6 kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế phòng khách

0
2688

Phòng khách là không gian đặc biệt trong mỗi gia đình. Theo quan niệm phong thủy nó càng quan trọng khi là nơi tiếp đón sinh khí vào nhà. Do đó khi thiết kế phòng khách bên cạnh các vấn đề về kiến trúc, nội thất thì phong thủy và những điều cần kiêng kỵ cần được quan tâm để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

Thứ nhất: Kiêng kỵ khi vào cửa không nhìn thấy phòng khách

Khi thiết kế nhà mà từ cửa đi vào phải qua phòng bếp, hay qua phòng ngủ rồi mới đến phòng khách thì trong phong thủy người ta gọi là lối “thoát tài ốc” được hiểu đơn giản là việc mất của cải hay tiền tài. Mà thực tế đây là kiểu kiến trúc rất bất tiện trong cả sinh hoạt không nói riêng gì đến vấn đề phong thủy. Trừ trường hợp diện tích quá hẹp không thể có cách bố trí nào khác thì sẽ có những cách hóa giải riêng.

Thứ 2: Kiêng kỵ thiết kế phòng khách tối tăm

Phòng khách tối tăm là một đại kỵ khi thiết kế phòng khách bởi nó tượng trưng cho sự héo úa, thiếu sinh khí. Do đó khi làm phòng khách luồng ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ đặc biệt quan trọng. Ánh sáng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cho sức sống do đó cần nạp thật nhiều ánh sáng cho không gian nơi đây. Mỗi gia chủ nên bố trí cửa sổ phù hợp để đón sáng được nhiều nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Trong trường hợp không thể bố trí cửa sổ có thể thay thế bằng hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Gia chủ cũng nên sắm một con kỳ lân phong thủy đặt trong phòng khách để hóa giải sự u tối và bù đắp khuyết điểm này.

Thứ 3: Thiết kế phòng khách kiêng kỵ sàn nhà không bằng phẳng

Những thiết kế phòng khách có sàn nhà không bằng phẳng như sàn trái cao hơn sàn phải, sàn phải cao hơn sàn trái, trước thấp, sau cao… đều dẫn đến sự bất ổn trong ngôi nhà. Do đó khi xây dựng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này trong không gian phòng khách. Ngoài ra cũng không nên tạo những hình thù kỳ quái không hợp với phong thủy.

Thứ 4: Kiêng kỵ làm trần nhà quá thấp hoặc quá cao

Trong khoảng không gian phòng khách, kiến trúc xây dựng có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề âm dương. Theo đó trần nhà quá cao sẽ làm cho không khí trong nhà lưu thông kém dẫn đến âm dương khí mất cân bằng gây bất lợi cho sức khỏe. Ngược lại nếu trần nhà quá thấp sẽ làm hao tổn tinh khí của con người dễ làm nảy sinh tâm lý cô đơn, sợ hãi… Do vậy khi thiết kế chiều cao cho phòng khách nên duy trì ở con số lý tưởng từ 2,8m cho đến 3-2m. Đây là khoảng chiều cao có lợi nhất theo phong thủy giúp cân bằng âm dương và mang đến sức khỏe tốt nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thứ 5: Kiêng kỵ thiết kế phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ

Thường trong thiết kế hiện đại hiếm khi xảy ra trường hợp phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ bởi các gia chủ luôn ý thức được tầm quan trọng trong vấn đề phong thủy này. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hơn phòng ngủ sẽ làm cho gia chủ có tâm lý cô đơn, sự nghiệp tụt dốc.

Thứ 6: Kiêng kỵ bước vào phòng khách là thấy bàn ăn

Thông thường bàn ăn là nơi để tất cả các thành viên trong gia đình cùng quây quần trong mỗi bữa ăn. Đây là không gian riêng tư do đó khi thiết kế phòng khách cần chú ý không để khi bước chân vào phòng khách sẽ thấy ngay bàn ăn. Thông thường trong kiểu kiến trúc hiện đại thì không gian phòng khách thường liên thông với bàn ăn. Tuy nhiên để hóa giải việc này rất đơn giản, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc sử dụng một chậu hoa để phân cách. Cách làm này vừa giúp không gian đẹp hơn vừa rất tốt cho phong thủy.

Các bạn thân mến, trên đây là một số kiêng kỵ quan trọng khi thiết kế phòng khách. Nội thất No1 hy vọng mang đến cho bạn những thông tin bổ ích cần thiết. Nếu quý khách cần tham khảo ý kiến chuyên sâu từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0969686929

Tham khảo thêm:

Tổng hợp: Những việc không thể bỏ qua khi chuyển đến nhà mới

Nguồn: Xây dựng

Trang chủ