BỆNH THẬN Ứ NƯỚC ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

0
1079

BỆNH THẬN Ứ NƯỚC ĐỘ 3 CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Thận ứ nước là tổn thương làm cho thận bị giãn và sưng to. Ứ nước có thể chỉ ở một bên thận hoặc ở cả hai bên. Bệnh có thể suy giảm chức năng thận, gây tổn thương cấu trúc tế bào thận. Bệnh thận ứ nước được chia làm 4 cấp độ, trong đó thận ứ nước cấp độ 3 được xem là cấp độ quan trọng của bệnh. Vậy bệnh thận ứ nước cấp độ 3 có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ nói rõ điều đó.

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết về bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước là căn bệnh do đài bể thận có xu hướng bị tắc tại niệu quản, khiến cho nước tiểu không được thoát ra bên ngoài, bị tích tụ lại tại thận. Làm cho thận ngày càng giãn ra nhiều hơn gây nên những cơn đau đớn ở bụng dưới, lưng và hông. Bệnh được chia làm 4 độ khác nhau từ độ 1 đến độ 4 tùy thuộc vào đài bể thận bị giãn ra nhiều hay ít.

hận ứ nước có nguy cơ bị nhiễm khuẩn ở bể thận gây ra tình trạng viêm là rất cao, từ đó khiến cho chức năng hoạt động suy giảm. Ngoài ra, khi thận ứ nước không được điều trị trong thời gian dài có thể gây ra suy thận cấp và ảnh hưởng lớn tới những bộ phận khác trong cơ thể.

Đây là căn bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cả cuộc sống của người bệnh. Bệnh có thể do nguyên nhân bẩm sinh hay do mắc phải một số những bệnh lý khác gây nên. Bẩm sinh thường do u nang, dính niệu quản, niệu quản hẹp.

Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không?

Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không
Bệnh thận ứ nước độ 3 có nguy hiểm không

Thận ứ nước có thể được phát hiện bằng cách xét nghiệm nước tiểu, siêu âm bàng quang, từ đó có thể đánh giá những tổn thương của thận và chia thành các cấp độ nặng nhẹ để tiện cho việc điều trị:

Bệnh thận ứ nước độ 1

Đây là cấp độ nhẹ nhất của bệnh thận ứ nước. Cấp độ này không có gì đáng lo ngại, chỉ cần theo dõi, siêu âm định kỳ 3 tháng 1 lần để có thể đánh giá được chức năng của thận, phân tích nước tiểu từ đó có giải pháp cụ thể.

Bệnh thận ứ nước độ 2

Là cấp độ tiếp theo của bệnh. Ở cấp độ này,bể thận bị giãn ra rõ rệt, chèn ép làm thận bị hẹp lại, các đài bể thận giãn ra, thông với nhau và hội tụ về bể thận.

Bệnh thận ứ nước độ 3

Đây là giai đoạn đã bị ứ nước nặng, bể thận và đài thận bị giãn thành một nang lớn không thể phân biệt được đâu là bể thận, đâu là đài bể thận. Thận lúc này sẽ rất to. Cấp độ này rất nguy hiểm, nếu bạn đang ở giai đoạn thận ứ nước độ 3 thì có thể sẽ phải phẫu thuật để xử lý tình trạng này. Các tổn thương này gây cho người bệnh rất nhiều phiền toái, nếu thận ứ nước kéo dài nhiều tuần thì tổn thương là vĩnh viễn.

Điều trị thận ứ nước độ 3 như thế nào?

Điều trị thận ứ nước độ 3 như thế nào
Điều trị thận ứ nước độ 3 như thế nào

Để điều trị bệnh thận ứ nước độ 3 thì cần phải xác định rõ nguyên nhân bệnh. Có nhiều trường hợp cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật mới có thể giải cứu thận khỏi tình trạng ứ nước lâu dài.

Người để trị bệnh thận ứ nước nên uống nhiều nước hàng ngày.
Người để trị bệnh thận ứ nước nên uống nhiều nước hàng ngày.

Tuy nhiên, khi phát hiện ra mình bị thận ứ nước, đặc biệt là đã ở cấp độ 3 người bệnh không nên quá lo lắng vì hiện nay nền y học đã có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh thận ứ nước mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh. Các phương pháp điều trị với mục đích thông lại dòng chảy của nước tiểu từ thận xuống bàng quang và bài tiết ra ngoài, giảm sưng và áp lực để ngăn chặn suy giảm chức năng của thận. Người bệnh có thể chọn phương pháp phẫu thuật để lấy sỏi niệu quản, loại bỏ các khối u gây tắc nghẽn niệu quản.

Người để trị bệnh thận ứ nước nên uống nhiều nước hàng ngày. Mỗi ngày nên uống từ 2- 3 lít nước để thanh lọc thận và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể.

Bên cạnh đó cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp: giảm ăn các đồ ăn mặn, các đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, tăng cường ăn nhiều rau củ quả tươi xanh.

Điều cần nhất là khi mắc tiểu thì phải đi ngay lập tức, không nên cố nén chịu đựng quá lâu, nước tiểu ứ lâu là nhân tố nhiễm trùng tiểu và hóa sỏi dẫn đến bệnh sẽ càng nguy hiểm.

Cần đi khám định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh của mình từ đó có hướng điều trị phù hợp.

 

Mọi thông tin xin liên hệ :

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://tinchuyennganh.com/

Bạn đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG