Hướng dẫn mua tai nghe chuẩn nhất

0
715

Ở  các bài viết trước, chúng ta đã biết được đến một số kĩ năng để chọn mua tai nghe phù hợp và đã biết đến một số mẫu tai nghe hiện đại nhất hiện nay. Và tiếp trong bài hôm nay, chúng ta sẽ được đến với một số mẫu tai nghe nữa cũng như những cách phân biệt và biết được đâu là chiếc tai nghe phù hợp với chính mình nhé. 

Tin tức về tai nghe bluetooth:

Hướng dẫn cách mua tai nghe (Phần 1)

Làm sao chọn được tai nghe chống ồn chuẩn nhất?

1. Tai nghe Noise- cancelling

tai nghe bluetooth

Đây là mẫu tai nghe chống ồn cực tốt bởi có thiết kế micro nhỏ nằm ở phía bên trong thu tần số các tiếng ồn xung quanh tiếp sau là tạo ra sóng âm có tần số ngược lại và truyền đến tai chúng ta, chính vì thế đây là mẫu tai nghe chống ồn chủ động mà nhiều người tìm kiếm.

Khi nghe nhạc, hoặc nói chuyện đàm thoại mà bắt gặp các thanh âm như tiếng ồn thiết bị động cơ máy bay, tiếng hoạt động của máy điều hòa, tiếng o o kéo dài,… thật sự là rất khó chịu đúng không nào? Những mẫu tai nghe thụ động sẽ không xử lí được tiếng ồn này và duy nhất chỉ có Noise- cancelling khắc phục được.

Có thể những mẫu tai nghe bình thường có thể hoạt động khi không cần lắp pin nhưng với tai nghe Noise- cancelling để chống ồn một cách tốt nhất, ngăn chặn tiếng ồn của máy tính, động cơ quạt,… bạn cần phải lắp pin để kích hoạt, còn nếu không lắp pin chúng ta vẫn có thể sử dụng để nghe nhạc bình thường.

2. Ưu điểm

Với mẫu tai nghe này, những âm thanh truyền đến tai của chúng ta sẽ hay hơn, trong hơn và đặc biệt là giống như chất giọng âm thật hơn chứ không còn sự “giả giọng”, chênh giọng như nhiều loại máy, loa nghe nhạc hiện nay. Lọc âm tạp tốt, chúng ta không cần phải tăng âm lượng khi ở chỗ đông người vì như vậy rất hại cho đôi tai, bạn có thể sử dụng loại Earbud hay Full-side đều được cả.

tai nghe bluetooth

Tai nghe Noise- cancelling cho chất âm chân thực

Cả hai loại Earbud và Full-side đều sử dụng phương pháp ngăn chặn tiếng ồn xung quanh rất tốt mà không qua bất kì giai đoạn gia công phức tạp nào.  Thích hợp để lựa chọn cho việc đi máy bay và ngồi chờ hàng giờ liền trên những chuyến bay dài hay đợi ở nhà hờ sân bay, sử dụng tai nghe Noise- cancelling được đánh giá là phù hợp nhất.

3. Nhược điểm

Tuy nhiên thì nếu sử dụng Noise-cancelling để nghe nhạc thì chất âm tự nhiên của “âm nhạc” sẽ bị biến đổi đôi chút. Ngoài ra thì chỉ những âm thanh đơn giản, Noise- cancelling mới có thể ngăn chặn được tiếng ồn còn ví dụ như âm thanh xe lửa hay là những tiếng ồn của micro, tiếng em bé khóc, tai nghe Noise- cancelling sẽ không thể chống ồn 100% được. Do đó, đây là mẫu tai gia không phục vụ cho những công việc chuyên môn mà chỉ chống ồn tạm thời. Vì thế mức giá cũng sẽ có những ưu tiên hơn một chút.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản và mẫu tai nghe hiện đại được nhiều người yêu thích nhất hiện nay cho chúng ta. Rất hi vọng đây là những thông tin hữu ích cho chúng ta tham khảo.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại tinchuyennganh.com

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan và đặt mua tai nghe Bluetooth chính hãng tại Xuân vũ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here