Giải pháp bày trí nội thất văn phòng trong không gian nhỏ, hẹp

0
458

Một văn phòng có diện tích khiêm tốn sẽ khó có thể trang trí, thiết kế đầy đủ tiện nghi, đẹp mắt. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không có được không gian hoàn hảo như ý. Để bày trí nội thất văn phòng nhỏ, hẹp cần đảm bảo nhiều yếu tố. Giải pháp tốt nhất sẽ là sắp xếp không gian, phối màu sắc, ánh sáng,.. sao cho hiệu quả.

Chọn và sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp

Những đồ nội thất cơ bản trong văn phòng là bàn ghế, tủ locker,.. Cần chọn những đồ dùng có kích thước sao cho tương xứng với không gian.

Bàn ghế nên sử dụng loại nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng đi kèm
Bàn ghế nên sử dụng loại nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng đi kèm

– Bàn ghế nên sử dụng loại nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng đi kèm. Thiết kế bàn ghế theo từng nhóm để tận dụng tối đa không gian hay có thể đặt sát tường để tăng khoảng trống, tạo lối đi.

Tủ đựng tài liệu cần chọn thiết kế có nhiều ngăn, nhỏ gọn để tận dụng không gian. Có thể sử dụng kệ dạng tủ nhỏ, tích hợp cùng bàn làm việc để tăng diện tích.

– Phân chia các phòng, khu vực khác nhau bằng vách ngăn. Làm cách này vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng tủ sắt văn phòng để làm vách ngăn, vừa tiết kiệm vừa tiện lợi.

Ưu tiên sử dụng ghế xoay để tăng tiện ích không gian

Văn phòng chật hẹp, ghế ngồi quá nhiều, cứng nhắc ở một vị trí thì sẽ càng thêm chật. Vì thế, bạn nên ưu tiên chọn ghế xoay để sử dụng trong văn phòng nhỏ, hẹp. Ghế xoay linh hoạt, vừa êm ái khi sử dụng, vừa linh hoạt trong không gian. Ở những nơi bàn làm việc không cần có người trực cố định, không cần đặt ghế làm mất diện tích. Khi nào cần dùng bàn ghế ở khu vực đó có thể linh động kéo ghế xoay lại sử dụng.

Phân bố bàn làm việc theo nhóm 2- 4

Thay vì để các bàn chân sắt tách biệt nhau,bạn nên phân bố chúng thành nhóm 2-4 bàn ghế cho 2-4 người sử dụng. Cách bố trí này giúp các nhân viên hỗ trợ nhau tốt hơn, lại không gây chật chội, bí bách trong văn phòng

Sử dụng màu sáng làm màu sắc chủ đạo cho văn phòng

Dù thích gam màu tối, màu cá tính thì khi văn phòng khiêm tốn, cần chú ý không nên chọn các màu sắc này. Màu tối sẽ làm không gian nhỏ lại càng nhỏ, càng u ám, chật chội hơn.

Ở các không gian văn phòng nhỏ, hẹp nên sử dụng tông màu sáng như trắng, xanh nhạt, màu be,.. Các màu sắc này sẽ đem đến cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Màu sắc nội thất có thể sử dụng màu tối nhưng phải đảm bảo cân bằng với không gian.

Tốt nhất nên chọn sơn tường màu sáng như vàng nhạt, trắng, vừa dễ kết hợp nội thất với màu sắc đa dạng, vừa bắt ánh sáng tốt cho văn phòng.

Tăng sáng cho không gian văn phòng

Trong văn phòng làm việc nhỏ, ánh sáng rất quan trọng. Lúc này, hãy thiết kế thêm đèn để tăng ánh sáng là cách tốt nhất

Lưu ý không nên chọn đèn đứng, chúng chiếm diện tích không gian, rất chật chội mà khu vực sáng rất hạn chế. Ưu tiên tốt nhất là sử dụng đèn âm trần, đèn treo tường, đèn chùm. Các thiết kế đèn này vừa tiết kiệm diện tích vừa tăng sáng cho toàn bộ văn phòng.

Chú ý các giải pháp trên bạn đã có thể bày trí nội thất văn phòng rất thu hút, rộng rãi cho không gian chật chội, bí bách. Mở tung không gian, làm rộng hơn và thoáng hơn sẽ khiến văn phòng làm việc tối ưu, hiệu quả hơn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinchuyennganh.com/