Điều kiện để đi du học Hàn Quốc- Thông tin mới nhất 2017

14
1828

Du học Hàn Quốc đang dần trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai đang có ý định học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Đất nước Xứ sở kim chi không chỉ thu hút bởi nền giáo dục tiên tiến mà còn bởi những nét văn hóa hết sức độc đáo. Để có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới đó, chúng ta cần phải biết được những điều kiện cơ bản cần và đủ cả về học lực và tài chính. Hôm nay, du học Hàn Quốc Halo sẽ tặng cho bạn những “bí kíp” nho nhỏ trong rất nhiều các điều kiện để đi du học Hàn Quốc, giấc mơ đi du học Hàn Quốc sẽ trở nên gần hơn bao giờ hết.

I. Điều kiện về học lực

 1. Điều kiện để đi du học tiếng tại Hàn Quốc

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT (trong vòng 2 – 3 năm trở lại )
 • Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học không quá 02 năm
 • Tổng điểm trung bình 03 năm cấp ba không dưới 6.0
 • Có mong muốn được học tập và làm việc tại Hàn Quốc với thu nhập hấp dẫn
 • Không yêu cầu phải biết tiếng Hàn Quốc như trước
 • Không mắc các bệnh về lao phổi
 1. Điều kiện để đi du học nghề tại Hàn Quốc

 • Điểm hoc bạ từ 5.0 trở lên
 • Tuổi từ 18 đến 35, sức khỏe tốt
 1. Điều kiện để đi du học Đại học tại Hàn Quốc

Học sinh muốn được vào học Đại học của Hàn Quốc, cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc nếu học bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện tương tự như với Du học tiếng. Một số trường đại học Hàn Quốc có thể yêu cầu khác nhau với điểm học bạ cấp 3 của các bạn, hoặc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký Đại học ở Hàn Quốc.

 1. Điều kiện để đi du học hệ Cao học tại Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc
 • Dưới 30 tuổi
 • Chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu là TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5
 • Điểm tổng kết đại học trên 7.0 (tính theo thang điểm 10)
 1. Điều kiện để đi du học Tiến sĩ tại Hàn Quốc

Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc  chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.

Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

II. Điều kiện về tài chính

Để đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải chứng minh là gia đình đủ điều kiện tài chính để cho bạn đi du học. Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nhà trường và Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm và thời hạn gửi sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau tùy vào từng chương trình du học, cụ thể như sau:

 • Với visa du học Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 15.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng
 • Với visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
 • Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng .

Ngoài ra, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh là bố mẹ, nếu còn đang phụ thuộc gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/ tháng), bản theo dõi nộp thuế …

Tuy nhiên, với diện du học có học bổng, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Khi có học bổng du học, bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

Tìm hiểu về phong tục tập quán Hàn Quốc

Để tránh việc “sốc văn hóa” các bạn nên tìm hiểu thật kĩ về đất nước Hàn Quốc từ các quy tắc, cách học đi đứng ăn uống ra sao để không phạm vào những điều cấm kị, hơn nữa có thể dễ dàng hòa nhập  hơn. Tuy nhiên, nếu chưa có cơ hội tìm hiểu sâu thì các bạn cũng phải nắm được những quy tắc cơ bản. Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc cũng là một điều kiện để đi du học mà bạn không thể bỏ qua.

III. Tư tưởng và thái độ

Trong số các điều kiện để đi du học Hàn Quốc, đây có lẽ là điều kiện dễ nhất, tuy nhiên nó lại quyết định rất nhiều đến tương lai của bạn sau này. Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần phải có một thái độ thật nghiêm túc và xác định rõ mục tiêu của mình để tăng khả năng đỗ visa của bạn.   

Cảm nhận của bạn về những điều kiện để đi du học Hàn Quốc thế nào? Chắc hẳn không quá khó phải không. Du học Halo tin rằng, với kinh nghiệm của mình thì những điều kiện trên sẽ không thể làm cản trở ước mơ du học Hàn Quốc của các bạn.Bạn sẽ được trung tâm hướng dẫn luyện phỏng vấn visa Hàn Quốc để có cơ hội được đi du học Hàn Quốc cao hơn.

Nếu còn chút băn khoăn, hãy gọi cho chúng tôi để có thể rõ hơn về các điều kiện để đi học học Hàn Quốc này nhé. Mọi thắc mắc vui long liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Halo để được tư vấn  MIỄN PHÍ.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bài viết bạn đang theo dõi:

 • Điều kiện để đi du học Hàn Quốc- Thông tin mới nhất 2017

Tìm hiểu thêm:

Từ khóa tìm kiếm:

 • điều để đi du học hàn quốc
 • điều kiện du học hàn quốc
 • dieu kien de di du hoc han quoc

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Giáo dục. Quay về trang chủ: tinchuyennganh.com

14 BÌNH LUẬN

  • Điều kiện để đi du học Hàn Quốc không quá khó bạn nhé. Trường hợp của bạn chưa có tiếng Hàn bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc được, tuy nhiên bạn cần phải có vốn tiếng Hàn cơ bản bạn nhé.
   Chúc bạn đi du học thành công!

  • Cái đó Bên công ty sẽ xem xét hồ sơ cụ thể của bạn, để xem bạn có đủ điều kiện đi du học HÀn Quốc không nhé.
   Thông thường bên c.ty sẽ nhận hồ sơ trên 6.0 bạn nhé.

  • Trước tiên em cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, sau đó là bạn cần chuẩn bị trả lời sẵn một số câu hỏi khi phỏng vấn tại đại sứ quán.

  • Điểm bình các năm học trên 8.0 có TOPIK 3. Để nhận được học bổng hay không còn tùy thuộc vào trường bạn muốn xin học bổng nhé bạn.
   Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi gửi hồ sơ xin học bổng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here