trơn mới sử dụng dầu tổng hợp hiệu suất cao nên lưu lượng khí nén tăng lên từ 3-5%.

Máy có khả năng chống chịu với môi trường khắc nghiệt tốt. Máy nén khí sẽ cảnh báo khi nhiệt độ của môi trường là 45 độ. Máy có thể tiếp tục hoạt động cao hơn 45 độ vì máy chịu được nhiệt độ tối đa là 50 độ. Tuy nhiên nếu hoạt động lâu trong nhiệt độ cao thì tuổi thọ của dầu bôi và linh kiện sẽ giảm tuổi thọ.

Dòng máy Next 2 này đều được trang bị lọc bụi sơ cấp ở các cửa hút để tăng tuổi thọ cho các linh kiện bên trong máy. Động cơ máy có chức năng chống quá dòng giúp máy chạy ổn định, an toàn hơn.

Thông tin về máy nén khí trục vít Hitachi Next 2 hiện đại
/ Máy có thể kết nối với các thiết bị khác

Máy trang bị điều khiển đa chức năng rất tiện lợi cho mọi người sử dụng. Một số chức năng của màn hình là nhật ký vận hành, cảnh báo bảo trì, chức năng chạy luân phiên, chạy tự động, ghi nhớ lịch sử lỗi.

Máy có chức năng đa phương tiện như USB, Server website thông qua Internet hoặc Bluetooth. Ngoài ra còn có thể kết nối với các thiết bị như máy tính, điện thoại.

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít Hitachi

Trước khi vận hành máy thì các bạn nên kiểm tra máy trước. Các bạn kiểm tra lượng dầu của máy xem có đủ lượng dùng hay không. Cùng với đó là kiểm tra nguồn điện, công tắc xem có hoạt động bình thường.

Để vận hành thì các bạn chỉ cần ấn phím Star để bắt đầu. Nếu đèn Start sáng thì máy đã sẵn sàng hoạt động. Trong quá trình sử dụng các bạn nên đảm bảo mức dầu luôn giữ mức giữa hai vạch đỏ. Phím Select là hiển thị nhiệt độ áp suất khí xả. Cần đảm bảo nhiệt độ trong khoảng 65 – 100 độ.

Khi kết thúc hoạt động của máy thì bạn chỉ cần nhấn phím Stop. Các bạn kiểm tra thang đo áp suất khí xả xem nó trở về 0 và các van bên cạnh xả. Cuối cùng là ngắt nguồn điện là xong.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn thông tin về máy nén khí trục vít Hitachi Next 2 hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy nén khí thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết tại mục Công nghệ. Về trang chủ: tinchuyennganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here