Thông tin quan trọng của đợt tuyển sinh tiểu học 2020

0
518

Bước chân vào lớp 1 là sự kiện quan trọng đánh dấu một cột mốc trong cuộc đời của một đứa trẻ. Đây là điều quan trọng không chỉ với đứa trẻ ấy mà còn với cả các bậc phụ huynh. Việc chọn trường lớp và tìm hiểu các thông tin tuyển sinh đều rất cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh tiểu học 2020 giúp các phụ huynh nắm bắt rõ hơn.

Đối tượng dự tuyển

tuyen-sinh-tieu-hoc-2020
Trẻ em dự tuyển phải đủ 6 tuổi

Trẻ em vào học lớp 1 phải đủ 6 tuổi nghĩa là có ngày sinh từ 1/1/2013 đến 31/12/2013. Đối với trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, trẻ em mới chuyển từ nước ngoài về thì có thể vào học lớp 1 muộn hơn trong tầm từ 7 đến 9 tuổi. Năm nay các trường tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi.

Phương thức và thời gian tuyển sinh

Phương thức và thời gian tuyển sinh

Đây là hai điều mà phụ huynh cần lưu ý và ghi nhớ để kỳ tuyển sinh tiểu học 2020 diễn ra thuận lợi.

Phương thức tuyển sinh

Tuyển sinh tiểu học 2020 sẽ tiếp tục theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, xã quy định. Năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn sẽ áp dụng song song 2 hình thức là tuyển sinh trực tiếp và trực tuyến nhằm giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc đăng ký học cho con.

Thời gian tuyển sinh

2 hình thức tuyển sinh sẽ có thời gian tuyển sinh khác nhau. Thời gian tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến là từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7. Còn đối với hình thức trực tiếp nghĩa là đến trường làm thủ tục nộp hồ sơ xin học thì sẽ diễn ra từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Riêng đối với hình thức trực tuyến sau khi nhận được thông báo đăng ký thành công thì phụ huynh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh xem đã đầy đủ, chính xác hay chưa. Lưu ý thời gian đối chiếu chỉ đến hết ngày 18/7.

Hồ sơ xin học

tuyen-sinh-tieu-hoc-2020
Hồ sơ cần chuẩn bị

Để cho việc làm thủ tục diễn ra nhanh chóng thì phụ huynh cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn xin học dành cho hình thức tuyển sinh trực tiếp.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bản phô tô sổ hộ khẩu không cần công chứng, chỉ cần đem bản gốc đi đối chiếu. Trong trường hợp chưa nhập khẩu thành công thì có thể nộp giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an quận, huyện, xã.

Toàn bộ giấy tờ trên đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ ràng. Tất cả các trường tiểu học trên cả nước đều sẽ thu hồ sơ như trên nên phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác để con mình nhập học nhanh chóng.

Tuyển sinh tiểu học 2020 đối với các trường ngoài công lập

Tuyển sinh tiểu học đối với các trường ngoài công lập

Khác với các trường công lập, các trường ngoài công lập không tuyển sinh theo tuyến mà tuyển sinh theo phương thức riêng của mình. Tùy thuộc vào các điều kiện thực tiễn khách quan và chủ quan mà các trường ngoài công lập sẽ xây dựng cách tuyển sinh khác nhau nhưng vẫn phải đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường bắt buộc phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, thời gian tuyển sinh của trường mình để các phụ huynh biết và có thể chuẩn bị đầy đủ, nhanh chóng nhất. Lưu ý là thời gian tuyển sinh của các trường ngoài công lập không được bắt đầu trước thời gian quy định.

Sau khi thời gian tuyển sinh kết thúc, các trường phải lập danh sách học sinh đã tuyển qua phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến. Kết quả này sẽ được gửi lên cho UBND quận, huyện, xã cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ tuyển sinh tiểu học 2020 sắp diễn ra vì vậy các phụ huynh cần nắm bắt thông tin và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho con em của mình. Bởi hồ sơ là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho con em được đi học đúng trường đúng lớp.