Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc thông thường mất bao lâu?

0
701

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, Úc không chỉ là đất nước thu hút những người con xa xứ đến học tập, làm việc mà còn là sự lựa chọn hàng đầu cho chuyến du lịch đáng mong đợi. Vì vậy, để có những trải nghiệm khó quên ở vùng đất xinh đẹp này, mời bạn cùng chúng tôi trang bị những hiểu biết cần thiết về việc xin visa cũng như thời gian xét duyệt visa du lịch Úc dưới đây nhé!

Về thời gian xét duyệt visa du lịch Úc

Thông thường sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn thành xong thủ tục xin visa thì bạn phải mất khoảng ít nhất từ 2 tuần và nhiều nhất là 4 tuần để chờ xét duyệt. Thời gian chờ kết quả nhanh chậm còn tùy thuộc vào số lượng xét hồ sơ tại thời điểm đó và chất lượng hồ sơ của đương đơn. Trong mùa du lịch cao điểm thì việc duyệt hồ sơ sẽ mất nhiều thời gian nên hãy xem xét thời gian lý tưởng rồi quyết định để chuyến đi đúng kế hoạch và suôn sẻ.

Bên cạnh đó, nếu việc chuẩn bị hồ sơ và các loại giấy tờ có vấn đề thì cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn bổ sung chỉnh sửa, điều này sẽ làm thời gian xét duyệt chậm hơn bình thường. Vì vậy việc tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình làm hồ sơ và chuẩn bị các loại giấy tờ đúng quy định cũng rất quan trọng đấy nhé.

thoi-gia-xet-duyet-visa-du-lich-uc-1
Thời gian xét duyệt visa du lịch của Bộ di trú Úc

Thời hạn visa Úc – có thể bạn chưa biết

Visa du lịch Úc hoàn toàn được chính phủ Úc cho phép trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, thời hạn của Visa là từ 3 đến khoảng 12 tháng kể từ ngày người được cấp Visa mang Visa nhập cảnh vào nước Úc .

Tuy nhiên thời gian lưu trú thực tế của bạn sẽ được quyết định tùy theo từng trường hợp cụ thể, dựa vào mục đích nhập cảnh và hồ sơ giấy tờ của bạn. Cơ quan chịu trách nhiệm pháp lý cấp Visa sẽ xem xét kỹ lưỡng và thông báo về thời gian lưu trú, cũng có trường hợp cấm nhập cảnh nếu phát hiện có ý định cư trú bất hợp pháp hay mục đích bạn đến Úc sai lệch với ban đầu.

Ngoài ra, bạn nên xem kỹ các yêu cầu, điều kiện đi kèm khi nhận Visa (thị thực) để nắm rõ các thông tin quan trọng. Tránh phát sinh các trường hợp không cần thiết như thông tin cá nhân trên tem thị thực không trùng khớp với hộ chiếu hay giấy thông hành,…

thoi-gia-xet-duyet-visa-du-lich-uc-2
Thời hạn Visa Úc được cấp tùy theo từng trường hợp.

Chi phí xin Visa du lịch Úc là bao nhiêu?

Ngoài các yêu cầu trên thì các bạn cũng nên nắm rõ các khoản chi phí về việc xin visa, cụ thể:

  • Phí thị thực: 140 AUD/ đương đơn, tương đương 2.320.000 VND.
  • Phí làm hồ sơ: 435.000 VND với đương đơn chính và 304.000 VND với đương đơn phụ.
  • Phí cung cấp sinh trắc học: 000 VND với đương đơn chính và 304.000 VND với đương đơn phụ.
  • Phí nộp bổ sung hồ sơ: 304.000/ đương đơn

Làm visa Úc tốn bao nhiêu?

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Sau đây là những thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị hồ sơ, cụ thể:

  • Hồ sơ cá nhân gồm hộ chiếu bản gốc, bản sao hộ khẩu, ảnh thẻ 4×6, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, thông tin gia đình,…
  • Hồ sơ chứng minh công việc.
  • Hồ sơ chứng minh tài sản như sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà đất, xe ô tô,…
  • Tờ khai xin visa Úc.
  • Giấy xác nhận vé máy bay du lịch khứ hồi.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc xin visa du lịch Úc tự túc. Giờ đây bạn có thể tự tin để đến với xứ sở chuột túi với một lịch trình thật “xịn xò” mà không lo vướng bận các thắc mắc như thời gian xét duyệt xin visa du lịch Úc là bao lâu,..