Tai nghe và loa, nên chọn loại nào?

0
2302

Chắc chắn trong chúng ta ai ai cũng đã từng nghe nhạc bằng loa và nghe nhạc bằng tai nghe, bạn thấy giữa hai thiết bị này có sự khác biệt gì? Chắc chắn là sẽ có cảm giác rất khác lạ đấy nhé. Vậy giữa hai thiết bị này, chúng ta nên chọn nghe loại nào, nên nghe loa hay sử dụng tai nghe?  

Bài viết tin tức tai nghe bluetooth:

 Tìm hiểu về khái niệm Lossless và các định dạng file

Sam sung lại tuyên chiến với apple trên thị trường tai nghe

1. Nghe nhạc bằng loa

Nếu nghe nhạc bằng loa, tai chúng ta sẽ nhận được âm thanh từ cả hai kênh, tất cả âm thanh sẽ trộn đều với nhau và mỗi kênh tùy vào vị trí từng tai mà tai xa hơn thì nghe âm thanh sẽ chậm hơn tai kia. Với việc sử dụng loa, âm thanh nghe được sẽ là những âm thanh phản xạ từ tường và không gian trở lại đôi tai cho chúng ta.
Chính vì thế mà tất cả tạp âm từ không gian, từ phòng sẽ không được loại bỏ mà truyền trực tiếp đến tai của chúng ta. Thế nhưng, nghe nhạc bằng loa được đánh giá là ít gây hại cho đôi tai nhất. Chúng ta có thế thấy rõ điều này qua những nghiên cứu khoa học và những lời khuyên của các chuyên gia.

2. Nghe nhạc bằng tai nghe

Nghe nhạc bằng tai nghe sẽ cho chúng ta một kênh duy nhất nên âm thanh không hề bị pha trộn, không hề qua cách phản âm gián tiếp. Và đặc biệt là nhờ thế mà tạp âm trong không gian xung quanh cũng không bị pha trộn nên chúng ta có thể thấy những âm thanh truyền đến tai đều là âm thanh đã được lọc. Thậm trí, với những tai nghe chống ồn thì càng tuyệt vời hơn nữa khi mà chỉ có nhạc và nhạc được truyền đến tai.

Tai nghe và loa
Giữa tai nghe và loa, nên chọn loại nào?

Tuy nhiên nếu như nghe nhạc bằng tai nghe nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tai của chúng ta. Vì âm được truyền trực tiếp đến tai, không qua trung gian nên khi sử dụng tai nghe, chúng ta cần lưu ý nên chọn âm lượng thích hợp, tốt nhất nên đặt từ 50 % trở xuống. Với mức âm lượng này, đôi tai của chúng ta sẽ được bảo vệ tốt nhất.

3. Giữa tai nghe và loa, nên chọn cái gì?

Khi nghe nhạc bằng oa, âm thanh không được chuẩn 100 %, còn nghe bằng tai nghe thì ngược lại. Do đó mà chúng ta không thể khẳng định nghe nhạc bằng cái gì là tốt nhất. Có điều chúng ta cũng cần lưu ý, nếu như bạn ở không gian tập thể đông người, thì chúng ta nên chọn loại tai nghe để nghe nhạc vì như vậy vừa không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh đồng thời cũng tránh được tạp âm tốt nhất.

Còn nếu như ở không gian cách âm tốt như phòng ngủ, căn hộ riêng thì thay vì sử dụng tai nghe chúng ta nên chọn loa để xua đi không gian tĩnh lặng khi có một mình ở nhà, cảm giác cô đơn cũng không còn nữa.

Giờ đây, bạn đã thấy mình nên sắm một chiếc loa và một chiếc tai nghe để nghe nhạc mọi lúc mọi nơi trong mọi không gian hay chưa? Chắc chắn, bạn sẽ có những  phút giây cực kì tuyệt vời đấy nhé. Hãy thật thông minh khi chọn địa chỉ uy tín để mua bộ tai nghe và loa hiện đại nhất hiện nay với giá cả phù hợp nhé.

tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại tinchuyennganh.com

Click để xem thêm các mục tin công nghệ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here