Một số cách dùng tủ lạnh không tốn điện tại nhà

0
2262

Nếu bạn để ý kĩ bạn sẽ thấy rằng tủ lạnh là một trong số những thiết bị gia dụng tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Vậy làm như thế nào để khắc phục tình trạng này. Ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một vài kinh nghiệm dùng tủ lạnh không tốn điện tại nhà.

Vị trí đặt tủ lạnh tại nhà

Điều đầu tiên khi bạn sắm cho gia đình nhà mình một chiếc tủ lạnh đó chính là phải tìm cho chúng một vị trí đặt thật thông thoáng. Điều ấy sẽ giúp cho tủ lạnh có thể tản nhiệt được tốt hơn trong quá trình hoạt động.

Vị trí đặt tủ lạnh tại nhà
Vị trí đặt tủ lạnh tại nhà

Nếu như nơi đặt tủ quá chật hẹp sẽ dẫn đến quá trình làm lạnh và tản nhiệt lâu hơn, dẫn đến việc tủ phải hoạt động trong thời gian dài, sẽ tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn. Hơn  nữa còn khiến cho tủ lạnh nhanh hỏng, chế độ làm lạnh sẽ ngày càng kém đi.

Lưu ý khi dùng chế độ làm đá tự động ở tủ lạnh

Nếu bạn nghĩ rằng dùng tủ lạnh không tốn điện nếu sử dụng chế độ làm đá tự động thường xuyên sẽ giúp cho tủ hoạt động ít hơn, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng hơn thì đó hoàn toàn là một điều sai lầm nhé.

Đối với những gia đình ít dùng đá thì chúng ta không nên bật chế độ này. Quá trình hoạt động bình thường cũng giúp bạn có đủ đá trong khay để dùng rồi. Bật chế độ này thường xuyên mà không dùng đến sẽ khiến nhà bạn tiêu tốn rất nhiều điện, như vậy thì quả thật quá lãng phí.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh sao cho đúng?

– Mục đích chính của tủ lạnh chính là bảo quản thực phẩm. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản dùng tủ lạnh không tốn điện sao cho đúng! Đầu tiên đối với thức ăn thừa trước khi cho vào trong ngăn mát tủ bảo quản bạn cần để chúng thật nguội, cho vào trong hộp có nắp đậy kín nhé. Nếu bạn cho thức ăn còn nóng vào bên trong tủ sẽ khiến tủ không những tiêu tốn nhiều điện hơn mà còn nhanh hỏng nữa.

– Thứ hai không nên để tủ hoạt động không mà không có đồ bảo quản phía bên trong. Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng khi trong tủ lúc nào cũng có thực phẩm để bảo quản điều ấy sẽ giúp cho nhiệt độ phía bên trong tủ ổn định hơn, nhiệt sẽ giữ được lâu hơn. Khi ta mở tủ lạnh mà không có thực phẩm bên trong thì hầu như nhiệt độ sẽ thoát hết ra bên ngoài gần như là 100%.

– Thứ ba sau khi sử dụng tủ lạnh xong bạn nên đóng chặt cánh cửa. Nhiều người có thói quen đóng cánh cửa hờ hững. Điều này sẽ khiến hơi lạnh phía bên trong tủ toát ra môi trường bên ngoài, tủ không đủ độ mát sẽ phải hoạt động nhiều hơn, chạy liên tục hơn, điều đó sẽ khiến tủ nhanh hỏng hơn.

Sau khi dùng cửa tủ lạnh nên được đóng kín sẽ giúp dùng tủ lạnh không tốn điện
Sau khi dùng cửa tủ lạnh nên được đóng kín sẽ giúp dùng tủ lạnh không tốn điện

– Cuối cùng việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để tủ hoạt động tốt là điều rất cần thiết. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh giữ được lâu hơn mà không bị hỏng. Nhiệt độ quá tháp hay quá cao không những ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm mà còn khiến tủ tiêu hao điện năng một cách lãng phí.

Trên đây là một số mẹo mách bạn đọc cách sử dụng tủ lạnh không tiêu tốn nhiều điện năng. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tiết kiệm điện năng nhà mình một cách tối đa nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tinchuyennganh.com/