Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc

0
870

Theo quan niệm về phong thủy, các gia chủ nên lựa chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh của mình. Màu sắc hợp với gia chủ thì sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương trong căn nhà, thu hút tài lộc và sẽ giúp tăng cường vượng khí. Trong khuôn khổ bài viết này, Hãng Sơn Á Châu sẽ đưa ra những lưu ý khi chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn hãy tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tại sao cần chú ý đến yếu tố Ngũ hành khi lựa chọn màu sơn?

Khi bạn lựa chọn màu sơn theo phong thủy cho cả ngôi nhà cần dựa trên Ngũ hành, theo đó tất cả vạn vật và trời đất đều được sinh ra và chuyển Hỏa qua năm hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi Hành thì lại đại diện cho một yếu tố, và sẽ được tượng trưng bởi các hình dáng và màu sắc riêng.

– Mệnh Kim: hình tròn và màu xám hoặc trắng.

– Mệnh Mộc: hình thẳng hoặc chữ nhật, và màu xanh lá cây.

– Mệnh Thủy: hình uốn lượn, màu xanh nước biển.

– Mệnh Hỏa: hình nhọn, màu đỏ.

– Mệnh Thổ: hình vuông, màu vàng hoặc nâu.

Dựa theo tuổi của gia chủ để có thể xác định bản mệnh và từ đó có sự lựa chọn màu sắc phù hợp. Chẳng hạn, có thể lựa chọn tone màu xanh lá cây để sơn cho căn nhà của các gia chủ có mệnh Mộc.

Trong Ngũ hành, những yếu tố biến đổi không ngừng từ trạng thái này sang trạng thái khác, người ta sẽ gọi đó là tương sinh. Tương sinh trong Ngũ hành có thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Khi bạn lựa chọn màu sắc sơn theo tương sinh trong ngũ hành thì sẽ giúp bổ khuyết âm dương, để tạo sự cân bằng lý tưởng cho ngôi nhà.

Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc
Lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Có tương sinh thì đương nhiên sẽ có tương khắc, gia chủ cần hết sức tránh các màu sắc có tính tương khắc với bản mệnh khi chọn màu sơn cho ngôi nhà. Những yếu tố khắc nhau sẽ triệt tiêu nhau, khi xuất hiện các màu này trong căn nhà sẽ gây hao tổn vượng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia chủ và người thân. Quan hệ tương khắc ở trong Ngũ hành thể hiện như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

– Dựa vào năm sinh để có thể biết mệnh của một người. Năm sinh của các người có mệnh Mộc bao gồm những người sinh vào các năm sau: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973,  , 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011.

– Màu sơn của những người mệnh Mộc là xanh lá cây, nên có thể lựa chọn các màu sơn có tone xanh lá cho ngôi nhà. Màu sắc xanh sẽ đem tới sự tươi tắn, và trong lành cho không gian. Ngoài ra, thì có nhiều nghiên cứu chứng minh các lợi ích khi sử dụng màu xanh lá khi bạn sơn nhà như giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

– Dựa theo nguyên lý tương sinh, Thủy sinh Mộc, vì vậy, các gia chủ cũng có thể chọn lựa màu xanh nước biển hoặc xanh thẫm cho ngôi nhà. Tone màu này thì được cho là có khả năng đánh thức tuy duy và phát huy khả năng sáng tạo và nhất là đối với trẻ nhỏ.

– Người có mệnh Mộc thì không nên sơn nhà với màu sắc trắng, xám hay có ánh bạc, vì đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Kim, là hành tương khắc với Mộc. Khi sử dụng các màu sắc này cho ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài và may mắn của các gia chủ.

– Các màu sắc xanh lá và xanh thẫm được khuyên sử dụng với gia chủ mệnh Mộc. Tuy nhiên, khi sơn nhà có thể sử dụng những màu sắc này như một gam màu chủ đạo, trong khi vẫn có thể kết hợp cùng những gam màu khác để tạo điểm nhấn đem tới nét ấn tượng, độc đáo cho không gian ngôi nhà. Cách kết hợp này không làm ảnh hưởng đến hiệu quả về mặt phong thủy.

Trên đây là các gợi ý khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà đối với gia chủ có mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên sơn nhà với màu xanh lá hoặc xanh thẫm và đặc biệt tránh sử dụng màu sắc trắng sáng hoặc màu bạc bạn nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Biến đổi lối vào nhà một cách ấn tượng

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here