BẬT MÍ CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

0
1551

Hiện nay, học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, đi du học Hàn Quốc trở thành phong trào. Hầu như các bạn ấy đi du học cũng một phần vì yêu thích cuộc sống và văn hoá của người Hàn Quốc. Chính sự giao thoa văn hoá giữa 2 nước sẽ làm cho cuộc sống của người Việt tại Hàn trở nên thú vị và đặc sắc hơn. Các bạn trẻ sẽ rất hào hứng trong tìm hiểu cuộc sống của những du học sinh đã và đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc. Vì Vậy hôm nay Halo sẽ chia sẻ với các bạn một vài điều về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có cái nhìn khác và vững tin vào lựa chọn hướng đi du học của mình !

Bật mí cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Bật mí cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

1. Trường học và ký túc xá

Bạn có một kế hoạch du học Hàn Quốc và điều đầu tiên là phải chọn cho mình một ngôi trường theo học. Hàn Quốc là một đất nước rất coi trọng vào  đầu tư giáo dục phục vụ cho đào tạo nhân tài trong tương lai. Rất lâu rồi Hàn Quốc đã coi phát triển nhân lực là vô cùng quan trọng trong sự phát triển nền giáo dục đào tạo. Chính vì vậy mà Hàn Quốc đã xây dựng một cơ sở hạ tầng tiến tiến, phát triển, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và học tập.

Cuộc sông của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Đa số các trường có khuôn viên rộng, phòng học đầy đủ tiện nghi, thư viện, sân vận động, nhà ăn… tất cả với mục đích giúp sinh viên có một môi trường tuyệt vời để học tập tốt nhất.

Thông thường các trường đại học Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Phòng ký túc xá bao gồm đầy tủ tiện nghi, sách sẽ, thoáng mát có thể cho hai đến ba bạn cùng ở có thể giúp đỡ nhau trong quá trình học tại trường.

Một điều vô vô cùng có lợi cho các bạn du học Hàn Quốc là khi ở ký túc xá giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt, rẻ hơn rất nhiều so với ở bên ngoài.

Xem thêm bài viết:

2. Sinh hoạt ở Hàn Quốc

Đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc khá cao nhưng đổi lại là cơ sở vật chất và dịch vụ rất tốt. Giao thông đi lại rất tiện lợi, thông thoáng không như tại Việt Nam, phương tiện đi lại tại Hàn Quốc chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm. Tuy ban đầu bạn chưa quen với cuộc sống du học Hàn Quốc như vậy nhưng sẽ rất nhanh để bạn quen với nó.

Kinh phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ, giá mỗi bữa ăn bình dân vào khoảng 50 đến 100 nghìn đồng. Thông thường các bạn du học sinh tại Hàn Quốc sẽ tự đi chợ và nấu ăn vừa hợp khẩu vị vừa đỡ tốn kém một khoản chi phí.

3. Học tập và thi cử

Một  điều chắc chắn là bạn sang Hàn Quốc là để học chính vì vậy các bạn học sinh, sinh viên luôn phải tập trung cao độ, chấp hành tốt nội quy giờ học… Nếu như bạn không thực hiện tốt nội quy trong học tập và thi cử bạn sẽ không qua được kỳ thi và phải tốn chi phí học lại.

Tùy vào mỗi trường mà có giờ học khác nhau, đa phần nhiều giờ học sẽ bắt đầu từ 09 giờ sáng tời 06 giờ chiều. Mỗi năm các bạn du học sinh sẽ có 02 kỳ chính, kèm theo đó là nghỉ đông và nghỉ hè. Bạn biết rồi đó con người Hàn Quốc rất coi trọng việc đúng giờ vì vậy bạn phải đi học đầy đủ và đúng giờ.

Tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, chính vì vậy bạn cần có một vốn ngoại ngữ đẻ có thể theo kịp được. Để theo học được thông thường bạn phải đạt chứng chỉ TOPIK 3. Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện cũng như tự tin theo học bạn nên tham gia một khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc trước khi bắt đầu học các môn chuyên ngành.

4. Cơ hội đi làm thêm

Có một điều vô cùng quan trọng thúc đẩy bạn du học Hàn Quốc đó là bạn có thể vừa học vừa làm. Do tiền chi phí cho cuộc sống du học Hàn Quốc khá cao nên việc đi làm thêm ngoài giờ là cần thiết.

Sau khi học ở Hàn được sáu tháng bạn sẽ được phép đi làm thêm với tối đa là 28 giờ trên một tuần và làm cả ngày nghỉ, lễ, Tết. Bạn cũng không nên làm tăng ca ngay mà hãy dần dần thích nghi với cuộc sống tại đây và trao dồi khả năng tiếng Hàn của mình.

Tùy theo vào năng lực và công việc của mỗi người mà bạn sẽ có mức lương khác nhau. Bạn có thể làm các công việc khác nhau như: phục vụ quán ăn, phụ bàn, lễ tân… Bạn có thể làm những công việc đòi hỏi tiếng Hàn cao như phiên dịch, dạy tiếng… Trung bình mỗi tháng bạn kiếm được từ 1000 đến 1200 USD.

Với mức thu nhập này bạn hoàn toàn có thể chi trả toàn bộ mọi chi phí sinh hoạt và một điều tuyệt vời hơn là bạn được trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở Kim Chi tuyệt vời này.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn hiểu hơn về cuộc sống du học Hàn Quốc hơn và hãy liên hệ tới bộ phận tư vấn của chúng tôi để được những thông tin đầy đủ và cần thiết nhiết.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://tinchuyennganh.com/

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Click tại đây để được chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here