Đức – một trong những thiên đường du học ở châu Âu

0
669

Du học hiện nay là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên Việt Nam. Đó không chỉ là cơ hội học tập mà còn là cơ hội trải nghiệm văn hóa, cơ hội du lịch, cơ hội có một tương lai sáng lạn. Nhưng du học ở đâu luôn là niềm trăn trở. Trong bài viết này, du học Halo xin chia sẻ với bạn địa điểm được cho là thiên đường du học với du học sinh. Đó là Đức – một quốc gia không thể không đến dù chỉ một lần.

Đức - Một thiên đường du học thực sự cho các bạn trẻ Việt Nam
Đức – Một thiên đường du học thực sự cho các bạn trẻ Việt Nam

1. Những thiên đường du học cho sinh viên nước ngoài

Theo khảo sát đánh giá của trang StudyEU, có khoảng 30 quốc gia châu Âu được du học sinh đánh giá là thiên đường du học. Khảo sát này dựa trên ba tiêu chí chính: chất lượng giáo dục (50 điểm), chi phí học tập (30 điểm) và đời sống, sự nghiệp (20 điểm). Bảng công bố 30 quốc gia du học tốt nhất đã được công bố. Theo tiêu chí trên, những thiên đường du học bao gồm có:

  • Thiên đường du học hàng đầu: Đức (với 83,5 điểm)
  • Thiên đường du học thứ hai: Anh
  • Thiên đường du học thứ ba: Hà Lan
  • Thiên đường du học thứ tư: Pháp
  • Thiên đường du học thứ năm: Thuỵ Điển
  • Liền sau đó là Nga, Thuỵ Sĩ, Ý Bỉ, Na Uy,…

2. Du học Đức – cơ hội đến thiên đường du học

Vì sao Đức lại trở thành thiên đường du học hấp dẫn du học sinh đến vậy? Hãy cùng xét những lí do sau:

a. Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo của Đức thì khỏi cần phải bàn. Đây cũng là lí do chính biến Đức thành thiên đường du học hấp dẫn du học sinh trên toàn thế giới. hiện nay hệ thông các trường đại học tại Đức đã lên đến con số trên 400. Nhiều đại học có lịch sử cả 500, 600 năm. Các ngành học thì phong phú khỏi phải bàn.

Theo QS World University Rankings năm 2014-2015, nhiều đại học của Đức lọt top 100 đại học tốt nhất thế giới. Ví dụ đại học Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg, ở vị trí thứ 49 trên thế giới, Ludwig-Maximilians-Universität München vị trí 52 trên thế giới, vị trí thứ 2 ở Đức, Technische Universität München (TU München) hạng 54 trên thế giới; hạng 3  ở Đức,…

Hệ thống giáo dục, chuyển ngành, chuyển cấp, đào tạo song song  của Đức cũng rất linh hoạt. chương trình học bổng, nghiên cứu thì đa dạng và phong phú vô cùng. Theo thống kê, số tiền chính phủ Đức chi trả cho nghiên cứu khoa học thuộc top đầu Châu Âu.

Vậy có nên đi du học Đức không? Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé.

b. Miễn 100% học phí

Kinh phí du học phù hợp cũng là một lí do biến Đức thành thiên đường du học. chính phủ Đức miễn giản học phí cho du học sinh. Điều này biến Đức thành thỏi nam châm thu hút sinh viên. Đi du học mà chẳng hề phải lo nghĩ về học phí. Chắc chỉ có du học trên thiên đường mới vậy!

c. Tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp vô cùng thấp

Tỉ lệ thất nghiệp ở Đức thấp nhất châu Âu. Theo thống kê chỉ có khoảng 2,3% sinh viên Đức ra trường không kiếm đc việc làm. Con số này so với các quốc gia khác là vô cùng khiêm tốn.

Cơ hội việc là cũng biến Đức thành thiên đường du học. Vô số tập đoàn công ty trải dài khắp đất nước và trên toàn thế giới mở ra cơ hội việc là hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường. Mức lương cũng không hề ít. Ngoài Đức ra còn thiên đường du học nào hơn thế nữa.

Biểu hiện cho việc trở thành thiên đường du học là số lượng du học sinh đến Đức. Năm 2014 từ 265.000 du học sinh, đến năm 2016, thiên đường du học Đức đã thu hút thêm 70.000 du học sinh nữa.

Với những chia sẻ về các thiên đường du học nói chung và thiên đường du học Đức nói riêng, hy vọng các bạn đã chọn được thiên đường du học riêng cho mình. HALO chúc các bạn du học thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://tinchuyennganh.com sẽ mang lại những điều bổ ích tới bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here