Tư vấn cách nuôi trồng nấm linh chi tự nhiên thu lại lợi nhuận kinh tế cao

0
159

Nấm linh chi là một thảo dược mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Top “Thần nông bản thảo” xếp Thảo dược Linh Chi vào loại số 1 thượng phẩm, quý Linh chi là loại thuốc tốt, có lợi ích giải độc gan, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày).

Linh chi là loại nấm kí sinh trên các thân cây gỗ trong rừng. Vì thế để nuôi trồng nấm linh chi không phải là chuyện dễ dàng gì nhưng không phải là không thể tự nuôi được. Vì thế bạn chỉ cần biết một số thao tác kỹ thuật, cẩn thận và tỉ mỉ thì chắc chắn sẽ có ngay sản phẩm nấm linh chi quý giá cho gia đình.

Thậm chí có thể quy hoạch trên quy mô lớn. Như chúng ta đã biết nấm linh chi là loại dược liệu rất tốt đối với sức khỏe con người, nó giúp bồi bổ sức khỏe, chữa và phòng một số bệnh tật.

Đây là sản phẩm mà thời xưa chỉ có vua chúa, quan lại mới có thể được quyền sử dụng do công dụng cũng như giá thành của nó. Tuy nhiên ngày nay nấm linh chi được nhiều người biết đến và tin dùng do chúng ta biết cách nuôi trồng linh chi phát triển.

Hướng dẫn cách nuôi trồng nấm linh chi hiệu quả:

  1. Xác định được thời điểm ươm trồng nấm linh chi

Trồng nấm linh chi bạn nên trồng vào mùa hè hoặc mùa xuân vì đây là thời điểm thời tiết khá thuận lợi cho cây giống phát triển, từ tháng 1 đến tháng 10 để tránh những mùa có độ ẩm và lượng mưa nhiều gây bệnh cho nấm.

Bạn nắm được một số thao tác kỹ thuật cơ bản là có thể tự trồng nấm linh chi

Bạn nắm được một số thao tác kỹ thuật cơ bản là có thể tự trồng nấm linh chi

  1. Chuẩn bị nguyên liệu cấy giống

Bạn nên sử dụng mùn cưa gỗ mềm, không chứa tinh dầu độc tố. Sau đó trộn đều với các chất dinh dưỡng và vi chất khác với độ ẩm tiêu chuẩn để ủ diệt mầm bệnh. Sau đó đóng vào túi (nhớ đóng chặt tay) rồi đưa đi thành trùng.

– Hấp cách thủy trong 10-12h ở nhiệt độ 100 độ C.

– Thanh trùng bằng sử dụng nồi áp suất ở mức 1,2-1,5at trong khoảng thời gian 2giờ.

  1. Thực hiện cấy giống

Các dụng cụ bạn cần phải chuẩn bị là gồm que cấy, banh kẹp, đèn cồn, bàn cầy và cồn sát trùng, tất cả đã được tiệt trùng và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Có 2 cách thực hiện cấy giống linh chi tự  nhiên là cấy trên que gỗ và cấy trên hạt, cứ 10-15g thì cho 1 túi đã chuẩn bị nguyên liệu vào.

Thực hiện cấy giống nấm linh chi

Thực hiện cấy giống nấm linh chi

– Cấy giống trên que gỗ:  bạn hãy tạo hộc lỗ ở túi nguyên liệu, sau cho lại gần đèn cồn và túi giống, rồi gắp từng que có chứa cây giống cho vào lỗ đã tạo.

– Giống cây được cấy trên hạt: Dùng que cấy nhẹ nhàng lấy giống rồi để trên bề mặt túi nguyên liệu, sao cho giống không bị mục nát.

Sau đó đem ươm giống trong nhà giống. Nhà giống phải đạt tiêu chuẩn thì mới có thể cho hiệu quả cây giống cao. Nhiệt độ chuẩn là đạt 20-30C. Các túi giống được xếp ngăn nắp và cách đều nhau từ 2-3 cm.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản và môi trường thuận lợi để nấm có thể phát triển tốt. Bạn cũng có thể tự trồng nấm linh chi này tại nhà mà không cần phải mua ở ngoài. Nếu còn gì chưa hiểu và băn khoăn về cây giống, cách nuôi trồng hay công dụng của nấm linh chi thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

Để biết thêm Đông trùng hạ thảo Tây Tạng vui lòng liên hệ

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tinchuyennganh.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here