Làm sao chọn được tai nghe chống ồn chuẩn nhất?

0
1441

Hiện nay, khi thế giới công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển thì những loại tai nghe chống ồn đã ra đời. Đặc biệt là có những loại tai nghe chống ồn thụ động và tai nghe chống ồn chủ động. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại tai nghe này và đâu là cách chọn tai nghe chuẩn nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin bổ ích sau đây nhé.

Tin tức về tai nghe bluetooth:

Sản xuất củ loa như thế nào?

Từ A đến Z về Headphone amplifier

1. Tai nghe chống ồn chủ động và tai nghe chống ồn thụ động

 Tai nghe chống ồn chủ động là loại tai nghe có thể loại bỏ hoàn toàn tạp âm từ môi trường bên ngoài nhờ việc sử dụng các thành phần điện tử một cách chủ động. Còn tai nghe chống ồn thụ động thì chỉ có thể loại bỏ được tạp âm từ môi trường một phần, chứ không phải là hoàn toàn nhờ các thành phần như silicon, cao su hay đệm mút.

Thiết kế tai nghe chống ồn thụ động chủ yếu dựa theo hai thiết kế là around-ear, on-ear và IEM bởi hai dạng tai nghe này có đệm mút dày ôm kín nên dễ dàng tạo thành một bức tường cách âm hiệu quả. Tạp âm từ môi trường sẽ bị ngăn chặn nên chúng ta có thể tránh được tiếng ồn nhỏ, tiếng ồn trong không khí ở mức độ trung bình.

Còn với tai nghe chống ồn chủ động thì hệ thống micro được thiết kế trong củ tai sẽ tách các tạp âm, thu lại và không truyền đến tai nên chúng ta có thể tập trung nghe nhạc, thưởng thức âm nhạc mà không cần lo lắng bất cứ điều gì. Loại tai nghe này rất thích hợp cho những ai hoạt động trong thế giới audio thường xuyên.

Tai nghe chống ồn
 Tai nghe chống ồn hiệu quả nhất

2. Một số loại tai nghe chống ồn hiệu quả

 Nếu có ý định chọn tai nghe chống ồn chủ động thì chúng ta có thể lựa chọn tai nghe Sony MDR-NC33 hoặc tai nghe XBA-NC85D. Hai mẫu tai nghe chống ốn chủ động này được đánh giá là chống ồn, loại bỏ tạp âm hiệu quả nhất mà mức giá lại vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên thì với những tạp âm có tần số cao hoặc những tiếng ồn lớn bất ngờ từ môi trường chiếc tai nghe chống ồn chủ động này vẫn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Tai nghe Tai nghe Bose Quiet Comfort cũng được đánh giá là mẫu tai nghe chống ồn khá hiệu quả mà lại cực kì tiết kiệm lượng điện pin. Chú ý là khi sử dụng chúng ta cũng nên bảo quản pin đúng cách, không để pin rò rỉ hóa chất gây hỏng tai nghe và đặc biệt là ảnh hưởng đến đôi tai của chúng ta.

Nếu như chúng ta chỉ cần một bộ tai nghe nhỏ gọn, có khả năng chống ồn bình thường và không quá tốn kém thì có thể chọn loại tai nghe chống ồn thụ động. Còn nếu mục đích của chúng ta là chống ồn tuyệt đối và không quan trọng về kích thước thì nên chọn một số mẫu tai nghe thiết kế theo dạng around-ear ôm trọn tai.

Giờ đây bạn đã tự tin chọn cho mình chiếc tai nghe chống ồn chuẩn nhất và phù hợp nhất cho mình hay chưa? Chúc các bạn sẽ có những khoảng thời gian nghe nhạc vui vẻ.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth tại tinchuyennganh.com hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here