Những sai lầm dễ mắc phải nhất khi kinh doanh quán café

0
611

Công việc kinh doanh quán café chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, nhất là trong giai đoạn thị trường cạnh tranh rất khốc liệt như hiện nay. Nếu bạn và quán café của bạn muốn tồn tại được trong thì nhất định phải tránh được các sai lầm thường gặp nhất của các quán café sau đây.

Sai lầm khi chọn địa điểm thuê quán

Cũng giống như những hình thức kinh doanh khác, kinh doanh café cũng cần phải có một địa điểm thuê quán phù hợp. Tuy nhiên , do chưa chọn lựa kĩ lưỡng mà đã vội vã mở quán, nhiều chủ quán café đã phải trả giá đắt vì đã lựa chọn địa điểm không phù hợp. Ví dụ như lựa chọn kinh doanh quán café ở trên những con đường một chiều, liệu bạn với tư cách là một người khách hàng có muốn vòng đi vòng lại tìm quán trong khi ở gần đó có những quán café thuận tiện đi lại hơn nhiều. Một trường hợp khác cũng hay mắc phải là không có địa điểm gửi xe cho khach hoặc khu để xe quá chật hẹp. Khách hàng sẽ rất ngại khi phải đến với những quán café như vậy.

Không xác định được đối tượng khách hàng mà quán nhắm tới

Trước khi lên ý tưởng mở quán café, thì bạn đã phải xác định được đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới là ai rồi. Đây chính là mấu chốt để thiết lập lên kế hoạch giúp quán đi đúng hướng. Xác định được đối tượng khách hàng, bạn mới có thể lựa chọn vị trí kinh doanh quán phù hợp. Tuy nhiên, cũng rất nhiều chủ cửa hàng lại không quan tâm đến điều này. Bạn đã từng chứng kiến những quán café sang trọng, có vị trí đẹp , đồ uống và nhân viên phục vụ tận tình nhưng vẫn phải đóng cửa chưa ? Đây chính là một bài học cho các chủ quán café không xác định được đối tượng khách hàng nhắm tới mà đã lao vào kinh doanh quán. Nếu bạn lựa chọn đối tượng khách hàng là những nhân viên công sở, bạn cần lựa chọn những nơi có nhiều tòa văn phòng, nhiều công ty làm ăn. Còn nếu đối tượng là các thanh thiếu niên tuổi teen thì ý tưởng gần các trường học cùng với không gian quán được trang trí ngộ nghĩnh cùng với menu phù hợp với lứa tuổi này chính là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu không có lựa chọn phù hơp, quán của bạn sẽ không có khách và sẽ nhanh chóng phải đóng cửa.

Những sai lầm dễ mắc phải nhất khi kinh doanh quán café
Những sai lầm dễ mắc phải nhất khi kinh doanh quán café

Hoạch định tài chính yếu kém

Tài chính cũng là một yếu tố hết sức quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh quán café nói riêng. Nếu không có kế hoạch chi tiêu cho quán hợp lí, không nắm được việc gì cần chi tiêu thế nào thì điều hiển nhiên là quán của bạn sẽ rơi vào tình trạng không thể hoạt động tốt vì ngân sách không hợp lí và chẳng mấy chốc sẽ phải đóng cửa. Tiếp nữa rồi đến vấn đề định giá cho đồ uống trong menu. Làm sao để định giá cho menu vừa thu được lợi nhuận cho quán mà vẫn làm hài lòng khách hàng là bài toán không phải dễ dàng. Nếu bạn đinh giá quá thấp sẽ khiến cửa hàng làm ăn thua lỗ, còn nếu định giá quá cao thì liệu khách hàng có muốn quay trở lại quán của bạn lần nữa không ? Bạn muốn quán  của mình hoạt động tốt được thì phải có kế hoạch tài chính phù hợp.

Quản lý quán café không tốt

Quản lý để nắm bắt được tình hình của quán café đang hoạt động như thế nào, cần phải thay đổi điều gì hay không. Liệu các bạn nghỉ một quán café mà chủ của nó không thể nắm bắt được doanh thu, nguyên liệu đầu vào thì có thể hoạt động lâu dài được không ? Không những thế, nhân viên cũng là một yếu tố mà các chủ cửa hàng phải nắm được. Từ kỹ thuật pha chế café cho đến thai độ phục vụ khách hàng để tốt và đảm bảo đúng quy tắc của cửa hàng chưa ? Nếu không biết những điều này thì sớm muộn quán café của bạn cũng mất dần khách hàng và thất bại là điều không thể tránh khỏi.

Chiến lược về marketing

Trong thời buổi số hóa hiện này thì bất kì lĩnh vực nào cũng cần có chiến lược marketing. Marketing là công cụ giúp bạn đưa hình ảnh của quán café bạn đang sở hữu đi vào tâm trí khách hàng. Nếu quán café của bạn không có bất kì chiến lược marketing nào thì liệu ai sẽ biết đến bạn trong khi bên ngoài có vô vàn quán được quảng cáo đến họ. Rồi nếu không có các sự kiện hấp dẫn khách hàng thì liệu sau một lần đến quán của bạn thì liệu họ có còn cảm thấy thích thú để quay lại không ? Hãy tìm ra chiến lược marketing phù hợp với quán của bạn để thu hút thêm khách hàng đến với quán nhé.

Trên đây là các sai lầm thường mắc phải của các chủ quán café. Hãy tránh lặp lại theo vết xe đổ của họ nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh quán café và cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Việ Long Brrtender.

Xem thêm tại chuyên mục Dịch vụ:

Kinh nghiệm mở quán café : những sai lầm dễ mặc phải khi mở quán café

>>>>> Trang chủ