Người Đức đón Giáng sinh như thế nào?

0
1878

Giáng sinh luôn là niềm mong ngóng với mỗi người dân Thiên Chúa. Ngày này nó đã trở thành lễ hội dành cho tất cả mọi người. Bạn có tò mò về những hoạt động trong lễ giáng sinh tại Đức? Người Đức đón giáng sinh như thế nào? Có giống với những quốc gia khác trên thế giới không? Hãy cùng du học Halo tìm hiểu về các phong tục trong lễ Giáng sinh tại Đức nhé.

Người Đức đón giáng sinh như thế nào?
Người Đức đón giáng sinh như thế nào?

Lễ giáng sinh tại Đức được diễn ra vào 24/12 đến 26/12 – là một lễ hội được người Đức đặc biệt quan tâm. Bởi hầu hết người dân Đức đều theo đạo, vì vậy ngày kỉ niệm sự ra đời của Chúa chính là một lễ hội lớn tại Đức.

Ngay từ đầu tháng 12, không khí lễ hội đã tràn ngập các phố phường tại Đức. Những phiên chợ bắt đầu mở, những cây thông giáng sinh đã được trang hoàng, những ngôi nhà đã lấp lánh ánh đèn…Khung cảnh của lễ giáng sinh thật nhiều màu sắc.

Và dưới đây chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu người Đức đón giáng sinh như thế nào nhé.

1. Phong tục trước Giáng sinh tại Đức

a. Mùa vọng

Trước giáng sinh là mùa vọng. Người Đức kết một vòng nguyệt quế với bốn ngọn nến ở bốn góc, tượng trưng cho bốn tuần lễ vọng. Ngày Giáng sinh cũng là lúc ngọn nến cuối cùng được thắp lên. Ở Đức, lịch vọng được sử dụng rất phổ biến. Đốt nến mùa Vọng là một trong những phong tục Giáng sinh tại Đức rất độc đáo.

b. Chợ giáng sinh

Những phiên chợ giáng sinh tại Đức được mở từ đầu tháng 12. Không khí trong chợ lúc nào cũng nhộn nhịp. Ai ai cũng háo hức tìm mua cho mình một cây thông Noel. Trẻ em thì mong chờ kẹo và quà. Khung cảnh chợ đêm giáng sinh lộng lẫy và không khí háo hức đã khiến giáng sinh trở thành một trong những lễ hội được mong chờ nhất.

2. Các phong tục trong lễ giáng sinh tại Đức

Ngoài việc trang trí nhà cửa và cây thông Noel, người Đức còn có rất nhiều phong tục giáng sinh khác.

Ở Đức, người lớn thường kê một chiếc bàn gần cửa sổ, với nhiều bát đĩa. Trẻ em vẽ những bức tranh để trên cửa sổ suốt đêm để ông già Noel không quên trút đầy kẹo bánh, quà thưởng vào bát đĩa cho chúng. Loại hoa Giáng sinh được người Đức vô cùng yêu thích. Vì nó vẫn nở giữa trời đông tuyết giá.

Người Đức sử dụng thành ngữ “Alle Jahre wieder” tức là “Đến hẹn lại lên” để đón mùa Giáng sinh mới. Từ đầu tháng 12, khắp nước Đức đều xuất hiện những phiên chợ đặc biệt, từ những phiên chợ chỉ vài ba gian hàng ở những thị trấn nhỏ trang trí bằng lồng đèn với cành thông đơn giản, cho đến những hội chợ lớn ở các đô thị tràn ngập không khí thương mại và tưng bừng niềm vui đại lễ.

Đi chơi chợ Giáng sinh là truyền thống của người Đức. Loại hàng hóa nổi tiếng nhất của chợ là bánh “Dresdner Christstollen.” Thuở xưa, còn có tên là bánh Striezel – nổi tiếng đến mức chợ cũng mang tên loại bánh này. Hiếm có ai, nhất là khách du lịch đến chợ lại không thưởng thức loại bánh này và mua về làm quà tặng cho người thân.

Trung bình mỗi năm, những phiên chợ mùa Giáng Sinh này đã mang về cho ngành du lịch nước Đức gần 8 tỷ USD.

Trên đây làm một số thông tin về lễ giáng sinh tại Đức. Qua đó, du học Halo hi vọng các bạn đã biết người đức đón giáng sinh như thế nào. Chúc các bạn vui vẻ!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin lễ hội Đức sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cùng https://tinchuyennganh.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Người Đức đón giáng sinh như thế nào
  • nguoi duc don giang sinh nhu the nao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here