Những điều các bạn cần lưu ý khi lựa chọn và bày trí bát hương đẹp

0
449

Rất nhiều gia đình quan tâm đến việc lựa chọn bát hương đẹp, hợp mệnh và phù hợp với không gian thờ cúng của mình. Thế nhưng, điều đáng chú ý là không phải ai cũng biết cách lựa chọn bát hương sao cho đúng để mang lại phong thủy tốt đẹp nhất. Trong bài viết bên dưới, Decorpro sẽ chia sẻ với các bạn những điều nên lưu ý khi lựa chọn và trang trí bát hương.

Lưu ý cách lựa chọn bát hương đẹp

Lưu ý cách lựa chọn bát hương đẹp
Lưu ý cách lựa chọn bát hương đẹp

Các bạn có thể lựa chọn mẫu bát hương với hoa văn tinh xảo. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chọn bộ đồ thờ gia tiên cổ để tăng tính trang nghiêm và cổ kính cho không gian thờ cúng của mình. Đặc biệt là trong việc lựa chọn bát hương cho bàn thờ gia tiên sẽ càng cần phải lưu ý nhiều hơn.

Ngoài việc lựa chọn bát hương có kích thước đẹp và hợp phong thủy, các bạn cũng cần phải lưu ý tới chất liệu của đồ thờ cúng này. Thông thường, người Việt Nam có xu hướng lựa chọn bát hương sứ cao cấp hoặc những mẫu bát hương làm bằng đồng. Bởi vì đây là những vật liệu có khả năng hội tụ linh khí và thể hiện được tính trang nghiêm ở nơi thờ cúng.

Theo quan điểm của người Việt Nam, các bạn không nên dùng bát hương đá đặt trên bàn thờ gia tiên. Bởi vì chất liệu này chỉ được sử dụng để thờ ở miếu hoặc chùa. Nếu lựa chọn nhầm bát hương đá đặt trên bàn thờ gia tiên có thể khiến gia chủ bị mất lộc. Thậm chí, việc này còn có thể gây ra những điều không tốt đẹp với con cháu.

Lưu ý vị trí đặt bát hương đẹp

Lưu ý vị trí đặt bát hương đẹp
Lưu ý vị trí đặt bát hương đẹp

Vị trí đặt bát hương luôn phải nằm ở chính giữa của ban thờ gia tiên. Đây là điều vô cùng quan trọng mà tất cả các gia chủ Việt Nam cần phải lưu ý. Ngoài ra, trong 1 năm thờ cúng, các bạn không được phép tùy tiện xê dịch bát hương và những món đồ thờ cúng. 

Bởi vì chúng có thể gây ra những điều bất lợi trong gia đình. Chỉ tới cuối năm, khi chuẩn bị dọn dẹp bàn thờ để đón Tết, gia chủ mới được phép xê dịch bát hương. Trong trường hợp bát hương bị rụng tàn nhang, các bạn cần phải sử dụng giẻ sạch để lau. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể lựa chọn thêm giá đỡ tàn nhang để đặt cùng bát hương giúp bàn thờ luôn sạch sẽ. 

Hơn nữa, bát hương khi đặt ở trên bàn thờ gia tiên phải luôn ổn định và không có tình trạng chông chênh nhằm tránh những bất ổn trong gia đạo. Trong trường hợp trên bàn thờ gia tiên thờ nhiều bài vị cùng lúc, các  bạn cần phải chú ý nguyên tắc bày trí bát hương đẹp như sau: 

  • Vị trí cao nhất trên bàn thờ gia tiên là bát hương thờ Phật.
  • Vị trí tiếp theo trên bàn thờ gia tiên là bát hương thờ tổ tiên.
  • Vị trí phía dưới bàn thờ gia tiên là bát hương thờ ông bà và những người thân đã khuất.

Chọn mua bát hương đẹp tại địa chỉ uy tín

Để việc mua bát hương đẹp mang đến tài lộc, mọi người cần quan tâm đặc biệt đến việc lựa chọn địa chỉ bán đồ thờ cúng uy tín. Lý do là bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ thờ cúng. Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng của những sản phẩm được cung cấp ở mỗi địa chỉ sẽ rất khác nhau.

Nếu chọn mua phải bát hương làm giả và làm nhái sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và độ bền của món đồ thờ cúng quan trọng này. Nếu trong quá trình thờ cúng, bát hương bị hư hỏng hoặc phai màu hay vỡ sẽ không tốt với phong thủy của gia đình.

Để sở hữu cho mình bát hương đẹp chính hãng với giá cả tốt nhất, các bạn hãy đến với Decorpro. Chúng tôi cam kết luôn mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng mức giá phải chăng cho quý khách hàng.

Qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu thêm về những điều cần phải lưu ý khi lựa chọn và bày trí bát hương đẹp. Nếu muốn mua sản phẩm này hoặc đĩa trầu cau, mọi người hãy gọi ngay cho Decorpro theo số hotline: 0969 534 568. https://www.facebook.com/Decopro.vn