Tìm kiếm phong cách trang trí ngôi nhà theo mơ ước của bạn

0
170

Bạn muốn sơn lại nhà của bạn? Hãy khám phá ngay phong cách trang trí cá nhân của bạn và tự tin làm mới màu sắc của bạn.

“Tôi muốn làm mới các bức tường trong ngôi nhà của tôi, nhưng tôi không biết nên sơn các màu nào. Tôi rất thích kiểu phối màu đối lập của nhà hàng xóm, nhưng mà tôi lại lo lắng rằng phong cách đó quá táo bạo với tôi. Bạn có thể giúp tôi tìm ra phong cách cá nhân của tôi?”

Theo nghiên cứu của AkzoNobel, có 40% các người được phỏng vấn đều nói rằng họ thường bị thu hút bởi các kiểu phối màu trung tính, trong khi đó 36% nói rằng họ thích phong cách hiện đại hơn khi trang trí lại cho ngôi nhà của họ.

Nếu như bạn thường bị thu hút bởi nội thất trang nhã và đơn giản thì kiểu phối màu đơn sắc thực sự là lựa chọn các lý tưởng cho bạn. Các kiểu phối màu đơn sắc thường là một lựa chọn ít rủi ro, nhưng mà nếu bạn chỉ sử dụng một màu duy nhất, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu đúng về kiểu phối màu này.

1. Bạn muốn kiểu phối màu an toàn? Hãy thử kiểu phối màu đơn sắc

Nếu bạn thường bị thu hút bởi nội thất trang nhã và sự đơn giản thì kiểu phối màu đơn sắc thực sự là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Các kiểu phối màu đơn sắc thường sẽ là một lựa chọn ít rủi ro, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một màu duy nhất, thì điều quan trọng ở đây là bạn phải hiểu đúng về kiểu phối màu này.

2. Bạn thích phong cách hiện đại và sắc sảo? Hãy thử kiểu phối màu bổ sung

Kiểu phối màu này thì còn có một tên khác là kiểu phối màu tương phản, kiểu phối màu bổ sung được thực hiệ bằng các cách ghép cặp các màu sắc trực tiếp đối lập với nhau trên vòng tròn màu. Bạn cũng có thể thử phối màu cam và màu xanh mòng két, màu vàng và màu xanh da trời, màu xanh lá và màu đỏ tươi.

Tỷ lệ chính là vấn đề then chốt ở đây, vì vậy khi bạn lựa chọn màu sắc của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một màu chủ đạo và sau đó bù trừ cho nó bằng các cách sơn một khu vực nhỏ hơn bằng màu tương phản bạn đã chọn. Ví dụ, bức tường màu cam đồng kết hợp với bộ đồ gỗ xanh mòng két, hoặc là  một phòng ngủ màu xanh navy với một bức tường điểm nhấn màu vàng.

Tìm kiếm phong cách trang trí ngôi nhà theo mơ ước của bạn
Tìm kiếm phong cách trang trí ngôi nhà theo mơ ước của bạn

Kiểu phối màu này thì kết hợp các tông màu và gam màu ở gần nhau trên biểu đồ màu, và bạn có thể dễ dàng kết hợp với các gam màu trung tính tạo nên một phong cách tinh tế và tối giản.

3. Bạn thích phong cách dịu nhẹ và lãng mạn? Hãy thử kiểu phối màu hài hòa

Nếu bạn thường bị thu hút bởi những màu sắc nhẹ nhàng như màu hồng phấn, xanh nhạt và xanh sáng, tại sao bạn không thử kiểu phối màu hài hòa để cho ngôi nhà của bạn? Kiểu phối màu này kết hợp các tông màu và gam màu ở gần nhau trên biểu đồ màu, và bạn có thể dễ dàng kết hợp với các gam màu trung tính tạo nên một phong cách tinh tế và tối giản. Hãy thử nghĩ thêm về một bảng màu gồm màu xanh biển da trời mát mẻ, xanh lam và màu xám hoặc màu mận chín ấm áp kết hợp với màu hồng hoàng hôn.

4. Bạn thích phong cách tươi sáng và rực rỡ? Hãy thử kiểu phối màu xung đột

Nếu bạn thích các màu sắc ở phần sáng hơn của cả dải màu quang phổ, tại sao bạn không thử táo bạo kết hợp màu sắc khác thường hơn? Các kiểu phối màu xung đột này thì không dành cho những ai còn dè dặt nhưng khi bạn kiểu phối màu này được sử dụng trong sự cân bằng hợp lý chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng.

Hãy phối màu đơn giản với một bảng màu gồm màu đen tuyền, màu xám sẫm và trắng sáng, hoặc thêm một màu chủ đạo vào hỗn hợp màu để tạo phong cách táo bạo, tương phản mạnh.Hãng Sơn Á Châu là một lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các cách thông minh để tạo nên sự hài hòa cho màu sắc

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here