Thiết bị khách sạn hiện đại – chọn khách sạn khi du lịch Sapa

0
2736

Thiết bị khách sạn hiện đại – Sapa hiện đang là một điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước chính vì thế mà các khách sạn, resort, nhà nghỉ, dịch vụ homstay xuất hiện ngày càng nhiều. Việc này đồng nghĩa với khách du lịch sẽ không gặp khó khăn khi tìm  khách sạn ở Sapa, tuy nhiên do có quá nhiều lựa chọn mà bạn không biết chọn khách sạn nào cho thuận tiện, thoải mái và phù hợp với kinh phí.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn khách sạn cho bạn khi đi du lịch ở Sapa.

  1. Lựa chọn loại hình lưu trú tại Sapa

Sapa là điểm đến cực ký hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ bởi cảnh đẹp như thành phố trên mây mà còn thu hút bởi các bản sắc văn hóa dân tộc. chính vì thế mà hệ thống lưu trú ở đây rất phát triển gồm 3 loại hình đó là khách sạn, resort, dịch vụ homestay.

Bạn có thể lựa chọn một trong ba loại hình lưu trú này tùy vào sở thích và kinh phí của bạn. Nếu bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên, tìm hiểu bản sắc dân tộc và hòa vào cuộc sống của người dân tộc bạn nên chọn loại hình homstay và tất nhiên homstay sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn và resort. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng có giá cao. Trên Sapa do lượng khách sạn và resort nhiều nên mức giá cũng khá cạnh tranh.

  1. Kinh nghiệm chọn khách sạn tại Sapa

Hệ thống khách sạn, resort của Sa Pa tập trung tại ba khu vực : khu gần Hồ, khu Cầu Mây – Mường Hoa và  trung tâm thị trấn. Nếu muốn chọn những khách sạn có tầm nhìn đẹp nhất bạn nên chọn các khách sạn tại khu Cầu Mây-Mường Hoa, tại đây bạn có thể thấy núi đồi, mây trời và cả đỉnh Fansipan.

thiet-bi-cho-khach-san
thiet-bi-cho-khach-san

Giá phòng khách sạn tại Sapa không hề đắt như những điểm đến khác : Tại khu vực gần Hồ giá phòng giao động từ 200.000 đến 300.000 VNĐ trên một đêm. Với khách sạn 3 sao khu vực Cầu Mây-Mường Hòa khoảng 500.000 đến 700.000 VNĐ một đêm.  Ngoài ra các khách sạn cao cấp hơn giá phòng sẽ rơi vào khoảng trên 1 triệu một đêm và nhiều hơn nữa. Để tiết kiệm tối đa chi phí bạn cũng có thể tham khảo một số dịch vụ homstay trên các bản.

Mặc dù hệ thống khách sạn, resort trên Sapa rất nhiều nhưng tốt nhất trước mỗi chuyến đi bạn nên tìm hiều các khách sạn, resort và đặt phòng trực tiếp trước khi đến, như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu so sánh giá cũng như dịch vụ của từng khách sạn và đương nhiên khi đặt trước bạn sẽ có lợi thế hơn về mặt giá và đôi khi còn có chương trình khuyến mãi cho dịch vụ đặt trước. Quan trọng hơn là bạn không bị thụ động trong việc đặt phòng.

  • Xem thêm bộ amenities khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao !

Trước khi đặt phòng bạn nên đặt ra một số tiêu chí để so sánh các khách sạn, resort, nhà nghỉ để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất như:

– Vị trí địa lý có thuận lợi cho việc bạn di chuyển, tham quan du lịch các điểm bạn muốn đến không.

– Tầm nhìn của khách sạn ra xung quanh có đẹp không.

– Giá cả có phù hợp với kinh phí dự trù của bạn không.

– Dịch vụ và trang thiết bị kèm theo có tương ứng với mức chi phí bạn bỏ ra không, chắc chắn nếu bạn bỏ nhiều tiền ra bạn phải nhận được những dịch vụ xứng đáng và tận hưởng những thiết bị cho khách sạn hiện đại sang trọng. Còn với mức giá thấp hơn thì đương nhiên dịch vụ và thiết bị sẽ ít hơn.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn khách sạn khi đi du lịch ở Sapa, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được phần nào cho chuyến đi của bạn. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết chọn khách sạn nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn trực tiếp tốt nhất.