Những điều cần biết trong tuyển sinh mầm non 2020

0
355

Hiện nay, sư phạm mầm non là một ngành khá hot và được rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn nữ lựa chọn. Đây không chỉ là một công việc, mà nó còn là sứ mệnh trồng người, trong đó, mầm non là những bước đầu tiên trong quá trình vun đắp cuộc đời mỗi con người. Vậy thì, để theo đuổi được công việc này cần những đức tính gì, và có những vấn đề gì trong tuyển sinh mầm non 2020 mà người theo học cần tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những vấn đề đó.

tuyen-sinh-mam-non-2020
Thông tin về tuyển sinh mầm non 2020

Thông tin Tuyển sinh mầm non 2020 đầu vào

Khi đăng ký vào ngành học mầm non, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho việc học tập cũng như tìm hiểu một số thông tin sau.

Phương thức, điều kiện và phạm vi tuyển sinh

Về phương thức xét tuyển: Xét kết quả kỳ thi THPT QG + môn Năng khiếu.

Về điều kiện xét tuyển: Xếp loại hạnh kiểm của năm học lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ THPT). Bên cạnh đó, còn đáp ứng một số yêu cầu sau: không bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

tuyen-sinh-mam-non-2020
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Ôn thi thi khối gì, môn gì?

Với ngành học mầm non, bạn cần ôn 2 khối thi chính sau:

Đầu tiên là khối M11 gồm các môn Văn, Anh và Năng khiếu. Khối thứ 2 là khối M06 gồm môn Toán, Văn và Năng khiếu.

Nhìn chung, để ôn thi vào mầm non, bạn cần có năng lực ổn và kiến thức khá trong các bộ môn chính là Toán, Văn, Anh và đặc biệt không thể thiếu là Năng khiếu để có thể làm việc và dạy dỗ cho các bé trong lứa tuổi còn nhỏ này.

Những lưu ý khi thi bộ môn Năng khiếu

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi năng khiếu, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như luyện tập trước ở nhà thật tỉ mỉ. Việc lựa chọn trang phục cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá và chọn lựa thí sinh ứng tuyển. Lời khuyên cho bạn khi đi thi đó là trang phục cần chuẩn bị chỉnh tề, phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Bạn nên chọn các bài hát, cũng như những tác phẩm chính thống để bài thi được đánh giá cao hơn. Hơn nữa, khi tham gia thi, các thí sinh vào phòng thi cần có thái độ tôn trọng ban giám khảo và biết khiêm tốn, đúng mực, luôn giữ thái độ cầu thị. Mặt khác, để trở thành một người giáo viên nói chung, mạnh dạn trước đám đông là điều cực kì cần thiết. Do vậy, nhớ rèn luyện khả năng nói, biểu diễn trước đám đông để giành điểm cộng trong mắt ban giám khảo nhé.

Những đức tính cần thiết để trở thành một giáo viên mầm non

Những đức tính để trở thành giáo viên mầm non tốt

Không chỉ riêng cho việc tuyển sinh mầm non 2020, mà việc rèn đức luyện tài đã là một truyền thống tốt đẹp trong văn hóa ngành giáo dục Việt Nam từ xưa đến nay. Để trở thành một giáo viên mầm non tốt, bạn cần trau dồi những đức tính này nhé.

Đầu tiên, hãy yêu trẻ con. Các bạn ấy không chỉ là học sinh của bạn sau này, mà còn là những nhân tố gắn bó với bạn đến hết cuộc đời trong sự nghiệp trồng người. Tình yêu trẻ em chính là ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh cho các bạn có thể tạo động lực làm việc mỗi lúc mệt mỏi,vv…

Kiên nhẫn cũng là một yếu tố bạn cần rèn luyện, bởi áp lực là không thể tránh khỏi. Cùng một lúc bạn phải kiểm soát đến trên dưới chục bạn nhỏ, kèm theo việc nhận thức của trẻ em chưa thực sự tốt, dẫn tới nhiều hành động bộc phát có thể làm bạn mất kiên nhẫn. Tất nhiên, đây là điều rất khó, nhưng hãy cố gắng trau dồi nhé.

Một điều cực kì quan trọng nữa là, bạn cần có kỹ năng sư phạm vững vàng. Ngoài việc rèn đức, cũng phải luyện tài, luôn luôn giữ tư tưởng cầu thị và học tập không ngừng là yếu tố giúp bạn thành công không chỉ trong công việc mà còn cuộc sống sau này nữa đấy.

Có thể nói, ngành sư phạm là ngành tuy dễ mà khó, bởi để thực sự trở thành một giáo viên giỏi, bạn cần cố gắng rất nhiều. Mặc dù vậy, hãy luôn theo đuổi đam mê của mình nhé. Trên đây là một số thông tin tuyển sinh mầm non 2020  và lời khuyên dành cho bạn, những ai đam mê công việc này. Nếu bạn có những thắc mắc hay mong muốn tìm hiểu thông tin về tuyển sinh mầm non 2020 nói riêng và các ngành khác nói chung, đừng ngần ngại đến với website:  để được tư vấn 24.7 bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here