Trang trí mặt tường trong phòng khách và phòng ngủ như thế nào?

0
1287

Chất liệu dùng làm tường phòng ngủ không nên dùng kính, kim loạt, đá, cẩm thạch….. mà nên dùng sơn tường, vường tránh được sự phản xạ vừa tốt cho sự thấm hút của tường. màu sắc nên nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình an, tốt cho nghỉ ngơi.

Việc trang trí trong phòng khách cũng như phòng rất quan trọng trong gia đình mỗi người. Nó vừa phải hợp phong thủy lại vừa thể hiện tính thẩm mĩ cao. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách để trang trí hai phòng này.

Nội Dung Cần Đọc

Phòng khách

Trang trí tường phòng khách cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố như không gian, hướng ánh sáng, bối cản, sự phối hợp bố trí vị trí và màu sắc các đồ vật…Tường phòng khách có tác dụng tôn thêm các đồ vật khác trong phòng. Do đó , không nên lạm dụng trang trí quá nhiều, quá rườm rà mà nên đơn giản, gọn gàng. Màu sắc tốt nhất là màu sáng. Đồng thời, trên một mặt tường nên trang trí có trọng điểm, trọng tâm, vừa thể hiện cá tính vừa thể hiện gu thẩm mĩ của gia chủ. Có thể làm đẹp bằng đồ trang trí, trang trí theo hình tròn hoặc có thể biến hóa đa dạng, phong phú trên mặt tường. Ngoài ra, có thể sử dụng những vật liệu đặc biệt để trang trí mặt tường chính, như chọn vật liệu rồi tạo theo kiểu dáng mới lạ. Nếu phòng khách lấy bộ sô fa làm trong tâm, đối diện ghế sô fa là kệ để ti vi hoặc những đồ đạc khác thì có thể tiến hành trang trí ở bức tường đằng sau kệ ti vi. Treo một bộ tranh hoặc treo một tấm phù điêu để thích hợp cho việc trang trí trên tường.

Trang trí mặt tường trong phòng khách và phòng ngủ như thế nào?
Thiết kế phòng khách phù hợp ánh sáng, màu sắc

Bên cạnh đó có thể trang trí ở mặt tường phía sau ghế sô pha như lắp đen treo tường hoặc treo những đồ trang trí khác. Tuy nhiên, cách trang trí này phụ thuộc chủ yếu vào sở thích của gia chủ.

Treo những bức thư pháp có nội dung cát lợi trên tường cũng là một phương án được nhiều người tận dụng. Trong phòng có những bức tranh này, theo phong thủy sẽ có tác dụng đề cao nhân khí, mang lại phú quý cho các thành viên trong gia đình. Thêm vào đó có thể xen vào hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý, hình cá chép, hoa sen tượng trưng cho cả năm dư giả, hình tùng hạc thiên niên tượng trưng cho sự trường thọ, hình bách vân tượng trưng cho phú quý trường tồn

Phòng ngủ

Phòng sắc trong phòng ngủ nên chọn tông màu hướng về sự hài hòa, yên tĩnh thì mới phát huy hết chức năng của phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ có diện tích rộng thì rất dễ chọn lực cách trang trí cho mặt tường như màu sắc, hình vẽ, sự kết hợp màu sắc nóng lạnh cho giấy dán tường, vách ngắn…

Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên treo những tranh có mày lạnh tạo cảm giác khoáng đạt. Tranh và khung tranh treo trên tường phải có màu sắc phù hợp với nội thất và màu tường. khi chọn lựa chất liệu của đồ trang trí nên chú ý tới hiệu quả phối hợp giữa chúng chứ không nên vì đồ đắt tiền mà chọn. Chỉ có sự hài hòa giữa các đồ nội thất mới tạo được vẻ đẹp hoàn mĩ cho phòng ngủ nhà bạn.

Trang trí mặt tường trong phòng khách và phòng ngủ như thế nào?
Chọn tranh treo phòng ngủ cho phù hợp

Chất liệu dùng làm tường phòng ngủ không nên dùng kính, kim loạt, đá, cẩm thạch….. mà nên dùng sơn tường, vường tránh được sự phản xạ vừa tốt cho sự thấm hút của tường. màu sắc nên nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình an, tốt cho nghỉ ngơi. Căn cứ vào thuyết ngũ hành, vị trí và màu sắc phòng ngủ có những đối ứng sau:

Đông, đông nam: sơn màu xanh lục, xanh lam

Nam: tím nhạt, vàng, đen

Tây: hồng, trắng, trắng ngà, màu tro

Bắc: xám, trắng ngà, hồng ,đỏ

Tây bắc: màu tro, trắng, hồng, vàng, nâu, đen.

Đông bắc: vàng nhạt, màu ghi

Tây Nam: vàng, nâu.

Chúng tôi hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho tất cả mọi người

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Lựa chọn ghế phù hợp cho phòng làm việc ở nhà

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here