Đá tự nhiên là gì? Các loại đá tự nhiên trên thị trường hiện nay

0
2224

Đá tự nhiên là gì? Các loại đá tự nhiên trên thị trường hiện nay? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Như các bạn đã biết, đá tự nhiên là vật liệu được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau và đến ngày nay tính ứng dụng của sản phẩm vẫn rất cao. Cùng đi tìm lời giải cho những băn khoăn trên qua thông tin từ bài viết dưới đây.

Đá tự nhiên là gì?

Cách đây hàng trăm năm đá tự nhiên được hình thành khi mà trái đất chỉ là một quả bóng của khoáng khí. Quá trình hạ nhiệt của các loại khí diễn ra kèm theo việc nén, củng cố nhằm tạo ra thế giới như ngày hôm nay. Đá tự nhiên cũng được tạo ra từ quá trình đó, từng loại đá được hình thành phụ thuộc vào loại khoáng sản được kết hợp ở thời điểm đó.

da-tu-nhien-la-gi-1
Đá tự nhiên là gì?

Việc hình thành đá tự nhiên diễn ra chậm với thời gian là hàng triệu năm. Khi trái đất bắt đầu lắng xuống, sức nóng của bề mặt và áp suất dần đẩy một số viên đá lên bề mặt, tạo ra vô số hình dạng lớn mà con người tìm thấy ngày nay.

Đá tự nhiên là gì? Đây là đá có thể bắt nguồn việc hình thành từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và chúng được xác định dựa vào nguồn gốc của chính mình. Có thể mỏ đá ở Canada, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc hay ở nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Ưu điểm mà đá tự nhiên sở hữu là gì?

Đá tự nhiên sở hữu độ cứng cao cũng như chịu nhiệt độ và áp lực lớn bỏ xa các vật liệu truyền thống khác. Ngoài ra, đá tự nhiên vượt trội về độ bền sử dụng, màu sắc hoa văn cũng đa dạng hơn hẳn.

da-tu-nhien-la-gi-2
Đá tự nhiên đem lại không gian nội thất sang trọng

Đá tự nhiên dùng làm vật liệu trang trí nội ngoại thất không chỉ có thời gian sử dụng dài, an toàn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình lắp đặt. Hơn thế chống chịu tốt mọi điều kiện khác nhau, tránh được nguy cơ hư hỏng do thời tiết, tác nhân bên ngoài làm tăng tuổi thọ cho công trình.

Các loại đá tự nhiên có trên thị trường hiện nay và sự hình thành của chúng

Ngoài thắc mắc đá tự nhiên là gì nhiều người vẫn chưa biết về quá trình hình thành của các loại đá này. Nếu vậy hãy theo dõi các thông tin sau đây để hiểu hơn về vật liệu ưu Việt này:

Đá tự nhiên Granite

Tính phổ biến của đá Granite là không thể phủ nhân, chúng có nguồn gốc từ đá Macma. Đá được hình thành do quá trình tiếp xúc của Macma với dung nham cùng khoáng chất khác nhau tạo ra vì thế Granite được tìm thấy nhiều ở những nơi có núi lửa hoạt động. Cũng vì vậy mà đá Granite tự nhiên có độ kháng khuẩn cao, độ cứng tốt sử dụng phù hợp cho bếp và nhà tắm.

da-tu-nhien-la-gi-3
Đá Granite tự nhiên

Đá tự nhiên Marble

Kết quả sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất trong thời gian dài của các khối đá vôi hình thành nên đá Marble mà chúng ta sử dụng ngày ngay. Đá cẩm thạch có nhiều màu sắc đẹp, độ bền lớn nên rất được ưa chuộng, dùng phổ biến cho nhiều công trình hạng mục thi công khác nhau với hiệu quả thẩm mỹ mang lại được đánh giá cao.

Đá Marble dùng cho nhiều hạng mục công trình khác nhau

Đá tự nhiên Bluestone

Hay được gọi với cái tên là Bazan, loại đá phổ biến nhất trên thế được hình thành do sự thay đổi dung nham. Ưu thế vượt trội của đá Bluestone là về độ cứng, màu tối nên được sử dụng cho lát sàn là chủ yếu.

Đá Bluestone dùng cho lát sàn là chủ yếu

Đá tự nhiên Quartzit

Đây là đá sa thạch được hình thành do quá trình sinh nhiệt và nén. Nhưng với nhiều người cái tên đá Quartzit khá xa lạ, nó thường dùng cho việc xây dựng mặt tiền và một số công trình cần viên đá trọng lượng nặng, kích thước lớn. Màu sắc phổ biến của nó là trắng, ngoài ra còn có xám, nâu…

Đá tự nhiên Quartzit

Đá tự nhiên Slate

Đá Slate (đá phiến) được tạo ra khi trầm tích và đá sa thạch bị thay đổi do nhiệt và áp suất. Sở hữu mà sắc đa dạng, khả năng cắt mỏng cũng như chịu được sự thay đổi nhiệt độ lớn nên nó được dùng phổ biến làm tấm lợp hoặc lát sàn.

Đá tự nhiên Slate hay còn gọi là đá phiến

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đá tự nhiên là gì cũng như sự hình thành các loại đá tự nhiên. Mong rằng đây là thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé!!

Nếu bạn cần mua Vật Liệu Xây Dựng

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Địa chỉ: 618 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội