Dây chuyền sản xuất rượu công nghiệp

0
379

Rượu là thức uống có cồn xuất hiện ở nước ta khá lâu, được sử dụng rộng rãi. Thức uống có cồn này không chỉ sử dụng trong những ngày lễ, tết, ngày giỗ, hiếu, hỉ,… mà còn được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày với tần suất tùy thuộc người sử dụng. Đây là loại mà khi có khách, người Việt sẽ đem ra để mời nhau trong bữa ăn. Chính vì ăn sâu vào văn hóa như thế mà kinh doanh rượu cũng đem lại không ít lợi nhuận. Để sản xuất và kinh doanh rượu hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ cần đến những thiết bị sau.

Tủ nấu cơm

Tủ cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp công nghiệp dùng điện là một sản phẩm đang được chú ý và lựa chọn nhiều nhất trên thị trường. 

Không chỉ giúp nấu hấp thực phẩm nhanh chóng, tiện  lợi mà tủ nấu cơm bằng điện còn đảm bảo thành phẩm chất lượng và cho năng suất vượt trội. 

Nguyên lý hoạt động của tủ rất đơn giản: Nước ở khoang chứa được đun nóng nhờ vào hệ thống thanh nhiệt. Nước sẽ bốc hơi nóng lên khắp các khay đựng cơm/thực phẩm. Thực phẩm sẽ được nấu chín nhờ vào sức nóng của hơi nước và áp suất cao trong không gian tủ 

Nhờ vậy không chỉ nấu hấp thực phẩm nhanh chóng mà còn giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon cũng như các dưỡng chất trong món ăn.

Nồi nấu rượu

Nồi nấu rượu là thiết bị chuyên dùng để đun, nấu cơm rượu, cho ra rượu thành phẩm. Đây là thiết bị giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. So với cách nấu rượu truyền thống, sản lượng rượu thu được khi sử dụng nồi nấu rượu gấp 2-3 lần, hơn nữa thời gian rút ngắn hơn, chỉ khoảng 1,5 đến 2 tiếng/ 1 mẻ cơm rượu. Đối với những đơn vị sản xuất và kinh doanh rượu, sử dụng nồi nấu rượu sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê nhân công ngồi canh bếp, đun rượu.

Cơm rượu khi được nấu bằng chiếc nồi này, bạn sẽ không lo bị khê, dính đáy hay khét rượu bởi nồi được thiết kế hệ thống sục hơi và ống dẫn hơi, giúp cho cơm rượu luôn được đảo đều trong quá trình nấu. Với thiết bị này, rượu được nấu hoàn toàn khép kín, đảm bảo chất lượng. Rượu sẽ bốc hơi lên chóp nắp nồi, sau đó qua ống dẫn, ngưng tụ tại bồn làm lạnh và cho ra rượu thành phẩm. Hơi rượu đảm bảo sẽ không bị thoát ra ngoài nhờ thiết kế các chốt khóa nắp vô cùng chắc chắn và kín xung quanh thành nồi. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng quan sát được lượng nước có trong nồi nhờ vào van cấp nước, đảm bảo luôn để nước ngập thanh nhiệt, tránh làm cháy, hỏng thanh nhiệt. 

Xem thêm về nồi nấu rượu tại: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-ruou/

Máy lọc rượu

Máy lọc rượu là một thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại qua các cột lọc để loại bỏ tất cả các tạp chất có trong rượu, giúp rượu trong hơn và sạch sẽ hơn. Đồng thời, máy cũng giúp đưa nồng độ các độc tố có trong rượu như metanol, andehit, furfurol, este,… về mức an toàn cho phép. Nguyên lý hoạt động của máy rất đơn giản. Rượu nguyên liệu được hút từ bình chứa, thông qua máy bơm để tạo ra áp lực đẩy qua các cột lọc độc tố bằng inox. Trong các cột lọc độc tố chứa các vật liệu lọc được sắp xếp theo các lớp và phân tầng, mỗi lớp sẽ có tác dụng hấp thụ các độc tố khác nhau.

Tham khảo thêm về máy lọc rượu tại: https://dienmaynewsun.com/may-loc-ruou-khu-doc-to-30l-h

Như vậy bài viết này đã điểm dang 3 loại máy chính cần có ở mỗi cơ sở sản xuất rượu. Ngoài những thiết bị này, bạn có thể đầu tư thêm dụng cụ ủ men ruwouj,… để phục vụ tốt nhất công việc kinh doanh nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinchuyennganh.com/