Từ A đến Z về Headphone amplifier

0
3385

Bạn đã từng tìm hiểu về Headphone amplifier chưa? Hay đơn giản chỉ là nghe đến cái tên Headphone amplifier, bạn đã từng nghe qua? Với rất nhiều người thì đây còn là một khái niệm vô cùng mới mẻ, thậm chí là nghe còn “không hiểu đó là cái khỉ gió gì nữa”. Ngay sau đây, để chúng ta không phải đoán già đóan non, cũng như không phải có những dấu hỏi to đùng về khái niệm này, sẽ là những thông tin khái quát nhất về  Headphone amp cho chúng ta tham khảo.

Một số bài viết Bluetooth Xuân vũ:

Đeo tai nghe có hại hay không?

1. Headphone amplifier là gì?

Nếu như chúng ta đã từng nghe quan về thuật ngữ “bộ khuếch đại âm thanh thì có lẽ thuật ngữ Headphone amplifier sẽ không còn xa lạ nữa. Headphone amplifier là bộ khuếch đại có công suất thấp, được thiết kế nhằm mục đích tôi ưu hóa hiệu năng tai nghe.

Thông thường chúng ta sẽ kết nối Headphone amp với các thiết bị tai nghe qua đầu vào digital hoặc analogue rồi sau đó thiết bị này nhận tín hiệu nhạc, tăng sức mạnh âm và xuất ra tai nghe. Thực chất đây chính la một thiết bị “kích” âm thanh.

2. Vì sao cần Headphone amplifier?

Không phải chả có lí do gì mà thiết bị Headphone amplifier lại ra đời. Các nhà sản xuất hiện nay về các thiết bị di động, máy tính đều tiết kiệm chi phí để nâng lợi nhuận nên âm thanh khi phát nhạc sẽ không đảm bảo yêu cầu và một chiếc Headphone amplifier trở thành giải pháp vô cùng hoàn hảo cho tất cả mọi thứ.

Headphone AM
Headphone am sử dụng cho việc kích âm khá hiệu quá

Trong cuộc sống đời thường, thiết bị Headphone amplifier chưa được mọi người sử dụng nhiều, thế nhưng trong thế giới studio hay các chương trình ghi âm chuyên nghiệp thì đây lại là thiết bị khá phổ biến và là công cụ hỗ trợ tất cả mọi người.

3. Đánh giá Headphone amplifier dựa trên những điều gì?

Để đánh giá một thiết bị Headphone amplifier, chúng ta cần dựa trên một số tiêu chí sau đây:
Chủng loại
Trên thị trường hiện nay, thiết bị Headphone amplifier có 3 loại chính là portable, desktop và full-size. Portable headphone amp là thiết bị nhỏ nhất chuyên sử dụng cho thiết bị nghe nhạc cá nhân như những chiếc điện thoại di động, máy tính bảng, máy nghe nhạc, laptop,… Desktop headphone amp thì lớn hơn một chút nên phù hợp cho việc sử dụng trong không gian phòng ngủ, phòng làm việc,… Còn full-size là loại lớn nhất chuyên sử dụng cho các loại loa ở hội nghị, hội trường… Tính năng
Để đánh giá tính năng của một chiếc Headphone amplifier chúng ta cần dựa trên 3 tiêu chí, đầu vào, khả năng điều chỉnh âm lượng và đầu ra. Trên một số Headphone amp còn có tính năng hỗ trợ tai nghe tĩnh điện rất đặc biệt.
Thông số
Để đánh giá được chất lượng của chiếc Headphone amplifier chúng ta nên dựa vào các thông số kĩ thuật như:
● Độ méo● Tỉ lệ tín hiệu trên tạp âm● Trở kháng đầu ra● Công suất● Trị số Damping Factor

Hãy thật thông minh để có thể chọn được thiết bị Headphone amplifier phù hợp cho mình nhé. Tùy vào từng mức giá khác nhau mà chúng ta có thể chọn được những mẫu Headphone am của các nhà sản xuất khác nhau.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại tinchuyennganh.com

Xem thêm các mục tin công nghệ liên quan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here