VITE COIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO VITE

0
566

Vite đã xây dựng nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Đồ thị Acyclic (DAG) được hướng dẫn. Với cấu trúc Chuỗi ảnh chụp nhanh để tạo thuận lợi cho các giao dịch miễn phí và tối ưu hóa tốc độ, độ tin cậy và bảo mật của giao dịch. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về VITE coin. 

1. Tổng quan về VITE coin

1.1. Nền tảng Vite

Vite sử dụng cấu trúc Snapshot Chain có cơ chế đồng thuận được đặt tên là Phân cấp-ủy quyền-Proof-of-Stake (“HDPoS”). Ngoài ra, máy ảo của VITE coin duy trì khả năng tương thích hoàn toàn với EVM và sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh không đồng bộ: Solidity ++. Kể từ tháng 12 năm 2019.

1.2. VITE coin là gì?

VITE coin là đồng tiền gốc của chuỗi công khai Vite. VITE coin là nhiên liệu để thúc đẩy các giao dịch trên chuỗi Vite. Không giống như nhiên liệu truyền thống của “Gas” sẽ được tiêu thụ trên các chuỗi công khai khác (ví dụ: Ethereum).VITE coin là gì?VITE coin là gì?

VITE coin được sử dụng để đóng góp cho tài nguyên tính toán và băng thông và có thể được giữ lại miễn phí sau khi giao dịch hoàn tất. VITE hiện đang được liệt kê trên các sàn giao dịch hàng đầu và có thể được giao dịch để cân nhắc đầu tư nghiêm túc.

1.3. Mã thông báo VITE

VITE coin là đơn vị tiền tệ cho các giao dịch mã thông báo đơn giản và thực thi hợp đồng thông minh trên mạng Vite, với người dùng đặt cược VITE cho hạn ngạch giao dịch thay vì tiêu thụ khí đốt. 

VITE coin cũng có thể được sử dụng để bình chọn cho Nhà sản xuất khối ảnh chụp. Ngoài ra, một nhà phân phối VITE với hạn ngạch giao dịch chưa sử dụng có thể cho các dApp thuê hạn ngạch đó để đổi lấy mã thông báo của họ. Ví dụ: người dùng có thể đặt cược VITE để đổi lấy mã thông báo trao đổi phi tập trung gốc của ViteX, VX.

Việc phân phối nguồn cung cấp mã thông báo như sau:

Mã thông báo Bán riêng chiếm 40,43% tổng nguồn cung. Nó được tiến hành vào tháng 5 năm 2018 cho 404,33MM VITE với tỷ lệ 7.000 VITE = 1 ETH và huy động được tổng cộng 57.762 ETH (~ $ 40,43MM) ở mức ~ $ 0,10 cho mỗi mã thông báo, bán được 40,43% tổng nguồn cung mã thông báo.

  • Mã thông báo tiếp thị chiếm 10,00% tổng nguồn cung.
  • Mã thông báo Phát triển Hệ sinh thái chiếm 23,57% tổng nguồn cung.
  • Mã thông báo của nhóm chiếm 20,00% tổng nguồn cung.
  • Mã thông báo Airdrop chiếm 5,00% tổng nguồn cung.
  • Mã thông báo cố vấn chiếm 1,00% tổng nguồn cung.

2. Các tính năng của Vite Mainnet

2.1. Giao dịch không tính phí

Giao dịch miễn phí trên Vite. Không có “Gas” (như trong Ethereum) được tính phí. Để giải quyết chi phí giao dịch, VITE coin đã triển khai Mô hình dựa trên hạn ngạch để đo lường số lượng giao dịch mà tài khoản có thể xử lý trong UT (Giao dịch đơn vị).

Hãy nghĩ về “Quota” là nhiên liệu duy trì chuỗi công cộng Vite hoạt động. Mỗi giao dịch được gửi yêu cầu một số lượng hạn ngạch nhất định. Đối với những người dùng có tần suất giao dịch cao, họ sẽ cần phải có được hạn ngạch bằng cách đặt tiền VITE.

Tuy nhiên, những người dùng không gửi giao dịch thường xuyên có thể chọn chạy PoW nhanh trên các thiết bị tương ứng của họ để nhận được một lượng nhỏ hạn ngạch.

2.2. Đồng thuận HDPoS VITE coin 

Thuật toán đồng thuận của Vite được gọi là Bằng chứng cổ phần được ủy quyền phân cấp (HDPoS).

HDPoS là một thuật toán đa tầng được đặc trưng bởi các cấp độ khác nhau của các nhóm đồng thuận. Sự đồng thuận cuối cùng trong HDPoS được bảo đảm bởi các siêu cấp của Nhóm đồng thuận ảnh chụp nhanh, trong khi các nút trong Nhóm đồng thuận được ủy quyền và Nhóm đồng thuận tư nhân chịu trách nhiệm đạt được sự đồng thuận cho các giao dịch của hợp đồng thông minh và tài khoản người dùng.

Sự tồn tại của nhiều trường hợp nhóm đồng thuận trong HDPoS đảm bảo rằng các giao dịch có thể được xác minh, ghi vào sổ cái và xác nhận trên các hợp đồng thông minh và chuỗi tài khoản ở tốc độ cao.

2.3.  Giao dịch nhanh

Sổ cái DAG và sơ đồ truyền thông không đồng bộ đóng một vai trò lớn trong việc đạt được hiệu suất cao. Nhìn chung, thiết kế không đồng bộ của Vite nằm ở ba lĩnh vực:

  • Thiết kế không đồng bộ của Yêu cầu và Phản hồi
  • Thiết kế không đồng bộ của việc ghi và xác nhận giao dịch
  • Thiết kế không đồng bộ của các cuộc gọi hợp đồng chéo
  • Hợp đồng Thông minh Tích hợp

Các hợp đồng thông minh tích hợp sẵn được sử dụng rộng rãi trong VITE coin. Các tính năng như đăng ký SBP, bỏ phiếu, đặt cược, phát hành mã thông báo và trao đổi ViteX, được triển khai trong các hợp đồng thông minh tích hợp sẵn.

3. Đặc điểm của VITE coin

Các sản phẩm hiện tại của Vite bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (ViteX), thanh toán (VitePay) và các ứng dụng blockchain của chính phủ & doanh nghiệp (VitePlus):

3.1. ViteX 

ViteX là một sàn giao dịch phi tập trung với sổ đặt hàng trực tuyến và công cụ khớp lệnh, đồng thời hỗ trợ hơn 20 tài sản kỹ thuật số.

3.2. VitePay 

VitePay là một giải pháp thanh toán nhanh chóng và thoải mái, hiện có sẵn để sử dụng tại Ce La Vi Sky Bar của Singapore và các dịch vụ taxi thuộc mạng lưới Midwest Global. Người dùng có thể thanh toán cho những người bán bằng ví Vite, những người này sẽ nhận được khoản thanh toán với mức phí bằng 0 và gần như thanh toán ngay lập tức. VitePay cũng được tích hợp với nền tảng thương mại điện tử OpenCart và người ta có thể sử dụng VitePay tại cửa hàng Vite chính thức.

3.3. VitePlus

VitePlus là một giải pháp blockchain doanh nghiệp dựa trên Vite dành cho các chính phủ và doanh nghiệp. Vite đã phát triển một ứng dụng thí điểm, SyraCoin, cho chính phủ Syracuse, cho phép các nhà tài trợ quỹ nhà ở thành phố nhận các phiếu giảm giá dựa trên blockchain có thể đổi lấy hàng hóa và dịch vụ trong phạm vi thành phố.

4. Mua bán VITE coin ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của VITETỷ giá của VITETỷ giá của VITE

Dưới đây là sàn giao dịch của VITESàn giao dịch VITESàn giao dịch VITE

5. Lời kết

Trên đây là tổng quan những thông tin cần biết về đồng tiền ảo VITE coin. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn trong việc đưa ra đánh giá đầu tư. Chúc bạn thành công!