HỌC TIẾNG HÀN QUỐC KHÓ HAY DỄ – DU HỌC HÀN QUỐC

0
2983

Học tiếng Hàn Quốc có khó không ? Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ có mong muốn sang Hàn Quốc quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này, Halo xin gửi tới các bạn một bài viết là những đúc kết kinh nghiệm của những người đã trải qua giai đoạn đầu của quá trình học tiếng Hàn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể điều chỉnh phương pháp học tiếng Hàn cho phù hợp để học hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm:

hoc-tieng-han-quoc-kho-hay-de
Học tiếng Hàn Quốc khó hay dễ

1. Giới thiệu về tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc hay còn gọi là tiếng Hàn, là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở xứ sở Kim Chi. Được đánh giá là hệ thống chữ viết độc đáo hiếm có trên thế giới và là ngôn ngữ đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng người sử dụng nên tiếng Hàn được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 hay thứ 3.

Tại Việt Nam, trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người đi học tăng chóng mặt. Lí giải cho nguyên nhân này một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, một phần là nhờ sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân và xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng mạnh mẽ.

Tiếng Hàn có sự đối âm độc đáo giữa âm bằng, âm căng, âm bật hơi… mà không có ngôn ngữ nào có. Nếu như tiếng Việt khó ở thanh sắc thì tiếng Hàn khó chính là ở cách phát âm các âm căng, bật hơi này.

Đối với những ai chưa biết tiếng Hàn đều cho rằng tiếng Hàn rất khó, họ đều nghĩ rằng nó được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình giống như tiếng Hoa. Nhưng hoàn toàn không phải như vậy,  khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản, khoa học, dễ nhớ và dễ thuộc. Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), các chữ cái này kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, viết sao đọc vậy như tiếng Việt vậy thôi, thâm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt ở chỗ nó không có thanh dấu.

2. Tiếng Hàn dễ hay khó ở điểm nào ?

Tiếng Hàn khó nhất chính là ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn rất phức tạp, cấu trúc câu gần như đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và tiếng Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn thời gian đầu sẽ rất khó khăn, dễ nản chí và bỏ cuộc. Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý

Bảng vần âm tiếng Hàn : có 1 bảng chữ, gọi là Hangeul, gồm 40 vần âm – 21 nguyên âm và 19 phụ âm. vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rõ ràng và rành mạch các nét.

Số trong tiếng Hàn : Tiếng Hàn sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn & số Hán Hàn với cách dùng khác nhau tùy theo trường hợp.

Từ vựng : Từ vựng nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh khá đa dạng chủng loại & được sử dụng khá phổ cập trong cuộc đời.

Ngữ pháp : kết cấu câu ngược với tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản không thật tinh vi, càng lên trình độ cao ngữ pháp tiếng hàn càng khó hơn. song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít ngữ pháp sâu sát.

Nghe nói tiếng Hàn : Có mạng lưới hệ thống kính ngữ dùng với cụ già, vị trí cao hơn. Cách xưng hô, chia đuôi động từ mô tả nhiều mẫu mã.

3. Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.


Về phần Từ vựng, các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Riêng mình thì mỗi khi xem show thực tế, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.


Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.


Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe.Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Học tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ, sẽ rất dễ dàng nếu bạn chăm chỉ học tập thì chắc chắn bạn sẽ nhanh tiến bộ và đạt kết quả cao trong kỳ thi TOPIK

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng thông tin của https://tinchuyennganh.com hữu ích với bạn. Nếu bài viết có ích, ngại gì bấm LIKE ^^

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here