Có nên đi du học Đức không?

0
1159

Bạn thân mến,

Du học luôn là ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hoá như hiện nay. Du học là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ đặt lên hàng đầu. Nhưng trong hàng trăm đất nước trên thế giới, tại sao nước Đức lại hấp dẫn sinh viên tới vậy? Có nên đi du học Đức không? Lí do gì khiến sinh viên luôn chọn Đức là trạm dừng cho con đường học tập của mình? Hãy cùng du học Halo đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi du học Đức không?”

Có nên đi du học Đức không? Du học Đức 2017
Có nên đi du học Đức không? Du học Đức 2017

Một số lí do để bạn nên đi du học Đức:

1. Mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu

Từ lâu mạng lưới liên kết toàn cầu của các trường đại học ở Đức với các đối tác đã rất nổi tiếng. Hàng năm có hàng loạt sinh viên Đức chọn cho mình một khoá học tại nước ngoài và ngược lại. Trên thực tế, các trường đại học cũng như cao đẳng, trường nghề tại Đức luôn cố gắng tạo điều kiện thu hút và đón nhận, đào tạo các sinh viên nước ngoài một cách tốt nhất có thể.

Tuy là một đất nước nhỏ bé nhưng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cùng với chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao, Đức luôn là ưu tiên liên kết hợp tác giáo dục của các trường trong khu vực châu Âu và trên toàn thế giới.

2. Du học Đức – bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

a. Sinh viên được đánh giá cao

Các công ty đa quốc gia luôn đánh giá cao những ứng viên được đào tạo dưới nền giáo dục Đức. Bởi hệ thống giáo dục của Đức luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và kĩ năng cho sinh viên. Đặc biệt với tình hình già hoá dân số thì trong tương lai, Đức sẽ là một thị trường việc làm lớn với lao động trẻ.

b. Học tập đi đôi với thực hành

Một lợi thế nữa cho sinh viên học tại Đức đó là tấm bằng đại học, cao đẳng của các trường tại Đức được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Sau khi ra trường, không chỉ nắm chắc kiến thức nền tảng mà sinh viên còn nắm được cả những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà mình được đào tạo.

Với mục tiêu sớm kết hợp giữa học và hành, việc thực tập đối với sinh viên là bắt buộc và luôn được đề cao. Mỗi thành phố tại Đức đều có rất nhiều công ty xí nghiệp vì vậy xin tham gia một khoá thực tập là chuyện hoàn toàn đơn giản. Bạn có thể có hai khoá thực tập ở hai công ty khác nhau hay thậm chí nhiều hơn nếu muốn.

c. Linh hoạt giữa đào tạo cử nhân và thạc sĩ

Một ưu điểm nữa của hệ thống giáo dục tại đất nước này đó là bạn có thể thông qua chương trình chuyển đổi đào tạo Bologna để chuyển hệ đào tạo từ cử nhân sang thạc sĩ. Thông qua chuyển đổi này bạn vừa có thể lấy bằng cử nhân đại học lại vừa có thể tốt nghiệp hệ thạc sĩ. Và cả hai tấm bằng được cấp theo hệ chuyển đổi này đều được công nhận. Tấm bằng này có giá trị như các bằng cử nhân và thạc sĩ khác. Vừa có thể học đại học lại dễ dàng học lên được thạc sĩ. Vậy thì bạn còn đắn đo gì cho câu hỏi: có nên du học Đức không?

3. Cơ hội được du lịch và trải nghiệm

Nếu hỏi những sinh viên đã từng chọn Đức là điểm rằng: có nên du học Đức không? Thì chắc chắn một trong số lí do được nêu ra đó là cơ hội du lịch trải nghiệm.

Với vô số các lễ hội và những điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể tha hồ bay nhảy khám phá đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn là người rảnh rang và hầu bao rủng rỉnh đôi chút thì chắc chắn nước Đức sẽ là bệ phóng cho bạn vi vu khắp châu Âu. Nếu không có nhiều thời gian và tiền bạc lắm thì khám phá Đức thôi cũng đủ khiến bạn thoả mãn rồi. Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên thì vẻ đẹp văn hoá và con người nơi đây cũng sẽ rất đáng để khám phá đấy. Chắc chắn từ buồn tẻ sẽ không xuất hiện trong quãng đời sinh viên của bạn đâu.

4. Chất lượng nghiên cứu

Công tác nghiên cứu của Đức luôn luôn được đánh giá và đề cao trên toàn cầu. Bên cạnh việc mở rộng đề tài, lĩnh vực nghiên cứu, các trường đại học ở Đức cũng chú trọng nghiên cứu chuyên sâu, tỉ mỉ trong từng đề tài và thực hành, thử nghiệm chúng ngay khi có thể. Vì thế mà chất lượng nghiên cứu ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Dành quãng thời gian sinh viên của mình tại Đức sẽ là tấm vé rộng mở cánh cửa tới tương lai và đưa cá nhân mình vươn lên một tầm cao mới. Có lẽ bạn không cần thắc mắc tại sao nên du học Đức nữa đâu. Thật sự, du học Đức là rất đáng để thử nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://tinchuyennganh.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Có nên đi du học đức
  • Có nên đi du học đức không

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here