Đồ chơi giáo dục – ưu việt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ

0
5912

 

Thời gian gần đây, vai trò, ý nghĩa của những món đồ chơi đối với sự phát triển của trẻ nhỏ ngày càng được nhiều người quan tâm và chú ý. Giờ đây lựa chọn đồ chơi cho trẻ không chỉ đơn giản là lựa chọn cho bé một món đồ giúp bé giải trí mà tiêu chí phát triển, học tập và giáo dục cũng được đề cao. Đồ chơi giáo dục ra đời và đáp ứng được những yêu cầu trên.

Đồ chơi giáo dục giúp bé phát triển tư duy sáng tạo

Đồ chơi giáo dục giúp bé phát triển tư duy sáng tạo
Đồ chơi giáo dục giúp bé phát triển tư duy sáng tạo

Bạn nghĩ sao khi thay vì mua cho con bạn những món đồ chơi giải trí thông thường bạn có thể mua cho bạn món đồ chơi vừa giúp bé vui chơi, giải trí, vừa giúp bé kích thích tư duy sáng tạo? Thay vì mua cho bé những chú robot đắt tiền, những con búp bê bạn hãy mau cho bé những loại đồ chơi có khả năng kích hoạt trí tuệ như: xếp hình, giấy cắt dán, sách tô màu, vẽ, truyện tranh, đất nặn,…. Đây chính là những đồ chơi giáo dục. Với những loại đồ chơi này, thay vì bạn đưa cho con bạn một “sản phẩm đã hoàn thành” bạn sẽ mang đến cho bé thử thách phải hoàn thành sản phẩm từ những công cụ, thành phần cơ bản nhất được cung cấp và bạn sẽ nhận thấy khả năng sáng tạo tuyệt vời của con yêu. Chẳng hạn như, từ một bộ xếp hình khối chỉ bao gồm những thanh gỗ chữ nhật, tam giác, vuông tròn bạn hãy đưa cho bé và quan sát xem. Qua đôi bàn tay của trẻ chúng sẽ nhanh chóng trở thành những ngôi nhà, vườn thú, con vật, cây cỏ tùy theo trí tưởng tượng của các bé. Chính những hoạt động đơn giản vậy thôi, não bộ các con sẽ phải hoạt động tích cực và sẽ ngày một phát triển hoàn thiện hơn.

Trẻ tiếp xúc với đồ chơi giáo dục càng sớm càng có sự phát triển hoàn thiện
Trẻ tiếp xúc với đồ chơi giáo dục càng sớm càng có sự phát triển hoàn thiện

Tính ưu việt của đồ chơi giáo dục

Thông thường, trước khi lựa chọn đồ chơi cho con em mình, chúng ta thường đặt ra những câu hỏi kiểu như:

 

  •               Liệu bé có thích mòn đồ chơi này không?
  •               Món đồ chơi này sẽ giúp con mình phát triển kĩ năng gì?
  •               Con mình sẽ chơi được bao nhiêu cách với món đồ chơi này?
  •               Chất liệu đồ chơi có an toàn cho sức khỏe của con?
  •               Món đồ chơi này có bền?
  •               Các con có thể tự chơi độc lập với món đồ chơi đó?
  •               Giá cả liệu có phải chăng và thỏa đáng?
Bạn băn khoăn lo lắng khi lựa chọn đồ chơi cho con mình
Bạn băn khoăn lo lắng khi lựa chọn đồ chơi cho con mình

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều câu hỏi, lo lắng và băn khoăn của chúng ta trước khi quyết định chọn mua cho con em mình một món đồ chơi phù hợp và an toàn. Bạn có biết rằng, đồ chơi giáo dục đáp ứng được mọi băn khoăn và lo lắng của các bạn ?

Bé tương tác với đồ chơi giáo dục sẽ giúp kích thích sự phát triển của não bộ
Bé tương tác với đồ chơi giáo dục sẽ giúp kích thích sự phát triển của não bộ

Đồ chơi giáo dục sẽ giúp chúng ta yên tâm về những gì các bé học được khi tương tác và chơi cùng những món đồ chơi đó. Không những vậy, đồ chơi giáo dục luôn là những sản phẩm được chăm chút về thiết kế, hình thức, chức năng chuyên biệt và đặc biệt là về chất lượng, an toàn.

Có không ít người thắc mắc giá thành của các sản phẩm đồ chơi giáo dục là đắt hơn nhiều so với đồ chơi bình thường, ví như một bộ đồ gỗ xếp hình đắt gấp cả chục lần so với đồ xếp hình bình thường khác. Tuy nhiên, những sự so sánh như vậy quả thực là rất không phù hợp, bởi giá trị, độ bền, độ an toàn và tính giáo dục ở đồ chơi thông thường chắc chắn sẽ không thể so sánh với đồ chơi giáo dục. Chính vì vậy, đồ chơi giáo dục là những sản phẩm hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra để đầu tư cho tương lai con em mình.

Hi vọng những thông tin của bài viết sẽ cung cấp cho bột một số ít thông tin về những sản phẩm đồ chơi giáo dục cho trẻ nhỏ!

VeryGood Trường Thịnh cung cấp các loại đồ chơi trẻ em với mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

tinchuyennganh.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại tinchuyennganh.com!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here