Các lỗi thường gặp của điều hòa Sanyo

0
12431

Sản phẩm điều hòa Sanyo du nhập và chiếm vị thế lớn trong thị trường sử dụng điều hòa tại Việt Nam đã lâu. Bên cạnh các tính năng sử dụng hữu ích, điều hòa Sanyo còn có hệ thống tự động báo lỗi trên màn hình. Tuy nhiên việc sửa chữa điều hòa khi gặp lỗi không hề dễ dàng đối với người dùng. Bài viết xin được đưa ra một số lỗi thường gặp của điều hòa Sanyo và hướng xử trí để bạn đọc tham khảo.

Các lỗi thường gặp của điều hòa Sanyo

Lỗi P03:

– Nguyên nhân báo lỗi: Do sự bất thường nhiệt độ xả, thường cao hơn giá trị quy định. Máy điểu hòa thường dừng hoạt động khi nhiệt độ vượt quá 111 ° C.

– Cách khắc phục:  Thực hiện kiểm tra lại chu kỳ làm lạnh (gas rò rỉ) và các van điều khiển điện tử. Đồng thời Kiểm tra cảm biến ống (TD).

Lỗi P05:

– Nguyên nhân báo lỗi: Lỗi xảy ra khi công tắ điện bị ngắt kết nối hoặc vị trí AC rắc rối. Các giá trị được gửi từ MDC trên ngoài trời đơn vị PCB là thấp. Phát hiện không có đầu vào điện AC trong khoảng trên 3 phút.

– Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra R / điện S / T và vùng điều khiển biến tần PCB. Bên cạnh đó kiểm tra đơn vị ngoài trời kiểm soát PCB.

Lỗi P15:

– Nguyên nhân báo lỗi: Thường do  hoạt động cấp gas không đủ. Lỗi báo lâu hơn khi nhiệt độ trên 95 ° C trong 1 phút hoặc vị trí van điều khiển điện tử là ở bước 480.  Các giá trị hiện tại từ MDC là 1,7 A (đối với 3 pha) hoặc 1,0 A ( đối với 1 pha) hoặc ít hơn thế.

– Cách khắc phục: Kiểm tra lại chu kỳ làm lạnh (gas rò rỉ).

Lỗi P19:

– Nguyên nhân báo lỗi: Lỗi P19 xảy ra khi van 4 cách khóa hoặc xảy ra sau khi máy nén đã được ON trong 5phút. Quá trình trao đổi nhiệt trong nhà tạm. giảm dù máy nén là ON đã trong chế độ sưởi ấm: [min (E1, E2)] ≤10 ° C. Quá  trình trao đổi nhiệt trong nhà tạm. tăng dù máy nén là ON ở chế độ làm mát: E2 ≥40°C

– Cách khắc phục: Kiểm tra lại các van 4 chiều,  4 chiều van dây và đơn vị ngoài trời kiểm soát PCB.

Lỗi P20:

– Nguyên nhân báo lỗi: Sự cố xảy ra do rắc rối bảo vệ áp suất cao từ làm mát cao tải C2 Nhiệt độ bị vượt quá 64 ° C và không giảm xuống 55 ° C sau đó. Hiện tượng này diễn ra liên tục trong 30 giây sẽ có hiện tượng báo lỗi song nếu diễn ra liên tục dưới 30 giây thì Inverter sẽ dừng.

– Cách khắc phục: Thực hiện Refrigerant cảm biến chu kỳ hoạt động quá tải  và kiểm tra nhiệt độ cuộn dây ngoài trời C2.

Lỗi P22:

– Nguyên nhân báo lỗi: Phần Outdoor unit fan bị rắc rối motor. Lúc này Inverter mạch bảo vệ được kích hoạt, hoặc khóa được phát hiện.  Inverter sẽ dừng lại sau khi báo động được phát hiện

– Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra ngoài trời đơn vị kiểm soát PCB.

Lỗi P26:

– Nguyên nhân báo lỗi: Các mạch bảo vệ biến tần kích hoạt hoặc vị trí G-Tr ngắn mạch (thời gian ngắn là 0.8 giây hoặc ít hơn) tại điều khiển biến tần. Inverter thường dừng lại sau khi báo động được phát hiện.

– Cách khắc phục: 1. Dừng ngay khi khởi động lại và kiểm tra lại PCB.

Trên đây là một số báo lỗi điều hòa Sanyo thường gặp. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng và sửa chữa máy.

Còn nhiều tin tức liên quan bổ ích về tư vấn sửa chữa điều hòa uy tín giá tốt tại tinchuyennganh.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài viết mới liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.

Xem thêm: