6 tiêu chí hàng đầu để xin visa thẳng du học Hàn Quốc

4
569

Đi du học Hàn Quốc đã là một vấn đề không nhỏ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Làm thế nào để đi du học Hàn Quốc dễ dàng? Làm sao để đi du học Hàn Quốc không cần phỏng vấn? Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Nó có ưu thế nổi bật gì so với visa thường? Làm thế nào để sinh viên nhận được visa thẳng? Hãy cùng du học Halo đi tới tận cùng thông tin để xóa hết mọi nghi ngờ nhé!

Visa thẳng du học Hàn Quốc ngày càng khó khăn
Visa thẳng du học Hàn Quốc ngày càng khó khăn

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là không phải là tấm visa bình thường. Khi có được visa thẳng đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ không cần phải lên Đại sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn. Và bạn sẽ được nhận mã code visa nếu hồ sơ của bạn đủ tiêu chuẩn. Sau đó bạn sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian rất ngắn (tối đa là 1 tháng).

Bắt đầu từ 01/07/2016, Bộ tư pháp Hàn Quốc cho phép: Các du học sinh đăng ký học ở các trường đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% thì được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đại học đó.

Điều kiện để du học Hàn Quốc với tấm visa thẳng

Để có được visa thẳng du học Hàn Quốc thì bạn phải nộp hồ sơ vào các trường Đại học thuộc danh sách các trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Nhưng điều kiện xét duyệt hồ sơ du học như thế nào? Bạn cần phải đạt những tiêu chí nào?

Những tiêu chí bạn phải đạt khi muốn có visa thẳng du học Hàn Quốc

1. Tốt nghiệp loại khá- giỏi

Hàn Quốc luôn chú trọng phát triển nền giáo dục. Vì thế,  một trong các tiêu chí hàng đầu trong mỗi đợt tuyển sinh là thành tích học tập của học viên. Bảng điểm bậc trung học phổ thông sẽ được xét duyệt và đánh giá trong quá trình lựa chọn các ứng viên. Nếu bạn sở hữu bảng điểm từ 8.5 trở lên hoặc bảng điểm cao đẳng, đại học với thành tích tốt. Bạn sẽ có cơ hội rất cao đạt được tấm visa thẳng du học Hàn Quốc mà không cần qua vòng phỏng vấn xin visa.

2. Điều kiện về chứng chỉ tiếng

Sở hữu chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là một lợi thế lớn với các ứng viên khi du học Hàn Quốc. Nếu đã có 1 trong 3 chứng chỉ đủ điều kiện để học chuyên ngành thì 90% bạn sẽ có visa thẳng du học Hàn Quốc. Trường hợp bạn có 1 trong 3 chứng chỉ nhưng chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu. Bạn cũng không nên lo lắng. Đại sứ quán Hàn Quốc luôn tạo điều kiện hộ trợ tốt nhất cho các bạn học sinh sang Hàn Quốc du học thực thụ. Hãy hoàn thiện những điều kiện còn thiếu và đến đại sứ quán Hàn Quốc nhận mã code visa thôi.

3. Tích cực tham gia hoạt động xã hội

Một trong những tiêu chi nữa đánh gia xem bạn có được tấm visa thẳng du học Hàn Quốc không đó là hoạt động xã hội. Ở Hàn Quốc, học sinh phải rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện nhân cách. Do đó, nếu có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, bạn sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

4. Phải nộp hồ sơ vào trường Top 1 visa thẳng

Visa thẳng du học Hàn Quốc chỉ được áp dụng khi bạn nộp hồ sơ vào các trường có trong danh sách ưu tiên. Nghĩa là các trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%. Đó là những trường đại học mà đại sứ quán Hàn Quốc tin tưởng. Nếu bạn trúng tuyển vào các trường đó thì 90% bạn không phải trải quá cuộc phỏng vấn xin visa. Và khả năng bạn được sang Hàn Quốc học tập rất cao.

5. Chứng minh tài chính tốt

Chứng minh tài chính cũng là một tiêu chí làm đẹp bộ hồ sơ xin visa thẳng du học Hàn Quốc của bạn. Chứng minh tài chính du học là để khẳng định với đại sứ quán Hàn Quốc rằng: Bạn sang Hàn Quốc để học tập chứ không phải sang đó lao động bất hợp pháp. Với lý do chính đáng đó thì không đại sứ quán nào không ủng hộ bạn cả.

6. Kế hoạch học tập hợp lý, rõ ràng

Nếu bạn sang Hàn Quốc học tập chính đáng thì chắc chắn bạn sẽ phải có bản kế hoạch học tập rõ ràng. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ dựa vào bản kế hoạch học tập đó để xem xét, đánh giá lý do bạn sang Hàn Quốc để làm gì? Vì thế, muốn có được tấm visa thẳng du học Hàn Quốc 2017 thì bạn phải chuẩn bị một bản kế hoạch học tập rõ ràng. Chỉ cần có một chỗ nào đó không minh bạch thì nguy cơ trượt visa thẳng du học Hàn Quốc là rất cao. Hãy thận trọng trong từng bước đi của bạn nhé.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Hi vọng những thông tin về visa thẳng du học Hàn Quốc của https://tinchuyennganh.com sẽ giúp ích cho quá trình đi du học Hàn Quốc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được gắn thẻ:

  • visa thẳng du học hàn quốc
  • visa thang du hoc han quoc