Câu hỏi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

0
1353

Do số lượng du học sinh sang Hàn Quốc du học năm 2016 ào ạt và chất lượng không đồng đều bắt buộc việc xét Visa du học Hàn Quốc ngày càng được Đại sứ quán (tại Hà Nội) và Lãnh sự quán (tại HCM) thắt chặt. Do đấy số lượng những bạn buộc phải đi phỏng vấn cũng đa dạng hơn và mức độ khó cũng nâng cao lên. Vì vậy, hãy chuẩn bị trình độ tiếng Hàn, tâm lí thật vững vàng trong nếu Đại sứ quán gọi bạn đến phỏng vấn Visa nhé.

Visa Hàn Quốc

 

Thông thường, sau khoảng 2-3 tuần từ ngày bạn nộp hồ sơ du học  tại Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc sẽ gọi điện thông báo lịch phỏng vấn cho bạn. Các bạn vẫn được trợ giúp bởi thông ngôn viên giả dụ cần, tuy nhiên ví như bạn thể tự hiểu và giải đáp các câu hỏi thì khả năng đỗ Visa của các bạn gần như là tuyệt đối.

Jellyfish Education xin chia sẻ mang những bạn một số kinh nghiệm để những bạn biểu hiện thấp nhất trong buổi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nhé.

Đầu tiên là tác phong khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc:

– Ăn mặc đẹp, gọn gàng, lịch sự (Nên điểm trang 1 chút để gây ấn tượng tốt, vì việc này chứng tỏ bạn vô cùng coi trọng và trang nghiêm với cuộc phỏng vấn này).

– Ngay ban sơ bạn buộc phải tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và thông ngôn viên bằng bí quyết chào hỏi lễ phép. Sau ấy bạn vui vẻ, tự tín giải đáp lưu loát câu hỏi thứ nhất thì bạn đã ghi được điểm cộng sở hữu người phỏng vấn rồi đó.

– Hãy “ xoành xoạch nở nụ cười” vì nụ cười là bí quyết hữu hiệu nhất để gửi 1 lời chào thân thiện đến người đối diện.

Câu hỏi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc 2
Tác phong trang phục khi phỏng vấn của Hàn Quốc

Một số vấn đề Đại sứ quán Hàn Quốc quan tâm như:

1. Năng lực tiếng Hàn

– Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của học sinh nên ít ra tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này diễn tả ở chỗ bạn sở hữu thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

– Bạn sẽ thể gặp buộc phải các câu hỏi như:

 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Gia đình bạn mang mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm cho nghề gì?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Qua Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành gì? Tại trường nào ?

2. Khả năng tài chính

– ĐSQ muốn kiểm tra các thông báo tài chính mà bạn sản xuất trong buổi phỏng vấn mang trùng khớp sở hữu thông tin ghi trên giấy tờ của bạn hay không. Nếu thông tin sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn ko trung thực trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnhphân phối sai thông tin

– Các câu hỏi bạn sẽ gặp nên như:

 • Bố mẹ bạn làm cho nghề gì ?
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của tía má với bao nhiêu tiền?

3. Mục đích du học

– Nếu thời khắc tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5  thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục tiêu du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong công đoạn phỏng vấn ko những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự phê duyệt việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn nên diễn đạt tinh thần cầu tiến, ham mê học hỏi của bản thân nữa.

– Sẽ mang một số câu hỏi như:

 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không cần nước khác?

Với câu hỏi kiểu này, điều nên thiết là bạn phải nhấn mạnh tới chất lượng tập huấn giáo dục ở nước mà bạn nộp giấy tờ du học. Bạn có thể nhắc một bí quyết tóm tắt các thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục nước đó.

Nếu chuyên ngành học của bạn không ở trong nước thì bạn cũng bắt buộc biểu lộ rõ ràng. Còn giả dụ với chuyên ngành đấy ở trong nước, bạn cần liệt kê các dòng lợi mà bạn sẽ với được khi học ở quốc gia đó, thay vì học ở Việt Nam.

 • Bạn sở hữu người nhà bên Hàn Quốc không?
 • Sang Hàn Quốc bạn đi làm thêm không?

4. Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

– Nếu bạn ko rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp visa. Vì vậy các bạn hãy biểu đạt ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch khiến việc sau khi về nước để mô tả được mong muốn học tập, tăng tri thức đích thực của mình.

– Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn nên giải đáp những câu hỏi như:

 • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn tậu ngành đó?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn với thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc các thông báo về trường, đặc thù các thông báo về xếp hạng của trường trên thế giới, những cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên,… và miêu tả những hiểu biết của bạn về trường (có một thể ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…)

Như vậy, điều mấu chốt là bạn biết rõ về trường bạn định  du học tại Hàn Quốc

 • Bạn sẽ làm gì sau lúc rẻ nghiệp? Bạn với muốn ở lại Hàn Quốc khiến việc không?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn sẵn sàng quay trở về sau lúc học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do đa dạng nhất khiến đa dạng sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn những câu hỏi về các mối quan hệ  ràng buộc của bạn sơn hà và về các kế hoạch học tập của bạn, từ đấy ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa 1 cái gần nhưrất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người sử dụng rộng rãi đến việc học của mình một cách nghiêm túc.

Xem thêm bài viết:

Ví dụ: “Khi học xong ngành kinh tế, tôi sẽ trở về nước, xin vào làm1 công ty sở hữu phổ biến kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi kỹ năng thực tế. Tôi muốn mở 1 doanh nghiệp riêng cần sẽ tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm. Hiện tôi đang nhắm đến làm cho việc tại công ty A…”.

 • Bạn muốn muốn lấy chồng Hàn Quốc không? (đối những bạn nữ)

Nên giải đápkhông nghĩ tới vấn đề này vì mục tiêu của bạn là sang học hỏi và sau ấy sẽ quay về nước để xây dựng sự nghiệp.

 • Bạn muốn người thân nào ở nước chúng tôi không?

Hãy chân thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn sở hữu người thân ở nước đó nhưng hơi xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, thể không cần nói nhiều về họ. Nếu bạn với họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là 1 bất lợi.

Hãy đến với Trung tâm du học uy tín số 1 Hà Nội để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề xin visa thương nghiệp đi Hàn Quốc nhanh tay liên hệ nào để được được hỗ trợ miễn phí

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ HALO EDUCATION

Ðịa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT3A, Khu đô thị Resco, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ðiện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn

Website:https://halo.edu.vn

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại trang web tinchuyennganh.com Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here