Những điều cần lưu ý thiết kế nội thất văn phòng làm việc

0
1151

Văn phòng là một yếu tố quan trọng của một doanh nghiệp, công ty. Do vậy, việc thiết kế các văn phòng cần có sự  tỉ mỉ và tính toán cẩn thận. Để các bạn nắm rõ hơn về về việc này, bài viết xin được giới thiệu những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng bạn cần phải quan tâm nhất.

Định hướng phong cách trước khi thiết kế

Cần xác định phong cách mà văn phòng hướng tới
Cần xác định phong cách mà văn phòng hướng tới

Trước khi bắt tay vào mua các đồ nội thất như bàn ghế, tủ văn phòng ta phải định hướng phong cách mà văn phòng hướng tới. Bởi vì phong cách tạo dấu ấn riêng cho công ty, tạo nên sự khác biệt so với những công ty khác. Hơn nữa, còn tạo ra được đặc trưng trong ngành nghề, tạo ấn tượng với khách hàng . 

Việc định hướng phong cách còn làm việc lựa chọn các đồ nội thất dễ dàng hơn theo từng tông màu hay một kiểu dáng riêng. Phong cách sẽ là kim chỉ nam cho mọi giai đoạn. Đặc biệt là việc sắp xếp bàn nhân viên, https://noithattoz.com/ghe-chan-quy/  hay bàn họp hay các đồ nội thất khác theo một bố cục hợp lý.

Lưu ý thiết kế nội thất văn phòng về phong thuỷ 

Văn phòng là một yếu tố rất quan trọng của mỗi công ty. Do vậy, khi setup vấn đề phong thuỷ cũng rất cần được để tâm. Như vậy, công ty mới có được sự thịnh vượng và lớn mạnh lâu dài. Khi thiết kế văn phòng cần lựa chọn những màu sắc hoặc đồ trang trí, phụ kiện,… phù hợp với phong thuỷ của người điều hành. Nếu bạn không phải là người rành về vấn đề này, có thể tìm tới những thầy phong thuỷ để tìm được cách setup văn phòng một cách tốt nhất.

Chú ý đến mỗi không gian làm việc

Sau khi đã xác định được phong cách,  việc tiếp theo ta cần lưu ý là đặc điểm của mỗi không gian làm việc. Các không gian cần phải được sắp xếp một cách logic nhất, đảm bảo tối ưu công năng của từng không gian,, giúp cho nhân viên có thể làm việc hiệu quả nhất.

Quy mô của văn phòng dù lớn hay nhỏ cũng cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cơ bản như: máy in,máy fax, bàn làm việc, các loại ghế như ghế chân quỳ, https://noithattoz.com/ghe-xoay/ , máy tính,… 

Việc bố trí các đồ nội thất  cần đảm bảo khoa học và thoải mái. Đối với phòng ý tưởng, sáng tạo nên tạo ra thêm những không gian riêng hay trồng thêm cây xanh, trang trí bằng nhiều đồ trang trí đẹp để kích thích sáng tạo của nhân viên. Những văn phòng này nên lựa chọn thêm  những bàn tròn, bàn cafe, bàn trà để tăng tính thoải mái.

Còn đối với những văn phòng giao dịch nên theo phong cách tối giản, đề cao sự thoải mái. Lúc lên thiết kế nên khéo léo lồng ghép thương hiệu vào. Như vậy thì nhân viên hay khách hàng đều không bị nhàm chán trong lúc làm việc.

Một điểm quan trọng nữa cho bất kỳ văn phòng nào chính là ánh sáng. Ánh sáng tạo nên sức sống cho căn phòng lại giúp bảo vệ mắt cho nhân viên. Ngoài ra về mặt phong thuỷ ánh sáng tốt cũng là một yếu tố hàng đầu.

Văn phòng không thể thiếu những vật dụng trang trí

Ngoài những đồ nội thất thiết yếu, đồ trang trí cũng vô cùng cần thiết để tạo nên phong cách riêng của mỗi văn phòng. Tuỳ theo tính chất của mỗi nghề nghiệp và phòng ban, bạn có thể chọn những đồ trang trí khác nhau. Vật dụng trang trí có thể là những món đồ phong thuỷ, giả mây, các loại cây xanh, hoa,… Nó không chỉ khiến cho văn phòng đẹp hơn mà còn giúp tăng năng suất cho nhân viên hơn đấy.

Setup văn phòng không phải là điều quá khó, nhưng bạn cần nắm rõ những lưu ý thiết kế nội thất văn phòng trên đây để có thể có được một văn phòng vừa đẹp vừa mang lại năng suất làm việc tốt. Nếu bạn muốn tìm đồ nội thất để setup hãy liên hệ ngay với Toz – địa chỉ có tất cả những đồ nội thất văn phòng mà bạn cần để nhận được mức giá ưu đãi nhất nhé.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinchuyennganh.com/