iPhone bị ăn nguồn và một số thông tin bạn nên biết

0
788

iPhone bị ăn nguồn là gì? Liệu iPhone bị ăn nguồn có ảnh hưởng gì không? Và nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn gặp tình trạng này thì nên xử lý ra sao? Những chủ đề này sẽ được làm sáng tỏ ngay bây giờ. Bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ càng cho mình để có thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

iPhone bị ăn nguồn là gì?

Khái niệm iPhone bị ăn nguồn là sao không nhiều người biết. Nhưng trên thực tế đây là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng iPhone liên tục tiêu thụ lượng pin lớn. Ngay cả khi điện thoại không thao tác gì, ở chế độ chờ hoặc tắt màn hình cũng bị sụt năng lượng. Trong một số trường hợp còn gọi là iPhone bị ăn nguồn chờ, iPhone bị hao nguồn chờ. 

iPhone bị ăn nguồn là lỗi khá phổ biến
iPhone bị ăn nguồn là lỗi khá phổ biến

Nói một các dễ hiểu iPhone bị ăn nguồn là khi pin của điện thoại đã bị hư hỏng. Hoặc nhiều khi còn do lỗi phần mềm, do va đập mạnh, hỏng hoặc IC chập nguồn. Điều này tác động không nhỏ đến quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày. 

Cách kiểm tra iPhone bị ăn nguồn

Cách kiểm tra iPhone có bị ăn nguồn không nhìn chung không quá khó khăn. Nếu bạn là dân không chuyên cũng đều có thể nhận biết được chính xác. Và cụ thể cách kiểm tra iPhone bị ăn nguồn đơn giản nhất là dựa vào biểu hiện của máy. Cụ thể tiêu biểu là những dấu hiệu sau:

  • Dấu hiệu iPhone bị ăn nguồn tiêu biểu nhất là dù không mấy sử dụng nhưng pin vẫn tụt rất nhanh. Một số trường hợp bạn để điện thoại qua đêm không đụng vào đến sáng thấy Pin yếu. 
iPhone hết pin nhanh ngay cả khi bạn không dùng
iPhone hết pin nhanh ngay cả khi bạn không dùng
  • Khi bạn tắt hết wifi, các ứng dụng mở, bluetooth,…nhưng vẫn hao pin. Nhiều khi có thể hao mòn đến vài chục phần trăm pin. 
  • Đôi lúc iPhone của bạn vừa mới sạc pin báo đầy 100% vừa lướt web chút đã tắt nguồn. Hoặc cũng có thể chỉ một thao tác gọi mà cũng làm pin hao đến hơn nửa phần trăm.
  • dấu hiệu điện thoại bị ăn nguồn dễ gặp nhất là khi máy chỉ dùng được 20 đến 30 phút đã hết pin. So với trước đây lúc pin đầy máy có thể sử dụng đến tận 5 tiếng hay vài ngày

iPhone bị ăn nguồn liệu có phải là lỗi nghiêm trọng hay không?

iPhone bị ăn nguồn quả thực gây rất nhiều bất tiện cho chính người sử dụng. Vậy liệu iPhone khi bị ăn nguồn có phải lỗi nghiêm trọng hay không? Có thể khẳng định rằng khi iPhone xuất hiện các dấu hiệu hao nguồn thật ra không nghiêm trọng lắm. Đây là một trong những lỗi mà “dế yêu” thường xuyên gặp phải.

Tuy nhiên ngay khi xuất hiện lỗi này bạn cần đem sửa iPhone hao nguồn ngay. Dù đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khi sử dụng. Nếu iPhone bị ăn nguồn sử dụng quá lâu, quá mức cho phép sẽ làm tình trạng máy thêm nặng hơn. Nhiều lúc bạn sẽ không sử dụng được các ứng dụng trong máy hoặc máy tắt nguồn liên tục. 

Đặc biệt trong một vài trường hợp nhất định máy thậm chí có thể phát nổ lập tức. Đây là điều nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người dùng. Do đó bạn cần đặc biệt chú trọng hơn vấn đề này. 

Cách xử lý iPhone bị ăn nguồn

Nhìn chung có rất nhiều cách xử lý iPhone bị ăn nguồn dễ dàng bạn có thể áp dụng. Tùy thuộc vào nguyên nhân hình thành mà cách xử lý sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên chủ yếu là các cách xử lý cơ bản sau đây:

iPhone bị lỗi ăn nguồn nên sửa ngay
iPhone bị lỗi ăn nguồn nên sửa ngay

Thay thế pin cũ bằng pin mới

Đầu tiên bạn hãy thử mua một viên pin iPhone mới về thay thế pin cũ của máy. Bạn sử dụng như vậy khoảng 1 tuần xem liệu máy có bị ăn nguồn nữa không. Nếu có tức là tình trạng hao nguồn không phải do pin.

Sửa lỗi các phần mềm

Sau khi thay pin tình trạng hao pin vẫn hoạt động bạn kiểm tra xem có bị lỗi phần mềm không. Việc sửa lỗi phần mềm bằng cách tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Đồng thời xóa hết những ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone. Hoặc bạn cũng có thể cài lại phần mềm cho máy để xem tình hình thế nào.

Đặc biệt một lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy tắt tính năng tự động Update ứng dụng. Bạn cũng nên tắt luôn chức năng hình nền động, hiệu ứng thị sai của hình nền và tắt AirDrop khi không sử dụng. Độ sáng màn hình cũng là yếu tố làm hao pin nên bạn cũng đừng quên điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Thủ thuật sửa lỗi iPhone bị ăn nguồn trong giới công nghệ

Ngoài ra bạn có thể áp dụng thủ thuật sửa lỗi iPhone bị ăn nguồn theo “giới công nghệ”. Cụ thể bạn hãy tắt nguồn điện thoại rồi dùng đồng hồ kẹp 2 cực âm dương của 1 dòng điện 5v vào máy. Sau đó bạn điều chỉnh đồng hồ theo chiều tăng dần. Một khi tăng lên 6 đến 7v thì bạn hạ về 0. Cách này vừa nhanh vừa cho hiệu quả đến 90%. 

Thay pin là một giải pháp sửa iPhone bị lỗi ăn nguồn
Thay pin là một giải pháp sửa iPhone bị lỗi ăn nguồn

Tuy nhiên  lưu ý cách này chỉ áp dụng cho máy iPhone hao nguồn chờ. Hơn nữa cách làm cũng có phần nguy hiểm nên bạn hãy cân nhắc cẩn thận. 

Vậy trên đây vừa cập nhật các thông tin liên quan khi iPhone bị ăn nguồn. Mong rằng qua đó bạn sẽ nhiều kinh nghiệm hơn khi iPhone xuất hiện tình trạng này. Ngoài ra để quá trình khắc phục iPhone được nhanh chóng và an toàn bạn có thể lựa chọn YourPhone Service

Để được hỗ trợ sửa chữa và tư vấn thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

  • Website: https://yourphone.vn/ 
  • Hotline: 0888.20.2222 
  • Trụ sở 1: 216 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 
  • Trụ sở 2: 292 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here