Yếu sinh lý ở phụ nữ

0
203

Yếu sinh lý là bệnh gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt ở phụ nữ yếu sinh lý do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nên bạn khó có thể nguyên nhân chính xác của yếu sinh lý ở phụ nữ. Để biết chi tiết rõ hơn về bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Yếu sinh lý nữ là gì?

Yếu sinh lý ở phụ nữ khác hẳn so với yếu sinh lý ở nam giới, yếu sinh lý ở phụ nữ không hẳn là vấn đề về chuyện chăn gối, yếu sinh lý ở phụ nữ được hiểu theo nghĩa rất rộng nó do những nguyên nhân về mặt khách quan và chủ quan, do nguyên nhân ngoài hoặc do ảnh hưởng từ tinh thần và thể chất của người phụ nữ.

Bài viết liên quan:

Yếu sinh lý phải làm sao?

yếu sinh lý nữ là gì

Yếu sinh lý ở phụ nữ khó phát hiện nên lâu ngày không được chữa trị dẫn đến trầm cảm, rối loạn kích dục, kinh nguyệt không đều, mất ngủ, tinh thần xuống dốc, lo âu, tăng cân, thậm chí mất khả năng mang thai sinh con.

Những biểu hiện của yếu sinh lý ở phụ nữ

Yếu sinh lý ở phụ nữ cần được biết rõ để phát hiện và khắc phục kịp thời tránh để lâu gây ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống , dưới đây là những biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ mà bạn không thể bỏ qua:

  • Không còn ham muốn: ham muốn của phụ nữ mất dần, không còn đẻ ý hoặc mong muốn đến chuyện yêu,hoặc có thể thì chỉ để đáp ứng nhu cầu của đối phương
  • Khô rát âm đạo:  việc tiết ra dịch nhờn giúp dễ dàng thuận tiện cho chuyện  yêu, khi bị yếu sinh lý thì lượng dịch tiết ra giảm hẳn hoặc không tiết ra khiến đau rát và khó khăn trong quan hệ
  • Quan hệ đau rát, khiến chị em có cảm giác sợ hãi khi quan hệ, lâu dần không còn muốn quan hệ
  • Khi mắc yếu sinh lý ở phụ nữ lâu dần bị ảnh hưởng đến sức khỏe, da dẻ lão hóa, vòng  một chảy sệ, hiện tượng mất ngủ, mất cảm giác với chuyện ấy, không còn mong muốn đến chuyện chăn gối.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ

  • Do bệnh tật :

Bệnh đái tháo đường cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ

Do âm đạo phụ nữ quá hẹp, quá nhỏ hay bụ dị tật,… cũng gây yếu sinh lý ở phụn nữ

Do âm đạo bị viêm nhiễm, mắc những bệnh phụ khoa,…

Do thiếu hụt lượng hoocmon sinh lý nữ bị suy giảm nghiêm trọng..

  • Do tâm lý:

Những cong việc , áp lực hằng ngày là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở phụ nữ, công việc áp lực, áp lực gia đình, bị stress, lo lắng,… khiến phụ nữ mặc cảm,không có thời gian chăm sóc cho bản thân lâu ngày thành không còn ham muốn chuyện ấy

Do ảnh hưởng tâm lý gia đình vợ chồng xích mích, gia đình gặp nhiều khó khăn khiến tâm lý phụ nữ lúc nào cũng bất an, không còn hứng thú với chuyện chăn gối

Hay nguyên nhân do những cú sốc, do bị lạm dụng tình cảm cũng có thể gây yếu sinh lý ở phụ nữ

Tình trạng lúc nào cũng lo sợ, tự ti bản thân, vận động quá sức, tâm lý không  thoải mái khiến nội tiết tố cơ thể thay đổi cũng gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý ở phụ nữ.

Yếu sinh lý ở phụ nữ do tâm lý là một trong những nguyên nhân dễ gặp cũng là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý khó chữa nhất, bởi tâm sinh lý mỗi người một khác, có người nặng người nhệ,người dễ người khó.

 

Cách khắc phục yếu sinh lý ở phụ nữ

Khi mắc yếu sinh lý phụ nữ thường mặc cảm với bản thân, không biết chia sẻ với ai , tâm trạng lúc nào cũng hoang mang , lo lắng gây bệnh trở nên trầm trọng hơn. Để có thể khắc phục yếu sinh lý ở phụ nữ bạn phải biết được nguyên nhân gây bệnh để có thể khắc phục tốt nhất, không nên sử dụng thuốc linh tinh gây ảnh hưởng sức khỏe có thể làm bệnh trầm trọng hơn.

Trước tiên bạn phải giữ bình tĩnh, giữ tinh thần thoải mái, tránh những nguyên nhân dẫn đến bệnh sinh lý, thay đổi bản thân và nối sống không tốt hằng ngày .

Không phải cứ dùng thuốc có thê chữa được bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ, đây là bệnh do rất nhiều nguyên nhân cả về tâm lý nên để khắc phục chủ yếu thay đổi ở bản thân, đồng thời cũng phải có tác động của những người xung quanh như gia đình, chồng phải an ủi, thông cảm, luôn ở bên trong suốt quá trình. Nếu tình trạng trầm cảm chồng phải luôn bên vợ khuyên nhủ cùng vợ vượt qua

Với những trường hợp mắc bệnh do thiếu hoocmon thì nên bổ sung hoocmon nội tiết tố đó

Với những trường hợp bị tiền mãn kinh nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt nên sử dụng thực phẩm chức năng cung câp chất dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe và tốt cho bệnh yếu sinh lý, không nên sử dụng thuốc tùy tiện hoặc kết hợp thuốc linh tinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến bệnh rầm trọng hơn.

Trên đây là những điều cần biết về yếu sinh lý ở phụ nữ giúp bạn nhận biết và có thể khắc phục tránh hiện tượng yếu sinh lý trầm trọng khó chữa gây ảnh hường cuộc sống, và chuyện chăn gối gia đình.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tinchuyennganh.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bạn đang theo dõi:Yếu sinh lý ở phụ nữ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here