Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc trên thị trường hiện nay

0
567

Ngày nay, khi bạn lưu thông trên đường, có ai từng thắc mắc chiếc xe mà người này đang đi là thương hiệu gì, logo biểu tượng trên xe kia là của hãng xe nào, xuất xứ từ quốc gia nào và đặc điểm của từng loại xe ra sao. Trung Quốc là một đất nước có trình độ khoa học kỹ thuật phát triển, nên việc sản xuất ra những chiếc xe hơi Made in China là điều không hề khó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về logo các hãng xe ô tô Trung Quốc thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên đấy!

Logo là gì và nó đóng tầm quan trọng thế nào trong việc nhận diện thương hiệu

Logo là hình ảnh được thiết kế dựa trên sản phẩm mà đơn vị chủ quản đứng ra sản xuất và đưa vào thị trường tiêu dùng. Logo không đơn thuần chỉ là hình ảnh đại diện của một công ty, một tổ chức, doanh nghiệp, mà hơn thế nữa nó còn là thông điệp ngầm mà đơn vị chủ quản muốn gửi đến người tiêu dùng. Không có logo nào giống nhau, mỗi logo đều mang một dấu ấn và thiết kế riêng với mục đích tạo ấn tượng mạnh đến người tiêu dùng.

Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc đóng vai trò là hình ảnh đại diện cho thương hiệu xe hơi nội địa, nói nôm na là khi nhìn logo họ có thể nhận biết đó là dòng xe nào, do công ty nào sản xuất, giúp cho hình ảnh chiếc xe đến gần hơn với người tiêu dùng.

 Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc nổi tiếng trên thị trường xe hơi hiện nay

Thị trường xe hơi Trung Quốc luôn luôn sôi động bởi những dòng xe đẹp, hiện đại, đáp ứng công năng sử dụng. Chúng ta hãy cùng điểm danh những chiếc xe ô tô Trung Quốc thông qua các biểu tượng logo xe ô tô được in trên từng hãng xe:

BYD

BYD là viết tắt của Build Your Dream được thành lập từ năm 2003 bởi kỹ sư Wang Chuanfu. Đây cũng là một trong những dòng xe phổ biến tại thị trường Trung Quốc với logo hình elip lờn bên ngoài và nhỏ dần vào bên trong, nền màu đen nổi bật với hình elip ở giữa phân thành hai màu xanh đen và chữ viết tắt của hãng xe BYD.  Đây là một trong những logo xe ô tô Trung Quốc dễ nhận biết bởi lẽ khi nhìn vào đã thấy rõ được tên thương hiệu.

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-1
Logo hãng xe ô tô Trung Quốc BYD

Geely Holding

Đây là một trong những thương hiệu xe hơi lớn nhất tại Trung Quốc, với chất lượng xe siêu sang trọng ghi dấu ấn trên thị trường với hai dòng xe nổi trội là Geely và Englon. Logo của hãng xe Geely là biểu tượng giống miếng giáp phía đầu mũi xe hơi, với 3 ô màu xanh và xám được, trong đó 3 biểu tượng màu xanh được xếp thành hình tam giác nổi bật trên nền viền màu vàng.

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-2
Logo xe hơi Trung Quốc hãng Geely sang trọng

Thượng Hải SAIC

Đây là hãng xe nội địa tại Trung Quốc với 2 dòng xe phổ biến là GM và VW với mức tiêu thụ hàng nghìn chiếc xe mỗi năm. Logo xe hãng này là biểu tượng hình tròn , chữ S cách điệu màu trắng và dòng chữ SAIC bên trong.

logo-cac-hang-xe-trung-quoc-3
Logo hãng xe SAIC đẳng cấp

Trên đây là một vài mẫu logo các hãng xe ô tô Trung Quốc phổ biến và nổi tiếng trên thị trường Trung Quốc và thế giới, được tin tưởng và lựa chọn khá nhiều bởi những tính năng nổi trội, cũng như giá thành của nó. Thông qua bài viết này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp ích được cho các bạn khi phân biệt các dòng xe hơi Trung Quốc nếu có dịp nhìn thấy.