Đông trùng hạ thảo – Món quà quý hiếm từ thiên nhiên

0
1183

Dược liệu từ Đông trùng hạ thảo đang là sản phẩm rất được ưa chuộng của giới thượng lưu không chỉ vì tác dụng thần kỳ của nó mà còn vì đây là một sản phẩm từ thiên nhiên rất an toàn cho người sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa và tác dụng của loại dược liệu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại dược liệu quý hiếm này nhé!

Bài viết liên quan:

Nguồn gốc Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo cái tên của nó bắt nguồn từ sự cộng sinh của sâu và nấm. “Đông trùng” là một loài bướm gọi là bướm dơi, thuộc chi Thitarodes. Loài bướm này vào mùa hè sẽ tìm kiếm người bạn đời của mình và giao phối, sau đó đẻ trứng. Vào mùa đông, trứng nở thành sâu non, sống trong đất. “Hạ thảo” là một loại nấm sống ký sinh trên cơ thể loài khác.

Khi đã xâm nhập được vào cơ thể “Đông trùng”, các sợi nấm phát triển mạnh nhờ chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non mà lớn dần lên. Khi chất dinh dưỡng được lấy hết thì cơ thể sâu non chỉ còn lại lớp vỏ khiến sâu non không thể lột xác thành bướm được nữa.

Mùa xuân đến, gặp được thời điểm thích hợp các sợi nấm sẽ phát triển từ râu xúc tác của sâu ngoi lên mặt đất nên người ta gọi là “hạ thảo” – cây mọc vào mùa xuân. Càng về sau nó phát triển phình to ra và phát tán ra ngoài không khí đi tìm những con sâu khác để ký sinh tìm kiếm một cuộc sống mới.

Đông trùng hạ thảo đang phát triển và hình thành
Đông trùng hạ thảo đang phát triển và hình thành

Đông trùng hạ thảo đang phát triển và hình thành

Loài sinh vật này chỉ xuất hiện ở Chấu Á và Châu Úc, trên các cao nguyên cao từ 4000 – 5000m so với mặt nược biển. Và có lẽ do sống trong môi trường rất khắc nghiệt nên Đông trùng hạ thảo không chỉ hiếm mà lại rất quý vì nó có nhiều chất bổ dưỡng đối với cơ thể con người.

Thành phần và tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Theo một vài các nghiên cứu gần đây cho biết Đông trùng hạ thảo có hai hoạt chất sinh học chính là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris, ngoài ra còn cách hoạt chất như adenosine, hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosine-Analogs), D-mannitol, lipid, các nguyên tố vi lượng Al, Si, K, Na…, có 17 axit amin khác nhau (trong 100g Đông trùng Hạ thảo có 0,12g vitamin B12; 29,19mg vitamin A; 116mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2, vitamin E, vitamin K…).

Đông trùng hạ thảo đã được phơi khô
Đông trùng hạ thảo đã được phơi khô

Đông trùng hạ thảo đã được phơi khô

Với những hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo có thể thấy đây là dược liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Nó còn được coi là thuốc quý hiếm, có thể chữa được ‘bách hư bách tổn’. Cũng vì thế, giá đông trùng hạ thảo nguyên con rất đắt.

Vì vừa là côn trùng vừa là nấm lại được hình thành giữa mùa đông và trưởng thành mùa hạ nên Đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương. Có khả năng làm săn chắc Khí, bổ sung dưỡng chất Âm và Dương Tinh, được dùng để tăng cường cơ thể và tâm trí, và được tin là có các chức năng trẻ hóa. Áp dụng với tất cả các đối tượng là đàn ông và phụ nữ từ độ tuổi trung niên. Còn đối với trẻ em trước khi sử dụng Đông trùng hạ thảo nên tham khảo thật kĩ ý kiến của bác sĩ.

Nếu bạn đang lúng túng khi chọn lựa một món quà bổ dưỡng cho gia của đình mình thì còn chần chừ gì nữa, Đông trùng hạ thảo là một lựa chọn rất đúng đắn rồi. Hãy tìm tới những cửa hàng uy tín để có thể chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất từ dược liệu quý hiếm Đông trùng hạ thảo. Chúc các bạn thành công!

Phúc Nguyên Đường là địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tinchuyennganh.com/

Bạn đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe