Có nên để lò vi sóng đặt trên tủ lạnh hay không?

0
2367

Người Việt chúng ta có một thói quen rất tốt đó là sự gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên đôi khi việc gọn gàng quá mức và không đúng lúc sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường. Bởi vì có nhiều đồ vật không nên đặt chúng gần nhau hoặc đặt chồng lên nhau. Điển hình là lò vi sóng đặt trên tủ lạnh, đây là một thói quen hết sức nguy hiểm và đáng chú ý.

Ngày nay có khá nhiều những đồ dùng tiện ích dành cho căn bếp nhỏ xinh nhà bạn. Để tạo nên một sự an toàn nhất định thì hãy dành cho mỗi món đồ tại một vị trí riêng. Những thiết bị này để chồng chất lên nhau hay thậm chí chỉ đặt cạnh nhau cũng là không tốt. Để hiểu rõ hơn tại sao lại như vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây.

Tại sao không nên để lò vi sóng đặt trên tủ lạnh?

Nguyên nhân của việc lựa chọn cách đặt lò vi sóng lên trên tủ lạnh là do thói quen gọn gàng của các chị em phụ nữ để tiết kiệm diện tích cho không gian bếp nhà mình. Chúng ta cũng thường tự cho rằng việc tắt nguồn điện của sản phẩm rồi thì việc để chúng ở đâu cũng sẽ không còn nguy hiểm nữa.

Tại sao không nên để lò vi sóng đặt trên tủ lạnh
Tại sao không nên để lò vi sóng đặt trên tủ lạnh

Như chúng ta đã biết, thì lò vi sóng là thiết bị hỏa trong khi tủ lạnh là thiết bị thủy và theo phong thủy thì thủy khắc hỏa, đặt chúng cạnh hay chồng lên nhau sẽ gây nên sự xung khắc lẫn nhau.

 

Bên cạnh đó, nếu đặt chúng chồng lên nhau lúc không sử dụng tới rồi lúc cần lại di chuyển đến chỗ khác để sử dụng thì không hay cho lắm vì người ta quan niệm rằng việc di chuyển “bếp lò” thường xuyên như vậy, sẽ không tạo được sự hưng thịnh trong căn nhà của bạn.

Ngoài ra, việc đặt lò vi sóng ở trên tủ lạnh, có thể dẫn đến tình trạng suy giảm tuổi thọ ở các thiết bị điện tử hoặc gây nên sự cố chạm mạch gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

Một số lưu ý trong khi đặt và sử dụng lò vi sóng để mang lại sự an toàn

Hiểm họa của việc để lò vi sóng đặt trên tủ lạnh

Việc chọn vị trí nào để đặt lò vi sóng cũng hết sức quan trọng, nhưng nhiều người đã chủ quan với vấn đề này. Và khi xảy ra sự cố thì những thiết bị điện ở xung quanh và gần nhất đó là chiếc tủ lạnh, rất dễ lây lan

Đặt lò vi sóng đúng cách
Đặt lò vi sóng đúng cách

Đặt lò vi sóng sao cho đúng cách

Những vị trí trong gian bếp, bằng phẳng, có sự vững chắc là rất thích hợp để đặt lò vi sóng. Bạn không nên kê quá sát tường, để tránh cho dây điện không bị gập, bị trầy và dẫn đến rò rỉ điện.

Nên đặt lò cách xa so với tường khoảng 10 – 15 cm, đặt lò cách mặt đất khoảng >80 cm. Chỉ vài thao tác đơn giản và không hề quá phức tạp trên đây đã có thể đảm bảo sự an toàn cho bạn và cả gia đình bạn.

Vậy, đối với việc  lò vi sóng đặt bên trên tủ lạnh là việc làm hoàn toàn sai lầm, sẽ dẫn tới những nguy hiểm khó lường cho gia đình bạn. Chính vì vậy, cần lựa chọn vị trí đặt lò vi sóng là hoàn toàn cẩn thiết mà bạn phải đặc biệt lưu tâm.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://tinchuyennganh.com/