“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

0
1043

Trong một không gian nhỏ hẹp, việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất hợp lý cũng giúp bạn “ăn gian” về diện tích trong không gian nhỏ. Với cách thay đổi màu sắc, ánh sáng và bài trí khéo léo sẽ cho gia đình bạn có được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Hãy cùng tham khảo những cách bố trí nội thất dưới đây và ứng dụng cho không gian của chính mình bạn nhé.

Cách bài trí thông minh khi kết hợp ánh sáng và nội thất khoa học

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện sinh sống trong một ngôi nhà rộng rãi. Vì vậy đối với một không gian nhỏ hẹp, bạn phải làm thế nào để có được cảm giác rộng, thoải mái, dễ chịu luôn là mong muốn của rất nhiều gia đình.

“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

Phòng khách nhỏ tận dụng ánh sáng và trang trí đồ đơn giản

Để có được cảm giác ấm áp, gần gũi ngay chính trong không gian nhỏ hẹp của mình thì việc lựa chọn nhiều đồ nội thất để bài trí sẽ khiến cho không gian trở nên chật trội. Nếu bạn muốn không gian có được cảm giác rộng rãi, việc đơn giản và cần thiết là bạn hãy sắp xếp đồ đạc và tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hợp lý, khoa học sẽ mang đến không gian dễ chịu như mong muốn.

Sử dụng kệ để đồ khi trang trí nội thất nhà nhỏ

Khi bạn trang trí quá nhiều đồ trong một không gian nhỏ sẽ mang đến sự lộn xộn và rối mắt. Hãy thu gọn những món đồ không cần thiết và lựa chọn kệ trang trí để bài trí, đây là một biện pháp lý tưởng làm cho không gian trở nên ngăn nắp và có cảm giác thoáng rộng hơn.

“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

Sử dụng kệ trang trí để bài trí đồ gọn gàng hơn

Thay vì đặt những món đồ trang trí lên mặt bàn, hay treo khắp xung quanh căn phòng, bạn hãy sử dụng một chiếc kệ trang trí để đặt những món đồ nhỏ xinh đã tạo được điểm nhấn, thu hút mọi người khi bước vào rồi đấy.

Không nên bài trí những món đồ nội thất quá lớn

Trong một không gian nhỏ việc bài trí những món đồ có kích cỡ quá lớn, kềnh càng sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên chật chội hơn. Bằng những mẹo nhỏ trong bài viết này và nên lựa chọn những món đồ trang trí có kích thước vừa vặn, không quá cầu kỳ để trang trí nhà nhỏ, sẽ đem lại cảm giác rộng, thoáng đãng hơn.

“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

Sử dụng ánh sáng từ đèn và ánh sáng tự nhiên khi trang trí nhà nhỏ

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi trang trí nội thất nhà ở nói chung, đối với những không gian nhỏ hẹp, việc sử dụng ánh sáng lại càng trở nên quan trọng rất nhiều.

“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

Bởi ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định làm cho không gian rộng mở, thoáng mát hơn. Hãy tận dụng cả ánh sáng tự nhiên và cách bố trí ánh sáng trong không gian một cách hợp lý, kết hợp với cách lựa chọn đồ nội thất nhẹ nhàng sẽ mang đến một không gian sống vô cùng dễ chịu và lý tưởng.

Lựa chọn màu sơn tường và đồ nội thất tương phản cho nhà nhỏ

Hãy sử dụng màu sơn tường và lựa chọn màu cho từng món đồ nội thất tương phản để trang trí cũng sẽ khiến cho không gian có được chiều sâu và cảm giác rộng hơn.

“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

Như căn phòng ngủ trên đây, màu sơn tường là gam màu tối đồ nội thất được lựa chọn có gam màu trắng tương phản kết hợp rèm trang trí mang lại một không gian dễ chịu, mang vẻ đẹp hiện đại mà còn có cảm giác rộng hơn.

Sử dụng rèm cửa và những món đồ màu trung tính khi trang trí nhà nhỏ

Không gian nhỏ hẹp nào cũng có cảm giác rộng, thoáng hơn khi có đủ ánh sáng cần thiết dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Việc sử dụng rèm cửa để trang trí ở khu vực cửa sổ để có thể tận dụng lượng ánh sáng từ thiên nhiên sẽ mang lại căn phòng lịch lãm hơn cho gia đình.

“Ăn gian” diện tích nhỏ hẹp bằng cách bố trí nội thất hợp lý

Thay vì lựa chọn những món đồ với màu sắc hoa văn quá sặc sỡ, nhiều đường nét. Bạn hãy thử lựa chọn những món đồ màu đơn sắc hay những gam màu trung tính để trang trí sẽ mang lại điều vô cùng bất ngờ cho không gian đấy.

Trên đây là những mẹo “ ăn gian” diện tích nhà nhỏ bằng cách trang trí nội thất khoa học. Chắc chắn sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho chính không gian của gia đình bạn. Hãy thử ngay hôm nay để cải thiện không gian nhỏ hẹp của gia đình mình nhé.

Xem thêm giải pháp cải thiện nhà nhỏ: Mẹo trang trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ hẹp

Gọi ngay: 0969.686.929 để được tư vấn

Tại chuyên mục Xây dựng

Quay lại Trang chủ