Giải đáp : “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2”

0
3964

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn khác nhau với các tác dụng riêng biệt. Khi mua sơn mọi người thường thắc mắc về việc sơn đó có thể sơn được diện tích bao nhiêu. Ở bài viết này, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?” một cách chi tiết nhất.
Xem bài : Sơn loại nào tốt ?

Thông tin cơ bản về định mức của các loại sơn chống thấm hiện nay

Sơn chống thấm có tính năng quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà của bạn khỏi các yếu tố do môi trường gây ra, đặc biệt là thời tiết. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Chúng ta có thể phân loại sơn theo nguồn gốc như sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm Bitum, sơn chống thấm dạng tinh thể, phụ gia chống thấm và sơn chống thấm ngược.

Giải đáp : “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2”
Định mức phủ trên kg của các loại sơn chống thấm là bao nhiêu?

Trước khi giải đáp chính xác về diện tích sơn phủ lên bề mặt của một thùng sơn chống thấm là bao nhiêu thì chúng tôi muốn các bạn biết về định mức phủ trung bình của 1kg sơn chống thấm. Mỗi loại sơn chống thấm khác nhau thì sẽ có định mức phủ riêng, sau đây là định mức của các loại sơn chống thấm:

  • Định mức phủ của sơn chống thấm pha xi măng là từ 4 – 5m2/kg với 2 lớp sơn.
  • Sơn chống thấm Bitum có định mức là 3 – 4m2/kg/2 lớp sơn.
  • Sơn chống thấm dạng tinh thể có định mức là phủ là 1.5 – 3m2/kg/2 lớp sơn.
  • Định mức phủ của phụ gia chống thấm là từ 3 – 4.5m2/kg/2 lớp sơn.
  • Định mức phủ của sơn chống thấm ngược là 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn.

Một thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 bề mặt?

Để biết được một thùng sơn có thể sơn được diện tích bao nhiêu thì các bạn chỉ cần lấy định mức phủ bên trên cho từng loại sơn chống thấm và nhân với số kg của thùng sơn đó là có thể xác định cơ bản về diện tích có thể sơn được. Dưới đây, chúng tôi xin nói kỹ hơn về vấn đề này của từng loại sơn chống thấm và một số sản phẩm nổi bật của dòng sơn đó.

Đối với sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm có nguồn gốc pha với xi măng thường được đóng gói khoảng 20 kg. Như vậy khi nhân với định mức phủ bên trên thì một thùng sơn chống thấm có pha xi măng sẽ sơn được từ 80 đến 100 m2 bề mặt tường. Các bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng nổi tiếng như sơn Dulux WeatherShield hoặc sơn chống thống Kova CT-11A.

Đối với sơn chống thấm Bitum

Đây là loại sơn chống thấm có gốc nhựa đường với khối lượng đóng gói là 20kg. Các bạn có thể sử dụng một thùng sơn chống thấm Bitum này cho khoảng 60 – 80m2 tường. Một số hãng có sản phẩm chất lượng tốt của loại sơn này là Joton, Sika và TOA.

Đối với sơn chống thấm có dạng tinh thể thẩm thấu nhanh

Loại sơn này thường có sản phẩm đóng gói theo can với dung tích khoảng 5 lít/can tương đương với 6 kg. Khi nhân với định mức 1.5 – 3 m2/kg bên trên với 6 thì các bạn có thể sử dụng 1 thùng sơn chống thấm có dạng tinh thể cho 10 – 25m2. Sản phẩm nổi bật về sơn có nguồn gốc tinh thể là Water Seal DPC.

Đối với phụ gia chống thấm

Có 3 loại phụ gia chống thấm hiệu quả, chất lượng nhất là  CT-11B, Latex HC và Sika Latex. Số m2 tường sơn của một thùng phụ gia chống thấm là 60 – 80 m2 với thùng 19kg và từ 18 – 20 m2 đối với thùng 5kg.

Giải đáp : “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2”
1 thùng sơn chống thấm ngược có thể sử dụng cho 15 – 20 m2

Đối với sơn chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược thường được đóng gói với khối lượng là 4kh/thùng . Nếu nhân với định mức phủ bên trên thì 1 thùng sơn có thể sử dụng cho 15 – 20 m2 tường.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho các bạn về vấn đề 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2. Các bạn có thể tham khảo các vấn đề khác liên quan đến các loại sơn qua các bài viết khác của chúng tôi.

Xem  thêm tại mục Xây dựng:

Gợi ý lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần

Về trang chủ