Tìm hiểu cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng như nào

0
818

Bạn đã biết cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng như thế nào chưa? Sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của nó. Vậy nên khi phao áp suất máy giặt bị hỏng thì bạn nên thay mới ngay để không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Nếu chưa biết cách nhận diện trường hợp phao áp suất máy giặt bị hỏng thì các bạn có thể tham khảo thêm qua vài thông tin sau đây nhé.

Vai trò của phao áp suất đối với máy giặt

Phao áp suất máy giặt còn có tên gọi khác là van áp lực máy giặt. Bộ phận này được dùng để cảm biến mức nước trong máy giặt dịch vụ sửa máy giặt. Nhờ phap áp suất này mà máy giặt xác định đúng mức nước tùy vào khối lượng quần áo. Điều đó cho thấy được bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong quy trình hoạt động của máy giặt.

Tìm hiểu cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng như nào
Phao áp suất đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động bình thường của máy giặt

Nếu như phao áp suất của máy giặt bị hư, máy giặt có thể không xác định được mức nước phù hợp với số lượng áo quần cần có. Vậy nên với các trường hợp phao áp suất bị hỏng thì nên thay mới ngay nhé.

Cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng

Cách đơn giản nhất khi biết phao áp suất của máy giặt bị hỏng đó là máy giặt xả nước không đúng mực. Có thể là máy xả quá nhiều nước nhưng vẫn chưa đóng van xả nước, hay áo quần ít nhưng máy vẫn xả nước nhiều sửa máy giặt panasonic mất nguồn. Điều này chứng tỏ van cảm biến đã có vấn đề.

Bởi vì phao áp suất cùng các bộ phận khác của máy giặt hoạt động có sự liên kết với nhau, nên nếu phao áp suất bị hư có thể máy giặt sẽ không hoạt động khi không nhận được tín hiệu cấp nước. Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận viết phao áp suất có bị hư hại hay không.

Tiếp theo một cách xác định phao áp suất máy giặt bị hư hỏng cụ thể hơn đó là đo chỉ số bằng đồng hồ VOM. Trước hết bạn nên chỉnh đồng hồ về mức đo ohm X1. Có hai que đo, bạn dùng 1 que gắn vào cực giữa của phao áp suất, và que còn lại thì gắp vào cực phải. Nếu như kết quả hiển thị 0 Ohm thì có nghĩa là phao áp suất vẫn hoạt động bình thường. Với những kết quả khác thì phao áp suất của máy giặt đã có vấn đề.

Tìm hiểu cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng như nào
Sử dụng đồng hồ VOM để nhận biết phao áp suất có bị hư hay khôngTìm hiểu cách xác định phao áp suất máy giặt bị hỏng như nào

Với trường hợp này thì bạn nên tiến hành thay phao áp suất mới ngay để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Làm gì khi phao áp suất bị hư?

Như đã nói đến ở trên thì khi phao áp suất bị hư bạn nên thay mới ngay. Tốt hơn hết là nên liên hệ đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể các dịch vụ sửa chữa máy giặt, thay mới các bộ phận bị hư trong máy giặt sửa máy giặt lg. Nếu như máy giặt của bạn đang còn trong giai đoạn bảo hành thì có thể liên hệ ngay đến địa chỉ mua máy giặt để được sửa chữa miễn phí nhé. Còn không hãy tìm chọn ra địa chỉ uy tín để sửa chữa, khắc phục lỗi hư của máy giặt nhanh chóng.

Trung tâm điện lạnh Đức Hưng được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Nhờ đó họ có thể khắc phục nhanh chóng các lỗi hư của máy giặt, đồ điện lạnh. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Mọi thông tin chi tiết có thể truy cập vào website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tham khảo.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here